Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2020

Du học sinh Trung Quốc ở Mỹ lên mạng khoe đồ cướp được khi tham gia biểu tình - Thu Thuỷ

Một sinh viên Trung Quốc đang học tại Mỹ đăng tải hình ảnh lên trang mạng xã hội, khoe chiếc túi hàng hiệu anh ta cướp được khi đi biểu tình đã gây xôn xao dư luận..
Viên Hồng Nhuệ khoe chiếc túi Gucci cướp được khi tham gia biểu tình cùng những người da đen (Ảnh: Twitter). Vụ người đàn ông da đen George Floyd bị chết do cảnh sát Mỹ “thực thi luật pháp không đúng cách”, đã gây rúng động toàn cầu. Một số lượng lớn người biểu tình đã nhân cơ hội xuống đường để cướp phá. Đặc biệt, các cửa hàng ở các đại lộ Melrose và Fairfax ở thành phố Los Angeles chịu nhiều tổn thất nhất với nhiều shop hàng hiệu nổi tiếng đã bị cướp sạch.<!>
Trang tin Hoa ngữ Đa Chiều ngày 5/6 dẫn nguồn báo chí nước ngoài cho biết, một sinh viên Trung Quốc được cho là đang học ở Seattle gần đây đã tham gia vào một cuộc bạo loạn của người da đen ở địa phương. Sau khi vào cướp một cửa hàng túi hàng hiệu, anh ta đã lên mạng để khoe chiến tích.

Sau đó, một số cư dân mạng đã tìm kiếm và xác nhận người này đúng là lưu học sinh Trung Quốc 25 tuổi tên là Viên Hồng Nhuệ (Yuan Hongrui), hiện đang học tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Nhuệ cũng là chủ nhân tài khoản Facebook có nick Henry Yuan. Trước đây, Viên Hồng Nhuệ thường bán các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng thông qua tài khoản WeChat số yhr950616 và từng là một đại lý bán hàng.

Viên Hồng Nhuệ đã viết trên tài khoản Twitter mang tên mình: "Đây là chiếc túi GUCCI mà tôi đã cướp ở Seattle. Nó có đẹp không? Mặc kệ tụi chống trộm. Nhân viên bảo vệ cũng dọa sẽ báo cáo tôi với FBI khiến tôi chết cười. Tôi vẫn ở Seattle! Xem làm gì được tôi nào, ha ha ha! Tôi yêu Đảng, tôi yêu Mẹ Tổ quốc của tôi hơn, người Mỹ vẫn nợ chúng tôi rất nhiều chưa trả! Mấy cái túi thôi mà, người Mỹ làm gì mà keo kiệt vậy?”.

Anh ta còn trắng trợn: “Tôi có đáng hâm mộ không? Cướp thì đã sao nào? Cướp cũng phải dùng đến sức mạnh của mình mới có được đồ. Thách cảnh sát Mỹ bắt được tôi đấy! Ha ha ha...” và "Đợi ngày mai lại đi cướp nữa. Tôi phải ăn trước đã. Thể diện thật sự không quan trọng. Nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc sẵn sàng tài trợ cho tôi, tôi có thể kích động người biểu tình và biến Hoa Kỳ thành Hồng Kông thứ hai. Thật kích thích khi nghĩ về điều này”.

Đa Chiều cho biết, hiện tại, phía Mỹ chưa xác nhận thông tin trên và Twitter của Viên Hồng Nhuệ đã bị xóa.

Ngoài ra còn có một sinh viên Trung Quốc khác lấy nick là "Một người đã thoát khỏi thị hiếu cấp cao” cũng đã khoe chiến lợi phẩm cướp được và viết: "Một cuộc bạo loạn đã khiến trong một gia đình vốn không giàu gì có thêm 2 chiếc túi LV”.


Việc hai sinh viên Trung Quốc lên mạng khoe túi hàng hiệu của họ đi cướp được đã nhận được sự lên án từ các cư dân mạng. Có người viết: "Loại người gì mà lại dám khoe khoang đồ cướp được theo cách như vậy?”. Một số cư dân mạng khác viết: "Những kẻ cặn bã này chỉ dám hoang dã ở các quốc gia khác", "Trình độ và IQ thấp đến một cấp độ mới".

Ngoài ra, theo các thông tin trên mạng, khi các cuộc biểu tình phản kháng của người da đen phát triển thành bạo loạn, ở một số thành phố đã thấy có bóng dáng người Trung Quốc. Vào tối ngày 31/5, khi những người biểu tình vây quanh White House, cảnh sát đã xịt hơi cay để giải tán đám đông, cảnh tượng trở nên hỗn loạn. Trong video về cảnh hỗn loạn được ai đó quay lại và đưa lên mạng có thể nghe thấy một người hét lên "Đi! Đi, đi, đi ..." bằng tiếng Trung Quốc, dường như đang chỉ đạo các cộng sự sơ tán.

Một cư dân mạng tên là Ngụy Ca (Wei Ge) đã tweet rằng trong cuộc bạo loạn ở Santa Monica, Los Angeles, cảnh sát đã bắt giữ 3 sinh viên Trung Quốc. 3 người này thú nhận được các quan chức lãnh sự quán Trung Quốc chỉ thị tham gia biểu tình với người da đen trên đường phố, nhân cơ hội xúi giục đập phá... 

Theo thông tin mới nhất, sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội, Viên Hồng Nhuệ đã thay đổi giọng điệu, nói chiếc túi Gucci mà anh ta đã khoe là của người khác lấy cắp và cho anh ta. Sau đó, Nhuệ đã xóa tất cả tài khoản Twitter và Facebook của mình. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng đã kịp chụp lại rồi đăng lại hình ảnh túi xách và những điều anh ta đã viết. Có vẻ Viên Hồng Nhuệ muốn chối tội nhưng đó là điều không dễ.

Thu Thủy

Không có nhận xét nào: