Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2020

Trên đời này có 5 kiểu người đi đâu cũng dễ được quý nhân phù trợ, bạn có ở trong số đó?

10-quy-tac-cua-troi-khong-the-pha-vo-nhieu-nguoi-sau-khi-biet-thi-hoi-han-da-muon-congdonghoaky-com_1
Những người sống có tấm lòng trong sáng, vô tư, làm việc gì cũng minh bạch. Thì đi đến đâu họ cũng đều nhận được sự kính nể của những người xung quanh. Cho dù là là kẻ tiểu nhân, nhưng chỉ cần bạn dùng tấm lòng của mình để cảm hóa họ thì chắc chắn họ sẽ mang hơn bạn suốt đời.<!>
1. Người luôn có tấm lòng tốt, thích giúp đỡ người khác
Một người thực sự có quý nhân phù trợ chính là người sống vô cùng lương thiện. Những người này lúc nào làm việc chính nghĩa mà chẳng cần trả ơn, họ tình nguyện bị người khác coi là kẻ ngốc cũng chẳng sao cả.
Sống trên đời bạn hãy cứ tin rằng thiện có thiện báo. Một người thường đi giúp đỡ người khác rồi chắc chắn sẽ có nhiều người giúp đỡ lại mình. Cả đời làm việc tốt, sau này ắt sẽ gặp được quý nhân.
2. Người biết kính trên nhường dưới, sống hiếu thảo với cha mẹ
Kính già yêu trẻ, hiếu thảo với cha mẹ tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến việc gặp được quý nhân. Nhưng thực tế một người biết sống hiếu thuận, biết yêu quý những người trong gia đình thì đây thực sự là một gia đình thịnh vượng.
Lúc này làm mọi việc từ bé đến lớn đều dễ dàng thành công. Hơn nữa gia đình càng hòa thuận thì càng cảm hóa được người khác. Con người cũng hình thành nên những phẩm chất tốt. Khi thật sự cần giúp đỡ nhân phẩm chính là nguồn gốc lớn nhất giúp bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn. 
3. Những người có tấm lòng rộng mở, sống khoan dung
Những người sống có tấm lòng trong sáng, vô tư, làm việc gì cũng minh bạch. Thì đi đến đâu họ cũng đều nhận được sự kính nể của những người xung quanh. Cho dù là là kẻ tiểu nhân, nhưng chỉ cần bạn dùng tấm lòng của mình để cảm hóa họ thì chắc chắn họ sẽ mang hơn bạn suốt đời.
Một người có thể khoan dung với người khác chính là người có trái tim rộng lớn. Mặc dù anh ta không mong đợi người khác trả ơn mình, thì những người khác cũng vấn ghi nhớ lòng tốt của bạn.
4. Người làm việc dù cố gắng hết sức cũng không mong nhận sự giúp đỡ của người khác
quy-nhan-phu-troẢnh minh họa
Sống trên đời có một chân lý chính là: Dựa vào người khác cũng không tốt bằng dựa vào chính mình. Nếu một người cảm thấy chán nản là lúc người ta hi vọng gặp được người giúp đỡ mình nhất. Nhưng thường như không bao giờ đạt được mong muốn của họ, càng dựa dầm với người khác càng bị họ xem thường.
Nếu một người sống lúc nào có tinh thần phấn đấu, không muốn dựa vào sự giúp đỡ của người khác thì khi anh ta phấn đấu đến một mức độ nhất định chắc chắn cuộc sống của anh ta sẽ có khởi sắc.
5. Những người luôn mỉm cười
Nụ cười chính là nguồn cảm hứng của sức mạnh, một người lúc nào tươi cười thì chắc chắn đi đến đâu cũng sẽ được mọi người chào đón. Người giúp đỡ bạn là người xuất phát từ tình cảm chứ không phải là trách nhiệm. Khi bạn cần giúp đỡ nhưng bạn tự hỏi người ta sẽ giúp bạn như nào, kiểu như vậy thì chẳng ai muốn giúp bạn nữa.
Thế nên trong cuộc sống này, nếu gặp khó khăn hãy cứ lạc quan, tìm mọi cách để vượt qua. Chính tinh thần lạc quan, tự tin sẽ giúp bạn có cuộc sống an yên hơn.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Không có nhận xét nào: