Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Chiến tranh kinh tế... - TS Nguyễn Văn Lương

Hoa Kỳ đang áp dụng kế hoạch phong toả kinh tế Trung Cộng bằng cách cô lập Bắc Hàn.  Nga Sô, Cuba đang bị áp lực tương tự! Trung Cộng sẽ bị xụp đổ vì nợ nần, chiến tranh Ấn-Trung, và chi tiêu cho con đường tơ lụa... Người Việt hải ngoại hãy nhìn thấy ưu tiên này của Hoa Kỳ để áp dụng cho sự tự do của dân tộc Việt Nam.
Nhưng lũ lãnh tụ hải ngoại gà què, sợ csvn không dám hành động !

Csvn sẽ xụp đổ tức khắc nếu TT Trump ban hành sắc lệnh chế tài csvn! Vậy mà không ai dám thỉnh nguyện ?

Tại sao TT Trump không đặt nhân quyền với csvn trong ngày 31-5-2017, khi TT Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ, mà phong tỏa kinh tế Cuba vào ngày 16-6-2017 vì vi phạm nhân quyền? 

TT Trump không quan tâm đến nhân quyền tại Việt Nam ?
Không đúng, vì ngay sau khi nhậm chức, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã trao giả thưởng cho mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

Chế độ Cuba tệ hại hơn csvn? 
      -   Không! Nhưng vì cộng đồng tị nạn Cuba có lập trường dứt khoát với chủ nghĩa độc tài Cuba; năm 2003, họ thỉnh nguyện chế tài Cuba và được TT Bush đáp ứng; Phong tỏa Cuba 5 năm (2004-2009), dân chúng Cuba cực khổ nhưng chế độ Cuba chịu đựng không nổi; do đó, dù không bị nợ nần, chính phủ Cuba đã vận động quốc tế để TT Obama giải tỏa cấm vận năm 2009.  Ngược lại, cộng đồng tị nạn CSVN quyên tiền, gửi tiền, du lịch VN, nuôi sống csvn hơn 42 năm qua, 70% số tiền gửi vào VN từ Mỹ, để csvn còn sống và có cơ hội bán lãnh hải, lãnh thổ, đàn áp, giết người dân trong nước, và muốn làm nô lệ Trung Cộng để giữ quyền hành...

Người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ phải thỉnh nguyện TT Trump ban hành một sắc lệnh từ Department of Treasury, Office of Foreign Assets Control, tương tự như TT Bush đã ban hành mà cộng đồng tị nạn Cuba thỉnh nguyện, chế độ csvn sẽ vỡ nợ, xụp đổ tức khắc vì nợ nần qua nhiều do kết quả kinh tế kiệt quệ: doanh nghiệp phá sản, nông nghiệp tiêu tan vì đồng bằng sông Cửu Long, hải sản tiêu tùng vì Formosa và sự lấn chiếm ngành ngư nghiệp của Tàu chệt, xã hội băng hoại, thất nghiệp tăng cao...

Trong thời gian chờ đợi sắc lệnh đặc biệt mà TT Trump ban hành vì thỉnh nguỵện của cộng đồng, người dân Việt phải cương quyết không để dân tộc VN nô lệ Trung Cộng vì bè lũ tay sai csvn.  Do đó:

1) người Việt tị nạn phải giảm gửi tiền, không đóng góp tử Thiện giúp VN, không du lịch VN, để csvn không có ngoại tệ

2) người Việt trong nước không gửi ngoại tệ vào ngân hàng, đập phá du lịch để giảm ngoại tệ, đưa csvn đến sự vỡ nợ.

Không ngoại tệ, csvn không mượn được nợ mới để trả nợ cũ và sẽ bị vỡ nợ, xụp đổ như Đông Âu, liên bang Sô Viết, Venezuela! Đây cũng là kế hoạch mà Hoa Kỳ đang áp dụng cho Nga Sô, đang đến với Bắc Triều Tiên và Trung Cộng !

Người Việi hải ngoại phải thức tỉnh, không để bị lợi dụng bằng những sự thiện nguyện quyên góp, tuyên truyền dụ dỗ, yểm trợ đấu tranh... du lịch VN hí hố vì tự cao...phải chấm dứt nguồn tài chánh vào VN, đã và đang cứu sống chế độ csvn.!

Lập trường người dân trong nước quá rõ ràng, họ can trường nổi dậy bất chấp những đàn áp đã man của csvn

Lập trường của người Việt trong cộng đồng tị nạn VN đâu, biết trưởng thành học bài học của cộng đồng tị nạn Cuba không ? Hay vẫn còn bú mớm như nỗi lòng cô giáo Trần Sương Lam diễn tả? 

Chì bị cắt viện trợ 700 triệu dollars, Miển. Nam mất vào tay CSVN.  Hàng tỉ dollars vào VN mỗi năm, Chính người Việt tị nạn đã nuôi sống CSVN hơn 42 năm qua nên đất nước Việt Nam bây giờ mới bị kết quả nông nỗi như bây giờ, tệ hại như thế này!

Sự xụp đổ tức khắc của csvn, người Việt hải ngoại chung sức xây dựng một VN cường thịnh nhất của ĐNA châu, không còn cực khổ, không đổ máu,,, tại sao còn do dự?

Sự xụp đổ tức khắc của csvn khi TT Trump ban hành sắc lệnh nêu trên; hậu cộng sản, người dân trong nước được tự do; hết cực khổ, vì người Việt hải ngoại sẽ có nỗ lực tối đa và hữu hiệu giúp đỡ người dân trong nước, cộng đồng hải ngoại sẽ là bộ Ngoại Giao, là cān bản kinh tế vững mạnh cho đất nước, và với 1/2 triệu chuyên gia hải ngoại; người Việt chúng ta có tiền, có tài, có quyền, sẽ cùng nhau xây dựng một dân tộc no ấm, một VN hùng mạnh của Đông Nam Á châu trong một thời gian ngắn. Chỉ có sự hùng mạnh, VN sẽ là đồng minh của những cường quốc thay vì làm nô lệ cho Trung Cộng như bây giờ. 

Chỉ có sự quyết tâm của người Việt hải ngoại bằng cách cắt giảm những nguồn tài chính vào Việt Nam, csvn sẽ bị vỡ nợ và xụp đổ; những Chủ Tịch Cộng Đồng và người Việt tại Hoa Kỳ, giám đốc, lãnh tụ truyền thông... còn chờ đến bao giờ mà không bày tỏ lập trường chống csvn, và yềm trợ sự đấu tranh trong nước một cách hữu hiệu, bằng cách vận động gửi thỉnh nguyện thư như Cộng đồng Cuba đã làm, khi cả hai vợ chồng TT Trump rất quan tâm đến nhân quyền cho Việt Nam cũng như cho thế giới ? Hay họ chỉ là lũ gà què ăn quẩn cối xay trong cộng đồng người Việt với những chiêu bài chống csvn để quyên góp, thủ lợi? Hay sợ bọn Việt gian báo cáo, không đi VN hí hố được nên không dám hành động ?

TS Nguyễn V Lương
FL

Không có nhận xét nào: