Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2020

Nhà ngoại giao hàng đầu EU phơi bày thủ đoạn tuyên truyền của Bắc Kinh giữa đại dịch virus Vũ Hán

Nhà ngoại giao hàng đầu EU phơi bày thủ đoạn tuyên truyền của Bắc Kinh giữa đại dịch virus Vũ Hán
Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh Châu Âu (EU) gần đây đã nhấn mạnh những nỗ lực của Bắc Kinh trong việc hướng sự chú ý của quốc tế ra khỏi sự che đậy ban đầu về việc bùng phát virus ĐCSTQ... The Epoch Times gọi virus Corona mới (gây bệnh COVID-19) là virus Đảng Cộng sản Trung Quốc (virus ĐCSTQ), bởi vì sự che đậy và xử lý sai lầm của ĐCSTQ đã khiến virus này lây lan khắp Trung Quốc và tạo ra đại dịch toàn cầu. Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu Josep Borrell Fontelles tại một cuộc họp báo ở Zagreb, Croatia Trong tuyên bố ngày 23/3, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell Fontelles đã lưu ý rằng, chính quyền Trung Quốc gần đây đã bắt đầu thể hiện mình như một nhà lãnh đạo quốc tế trong việc phòng chống đại dịch. 
<!>
Ông cảnh báo rằng có một “thành phần địa chính trị đứng sau cuộc đấu tranh giành quyền ảnh hưởng bằng việc xoay vòng, đảo chiều (dư luận) và có yếu tố chính trị đằng sau chiến lược ‘chính trị hào phóng’".
Ông nói: Giữa một “cuộc chiến định hướng dư luận toàn cầu... chúng ta cần phải bảo vệ châu Âu chống lại những phỉ báng (từ ĐCSTQ)”.
ĐCSTQ gần đây đã triển khai một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ để làm chệch hướng việc đổ lỗi, đưa ra lý thuyết vô căn cứ cho rằng virus ĐCSTQ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, đồng thời tuyên bố rằng họ là một hình mẫu trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh toàn cầu.
Ông Borrell đã mô tả cách mà Bắc Kinh định hướng dư luận đầy biến hóa kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.
“Vào tháng Một, khung cảnh chiếm ưu thế là một cuộc khủng hoảng cục bộ diễn ra ở tỉnh Hồ Bắc, và nó trở nên trầm trọng hơn bởi sự che đậy thông tin quan trọng từ phía các quan chức ĐCSTQ”.
Các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ để giúp ngăn chặn sự lây lan của một loại virus chết người bắt đầu trong thành phố, đang vận chuyển một bệnh nhân tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 25 tháng 1 năm 2020. (Ảnh: Hector Retamal / AFP qua Getty Images)
Các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ để giúp ngăn chặn sự lây lan của một loại virus chết người bắt đầu trong thành phố, đang vận chuyển một bệnh nhân tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 25 tháng 1 năm 2020. (Ảnh: Hector Retamal / AFP qua Getty Images)
Vào thời điểm đó, “Châu Âu đã gửi rất nhiều thiết bị y tế để giúp đỡ nhà chức trách Trung Quốc đang bị áp đảo” - ông Borrell kể tiếp.
Tuy nhiên, vì virus đã lây lan nhanh chóng ra bên ngoài Trung Quốc, cụ thể là ở châu Âu, vai trò giữa các bên đã xuất hiện sự đảo ngược.
“Trung Quốc đang ráo riết đẩy mạnh thông điệp rằng: không giống như Hoa Kỳ, đây (Trung Quốc) là một đối tác có trách nhiệm và đáng tin cậy” - ông Borrell nói.
Chính quyền Trung Quốc và các cơ quan truyền thông do nhà nước kiểm soát đã mời chào và gửi đi các chuyên gia y tế cũng như viện trợ tới các nước châu Âu, như Ý, Tây Ban Nha và Pháp; nhưng một số trong đó thực tế là mua theo thỏa thuận xuất khẩu, không phải là quyên góp.
Bà Bonnie Glaser là cố vấn cấp cao ở châu Á và là Giám đốc của Dự án điện Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và Nghiên cứu quốc tế có trụ sở tại Washington, đã nói với tờ Epoch Times rằng: những khởi đầu ​​như vậy đã hình thành một phần trong kế hoạch của Bắc Kinh nhằm “thúc đẩy mục tiêu lãnh đạo việc cải cách quản trị toàn cầu và quảng bá mô hình Trung Quốc như một lựa chọn cho các nước đang phát triển noi theo”.
Nếu Bắc Kinh khắc họa thành công việc xử lý khủng hoảng một cách hiệu quả, ĐCSTQ “có thể làm suy yếu sức hấp dẫn của nền dân chủ và chủ nghĩa tư bản trên toàn thế giới” - bà Bonnie cho hay.
Trọng Nguyên.
Bộ trưởng Y tế Anh (ảnh: itv.com)   Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock dương tính với Covid-19
    
 Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock viết trên Twitter rằng ông cũng đang tự cách ly tại nhà sau khi nhiễm virus Corona.
Ông Matt Hancock kể lại rằng theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, ông đã xét nghiệm và được phát hiện dương tính. Sức khỏe của ông hiện vẫn ổn với các triệu chứng nhẹ. Ông vẫn có thể điều hành công việc tại nhà.

Thủ tướng Anh Boris Johnson được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (Ảnh: Sky News)
Thủ tướng Anh Boris Johnson được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (Ảnh: Sky News)
Ông Johnson đã đăng tải một đoạn clip ngắn trên Twitter nói rằng ông có thân nhiệt cao và ho liên tục.
“Tôi đang làm việc tại nhà, tôi đang tự cách ly, và đó hoàn toàn là những điều đúng đắn cần phải làm” – ông Johnson nói trong đoạn clip – “Nhưng đừng nghi ngờ về tôi vẫn có thể tiếp tục giao tiếp với tất cả các đội ngũ hàng đầu của mình và dẫn dắt cuộc chiến toàn quốc chống lại virus corona chủng mới”.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel đều đã tự cách ly cho đến nay với kết quả âm tính.                 

Ấn Độ trừng phạt công dân vi phạm lệnh phong tỏa Dịch bệnh Viêm phổi do virus Corona mới COVID-19 đã lan rộng trên toàn cầu và ngày càng có nhiều quốc gia buộc phải đóng cửa, phong tỏa để chống lại dịch bệnh lây lan. 

Ấn Độ cũng đã thực thi đóng cửa khá sớm và có những biện pháp chế tài nghiêm, không giống nơi nào trên thế giới

Cảnh sát Mumbai quất roi trừng phạt người vi phạm lệnh cấm ra khỏi nhà (Ảnh: Getty).
Cảnh sát Mumbai quất roi trừng phạt người vi phạm lệnh cấm ra khỏi nhà (Ảnh: Getty).

Từ ngày 25/3, Ấn Độ bắt đầu thực thi đóng cửa đất nước trong 21 ngày. Trừ khi có những việc cần thiết, mọi người bị cấm đi ra ngoài. 
Nhà chức trách cũng huy động cảnh sát túc trực, tuần tra trên đường phố để “giáo dục” những cư dân vi phạm lệnh cấm bằng những hình phạt khác nhau, nhằm mục đích ngăn cản người dân ra đường.

Bi hài cách Ấn Độ trừng phạt công dân vi phạm lệnh phong tỏa - ảnh 1
Cảnh sát chặn đường kiểm tra người vi phạm lệnh cấm ra đường (Ảnh: Getty).
Các phương pháp giáo dục rất đa dạng với quan điểm ngoài trừng phạt còn có tác dụng "cải thiện sức khỏe" khi thực hiện nhiều động tác thể dục khác nhau như đứng lên ngồi xuống và hít đất. 

Một số người phạm tội nghiêm trọng có thể bị cảnh sát trực tiếp quất bằng gậy hoặc dùi cui và bị dẫn giải về nhà. Tuy nhiên, hình thức này cũng gây ra tranh cãi, một số người không hài lòng với việc sử dụng vũ lực của cảnh sát.

Bi hài cách Ấn Độ trừng phạt công dân vi phạm lệnh phong tỏa - ảnh 2
Những người vi phạm bị phạt tập thể dục (Ảnh: AP).

Dịch bệnh ở New Delhi bắt đầu với trường hợp COVID-19 được xác nhận đầu tiên vào ngày 2/3. Số ca được xác nhận đã tăng lên 722 vào ngày 26/3 với 16 người tử vong. 

Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố rằng thành phố sẽ đóng cửa vào ngày 21 từ nửa đêm. Modi ngày 24 nói rằng để cứu Ấn Độ và mọi người dân Ấn Độ, “chính phủ đã mạnh dạn đưa ra lệnh cấm toàn diện” đóng cửa cả nước trong 21 ngày kể từ nửa đêm cùng ngày; 
đồng thời nói rằng nếu dịch bệnh không thể kiểm soát trong 21 ngày, tình hình của đất nước Ấn Độ sẽ quay trở lại (thụt lùi) 21 năm!
.


Không có nhận xét nào: