Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2020

Trận động đất lớn nhất từ đầu năm

Image en ligne
Vị trí xảy ra trận động đất.
 Courtesy of Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần.Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần thuộc Viện Vật lý Địa cầu Việt Nam thông báo vào ngày 16/6 xảy ra một trận động đất lớn nhất từ đầu năm đến nay tại Việt Nam. Trận động đất đo được 4,9 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng hơn 12 km.Theo thông báo của Viện Vật lý Địa cầu, động đất xảy ra tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 quanh khu vực tâm chấn và cấp 3 tại khu vực lân cận. Tính từ đầu năm 2020, đây là trận động đất có cường độ lớn nhất ghi nhận được tại Việt Nam.Đại diện Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần Việt Nam cho báo chí biết, khu vực Tây Bắc là nơi có nhiều đứt gãy hoạt động mạnh như đứt gãy Điện Biên – Mường Lay, Sông Mã - Tuần Giáo - Lai Châu.<!>
Tại những khu vực này từng ghi nhận nhiều trận động có cường độ mạnh như trận động đất năm 1935 có cường độ 6,9 độ richter tại lòng chảo Điện Biên, trận động đất 6,7 độ richter tại thị trấn Tuần Giáo vào năm 1983 và trận động đất 5,3 độ richter tại thành phố Điện Biên Phủ năm 2001.
Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần khuyến cáo người dân khu vực này đề phòng các trận động đất có thể tiếp tục xảy ra nên việc xây dựng các công trình cần đáp ứng đúng yêu cầu của Viện Vật lý Địa cầu.
Trong cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án “Nâng cao năng lực ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu của Hội Chữ Thấp đỏ Việt Nam” (CTD) diễn ra tại Đà Nẵng.
Được biết, dự án này do Hội CTD Trung Quốc hỗ trợ từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020 với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng và dự án triển khai ở sáu xã, thuộc các huyện của TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng và Thanh Hóa.
Ngoài hoạt động tăng cường nhận thức và kỹ năng của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai, dự án còn thực hiện tăng cường các lực lượng ứng phó thiên tai, sơ cấp cứu và cộng đồng dễ bị tổn thương.
Tin nói dự án đã hỗ trợ cho các địa phương nhiều phương tiện, dụng cụ như: Loa kéo, áo phao, phao cứu hộ, đèn pin xạc, túi sơ cấp cứu, mũ bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, ủng đi mưa, xà beng, xà cầy, búa tạ... để giúp cho đội ứng phó cộng đồng có các công cụ khi ứng phó khẩn cấp.

Không có nhận xét nào: