Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2020

MƯỜI CÔNG TRÌNH VĨ ĐẠI NHẤT CỦA KIẾN TRÚC MỸ

Tòa nhà Empire State, Nhà Trắng, Điện Capitol, cầu Cổng Vàng, dinh thự Biltmore Estate…hay Nhà thờ Quốc gia được đánh giá là những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của nước Mỹ.Là một trong những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới, tòa nhà Empire State Building biểu tượng cho sức mạnh tài chính và sức sống của cả thành phố New York. Ảnh: Youtube.<!>

Tòa nhà gồm 102 tầng, cao 380 mét và được mệnh danh là một trong 7 kỳ quan thế giới hiện đại. Ảnh: Klook

Điện Capitol (Washington, DC) được xem là một trong những kiệt tác mái vòm đẹp nhất thế giới. Điện Capitol có diện tích rộng hơn 16.0000 m2, gồm 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa ra vào, không gian có thể chứa khoảng 4.000 người. Ảnh: World Atlas.

Nhà thờ Cadet (Colorado Springs, Colorado) là một thành tựu của kiến trúc hiện đại và cũng là một công trình thuộc hàng phức tạp nhất với 17 tòa tháp. Ảnh: World Atlas.
Nhìn bên ngoài Nhà Trắng (nơi sinh hoạt và làm việc của các đời Tổng thống Mỹ) không quá rộng lớn, nguy nga nhưng do cấu trúc ẩn dưới mặt đất nên diện tích rất lớn. Ảnh: Leafly.

Bằng việc sử dụng những chi tiết đơn giản nhưng vẫn đẹp từ rào chắn phần đường cho người đi bộ đến hệ thống dây văng, cầu Cổng Vàng được coi là công trình kiến trúc thế kỷ XX của nước Mỹ. Ảnh: Lonely Planet.
Dinh thự Biltmore Estate (tọa lạc tại Ashville, Bắc Carolina) là tòa lâu đài lớn nhất nước Mỹ, xây dựng mô phỏng các tòa lâu đài ở châu Âu. Ảnh: Lonely Planet.

Tòa nhà được xây dựng từ 11 triệu viên gạch, gồm 250 phòng, trong đó có 35 phòng ngủ, 3 nhà bếp, 65 khu vực có lò sưởi, 43 phòng tắm. Ảnh: Lonely Planet.
Tòa nhà Chrysler Building (New York) là một cao ốc chọc trời ở phía đông nam Manhattan. Điểm nhấn của tòa nhà là những góc cạnh được thể hiện mềm mại, không có sự trùng lặp. Ảnh: Printest.

Không có nhận xét nào: