Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn 
Hôm nay cũng như mọi ngày có hàng trăm tin liên hệ tới bịnh dịch Vũ Hán, tôi không trích lại.
Chủ để của email nầy là về Tin Vịt, bat vit, kẻ viet tin vit.
1. Bốn tấm ảnh tếu về chuyện loan tin vịt và nhận xét.
2. Bài viết của Trà Mi rất chi tiết và khá đầy đủ về vị vua thả vịt có tên là Nguyễn Thuỳ Trang.
3. Bản liệt kê các nghề dễ gặp nguy hiểm vướng bịnh dịch Vũ Hán nhất.
HCD 20-Apr-2020<!>
----------

Nếu không thấy hình xin đọc Microsoft Word attached
4-20-2020 8-07-53 AM
1. Nguyên tắc chung: Khi đọc một tin “giựt gân” hãy dừng lại và nghi ngở, kế đó tìm sơ coi có nguồn gốc không, nguồn nầy đáng tin không, bao nhiêu nguồn… Cuối cùng nếu thấy là loài vịt (hoaxm fake news) thì cho bạn bè hay và nhất là đừng có chuyển tin đó đi tiếp, hãy cắt cánh vịt đi.
4-20-2020 8-12-48 AM
2. Những nguồn dùng phát tán tin giả: Xem hình trên. Với Việt Nam ta thì Youtube là nguồn chính, mấy vị “dư luận viên” hầu hết dùng phương tiện nầy. Những nơi dùng để kiểm (chung) là Trung tâm kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), WHO (nơi nầy hiện tại không thể tin được đâu), Snopes… Dân chuyên bắt vịt có cách kiểm xa hơn nhiều, truy tận nguồn.
4-20-2020 8-19-33 AM 
3. Những thứ đáng nghi: Hãy nghi ngờ những tin “nổ như bom” có subject như Tin mừng cho nhân loại,  Tin hoả tốc, Tin khẩn cấp, xin chuyển đi càng nhiều càng tốt, Cả thế giới ăn mừng, Nước Mỹ rúng động…
4-20-2020 8-26-04 AM
4. Cuối cùng: Khi gặp một tin hoax thì nên có thái độ ra sao. Đa số chúng ta thấy tin “gay cấn” thì tin và thấy cần chuyễn ngay cho bạn bè biết với lòng tốt “thân chuyễn”, không có ác ý. Thưa cách tôi hay làm là email riêng cho bằng hữu đã gởi và chỉ rõ nguồn tin để cho biết đó là loài vịt phóng tác với ý đồ… Hình trên cũng thấy nói nên làm như vậy.
Một thí dụ nhỏ
4-20-2020 9-56-39 AM

-----------

Thưa các bạn có một bài của tác giả Trà Mi viết về một hay nhiều vị có tên là Nguễn Thuỳ Trang người đã liên tiếp năm bảy năm nay chuyên loan tin không có thật.
Tôi xin được trích ra đây và ngay dưới bài trích là web page đã đăng bài nầy:
/ trích -- > /
Nguyễn Thùy Trang: Đại Bịp
Editor_ Posted on April 13, 2020 Posted in Chính Trị Xã Hội, Người Việt Hải Ngoại, Quan Điểm, Thế Giới, Thời Sự Việt Nam 0 Comments
Trà Mi

Trong thời đại dịch, lừa đảo dân đen, dù người lãnh đạo quốc gia hay một dám vô danh tiểu tốt trên mạng xã hội đều là loại vô đạo đức, bất lương, sơn đông mãi võ bán dầu rắn với cao hổ cốt trị COVID-19. Đừng nghe bọn bịp!

Bịp thời đại dịch. Nguồn: OntheNet
Phải viết về Nguyễn Thùy Trang (https://www.facebook.com/thuytrangnguyennews/là một việc chẳng đặng đừng vì nhận thấy một số bạn trong và ngoài nước đã và đang mắc bẫy. Tuyên truyền phỉnh gạt người dân là kỹ thuật cũ rích của Việt Cộng từ thời VNCH, nhưng dường như nó vẫn có kết quả, và có thể hữu hiệu hơn xưa nhờ tốc độ của xa lộ thông tin. Giọt nước làm tràn ly là một người bạn thân vừa cho hay
“Các BS Mỹ đã tìm ra được nguyên nhân suy hô hấp ở bệnh nhân Covid-19 là do thiếu oxy ở Hồng Cầu chứ không phải do tổn thương phổi gây suy hô hấp do vậy cách điều trị cũng sẽ khác. Người ta sẽ dùng máy trợ thở thay cho máy thở!” (12/4/2020)
Tin nhắn của người trong nước
Người bạn thân còn đưa cả nguồn dẫn đến một bài báo (hại) của Nguyễn Thùy Trang đăng trên Vietstar News (https://bit.ly/2y7Rx8K) giật tít “Covid-19: Có tin vui giữa giờ tuyệt vọng?” chép lại một post (bài) trên trang Facebook Nguyễn Thùy Trang.
Cùng ngày một người Việt trong nước cũng đăng cả khung màu sắc thật huy hoàng công bố “tin” tương tự vừa khẳng định “Virus Wuhan phá hoại hồng cầu chứ không uy hiếp đường hô hấp” vừa “Nhờ các BS check” vì nghi ngờ cách điều trị hiện tại của giới y khoa và dịch tễ học thế giới là sai:
Nguồn: https://www.facebook.com/pvh.free (12/4/2020)
Nguyễn Thùy Trang (NTT) là ai? Đây là một nhân vật/nhóm tự xưng là bác sĩ, đã có mặt trên mạng xã hội từ ít nhất 15 năm qua đi từ Paltalk đến Facebook hiện nay. Quá trình 15 lừa đảo dân mạng của NTT quá dài không bút mực hay bàn phím nào tả hết được. Sau đây chỉ là một vài ví dụ về những tiểu sảo của Nguyễn Thùy Trang đã và đang dùng vừa để làm bia chắn, vừa để thu hút dân đen
1.    Chúa Giê Su và Đức Mẹ
2.    Chống cộng sản
3.    Ủng hộ tổng thống Donald Trump
4.    Vinh danh lính VNCH
5.    Xưng là đảng viên của đảng Dân chủ Nhân dân
6.    Dùng ½ sự thật, v.v.
Bia chắn thứ 5, NTT bịp tinh vi hơn một chút, đưa cả email và trang web của đảng Dân chủ Nhân dân, www.ddcnd.org. Nếu lên mạng đi tìm trang web đó người ta sẽ biết rằng nó đã chết từ lâu. Tuy nhiên vẫn có một đường dẫn đến một trang Facebook cùng tên ở https://www.facebook.com/dangdcnd/. Mục tiêu của “đảng Dân chủ Nhân dân có đoạn ghi
“Khoảng năm 2003, người Việt trong và ngoài nước như Đỗ Thành Công (Hoa Kỳ), Lê Nguyên Sang (VN), Nguyễn Bắc Truyễn (VN), Huỳnh Nguyên Đạo (VN) và một số người khác tại Việt Nam cùng sáng lập ra Đảng Dân Chủ Nhân Dân.”
Trang Facebook giả mạo
(Nguyễn Bắc Truyển chứ không phải Nguyễn Bắc “Truyễn”)
Trích đoạn trên đây là thật, nhưng chỉ là ½ sự thật vì Đảng Dân Chủ Nhân Dân có một trang Facebook khác ở https://tinyurl.com/wer27qz và nhũng bài viết sau cùng cách đây đã 7 năm (1 September 2013). Nói cách khác, Đảng Dân chủ nhân Dân không còn có mặt hoạt động trên mạng internet từ tháng 10, 2013. Tháng trước, NTT đã đi trước (19/3) cả tổng thống Mỹ ao ước (24/3) Hoa Kỳ sẽ trở lại tại hoạt động vào Lễ Phục Sinh (12 tháng 4, 2020).
Thầy bói NTT. Facebook NTT.
“Tôi rất muốn Mỹ sinh hoạt lại vào lễ Phục sinh.” – Donald Trump (Fox News 24/3/2020)

Ngay ngày NTT tiên đoán “nước Mỹ trở lại sinh hoạt bình thường”, 13/4/2020, tại Hoa Kỳ trung bình mỗi ngày có 1806 bệnh nhân chết vì COVID-19, trong tổng số gần 23000 người đã thiệt mạng và hơn ½ triệu (560,891) công dân Mỹ đã nhiễm bệnh.
Số bệnh nhân thiệt mạng trung bình mỗi ngày. Nguồn: https://ourworldindata.org/
Đến ngày 12 tháng 4, NTT tung lựu đạn khói để những “tín đồ” không còn nhớ đến lời tiên đoán hôm 13 tháng 3 cũng như “ao ước” của tổng thống Donald J. Trump hân hoan mở của nước Mỹ sinh hoạt bình thường. Đó là hỏa mù “Covid-19: Có tin vui giữa giờ tuyệt vọng?” như Vietstar giật tít và “Sau 3 Tháng Mới Tìm Được Bệnh Vũ Hán” trên Facebook NTT.
“Mới 2 ngày qua, data từ các bác sĩ New York họp lại đưa ra tất cả dữ liệu, dữ kiện chữa trị thì mới biết tất cả bệnh nhân bị Vũ Hán đều bị mất Oxygen ở Hồng huyết cầu và đây là triệu chứng Hypoxemia. Bệnh Hypoxemia là một bệnh Vũ Hán làm cho hồng huyết cầu bị mất oxygen, gây tổn thương cho tim mà các bác sĩ Mỹ 2 ngày qua đã hiểu bệnh này tương tự như high altitude, asthma hay heart disease.”
Facebook NTT
Không ai hỏi “data từ các bác sĩ New York” là data nào? Bác sĩ nào? Nguồn tin nào? Tín đồ của NTT đọc nhưng dòng trên như đọc chú tiếng Phạn hay đọc thánh kinh và không cần suy nghĩ hay tìm hiểu. Nhưng bảo họ đi tìm hiểu cũng khó vì NTT bịp rất tinh vi. Trong một bài khác ngay sau đó, đại bip lại tiếp tục nổ,
“Thùy Trang vừa khám phá ra con Vũ Hán đã tấn công vào người chúng ta như thế nào bằng chi tiết hóa học & Vi sinh vật học – Bảo đảm khám phá này CHƯA ai tìm ra ..”
Facebook NTT
Và đưa 2 nguồn
dẫn đến phần tóm lược của 2 luận văn về Hóa học Vô cơ và Hạch tâm viết về “Tương tác giữa kẽm (II) và mangan (II) với huyết sắc tố”, một viết từ năm 1977 và một viết năm 1999. Tín đồ của NTT đọc tựa đề của 2 luận văn khoa học nói trên có thể bất tỉnh nhân sự tức thì vì ai trong số họ sẽ hiểu được “Interaction of zinc(II) and manganese(II) with hemoglobin” và “Magnesium(II) and zinc(II)-protoporphyrin IX’s stabilize the lowest oxygen affinity state of human hemoglobin even more strongly than deoxyheme” là cái giống gì cơ chứ?
Đó là tiếng Anh, còn tiếng Việt thì ai trong đám uống Kool Aid của NTT từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến nay đã được nghe đến (khoan nói hiểu) “kẽm (II)” và “mangan (II)” là cái gì. Còn dòng chữ sau đây nghĩa là gì? Có Google, họ cũng không thể biết chúng nghĩa là gì
Mg(II)-Fe(II) and Zn(II)-Fe(II) hybrid hemoglobins (i.e. α2 (Fe)β2(M) and α2(M)β2(Fe); M = Mg(II), Zn(II) Đó là một vài kỹ thuật bịp tinh vi NTT dùng để hù dọa đàn cừu mê tín trên mạng xã hội.
Trong thời đại dịch, lừa đảo dân đen, dù người lãnh đạo quốc gia hay một dám vô danh tiểu tốt trên mạng xã hội đều là loại vô đạo đức, bất lương, sơn đông mãi võ bán dầu rắn với cao hổ cốt trị COVID-19. Đừng nghe bọn bịp!
Hãy nghe lời khuyên của bác sĩ gia đình của bạn hay đọc và nghe những bác sĩ đang đứng đầu chiến tuyến như Fauci, Birx, v.v. (Mỹ), Theresa Tam, Howard Njoo, v.v. (Canada) và những người làm khoa học thực sự khác trên thế giới. Nguyễn Thùy Trang chỉ là một đại bịp đang múa rối.
13 tháng 4, 2020
© 2020 DCVOnline
Nếu đăng lại, xin ghi nguồn và đọc “Thể lệ trích đăng lại bài từ DCVOnline.net

Nguồn: DCVOnline biên tập và minh họa.
/ < -- hết trích /
Các bạn có thể kiểm chứng bài trên từ nguồn nầy:

Ghi chú: Thưa các bạn tôi không quen biết với cả hai tác giả cái email và vị có nickname Nguyễn Thuỳ Trang. Nhưng các bạn biết xưa nay tôi hay nhốt vịt, do đó những người chuyên môn chế tạo tin vịt thường đểu bị tôi “thổi còi việt vị”. Bài trên tôi trích gởi các bạn xem để tham khảo. Các bạn đừng tin tôi hay những gì các bạn đọc được, hãy tin ở chính sự suy xét của chính mình.

-------------
Ngững nghề nghiệp gặp nhiều nguy cơ dễ bị lây Virus Vũ Hán.
4-20-2020 7-49-15 AM

Không có nhận xét nào: