Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2020

Giữa dịch, ông Trump muốn Mỹ ‘quay lại làm việc’ vào ngày 12-4 - tuoitre

Giữa dịch, ông Trump muốn Mỹ ‘quay lại làm việc’ vào ngày 12-4 - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời Fox News tại Vườn Hồng trong bản tin phát tối 24-3 (giờ Mỹ) - Ảnh chụp màn hìnhTrong cuộc phỏng vấn với Fox News phát tối 24-3 (giờ Mỹ, tức sáng 25-3 giờ Việt Nam), ông Trump khẳng định muốn nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại ngay dịp Lễ Phục sinh (12-4).Theo truyền thông Mỹ, tính tới sáng 25-3, số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ hơn 53.000, trong đó có 689 trường hợp tử vong.Chính quyền Mỹ đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội để đối phó với đại dịch COVID-19, nhưng việc này cũng đồng nghĩa tạo ra tổn thất kinh tế.Tại cuộc phỏng vấn ở Nhà Trắng cùng nhóm công tác chống dịch, ông Trump cho rằng bản thân không muốn "đóng cửa quốc gia" và chứng kiến kinh tế trì trệ do dịch.
<!>
"Chúng ta mất hàng ngàn, hàng ngàn người mỗi năm vì cúm mùa. Chúng ta không đóng cửa quốc gia… Chúng ta mất nhân mạng nhiều hơn tai nạn giao thông. Chúng ta không kêu gọi các công ty sản xuất xe đến đây và kêu họ ngừng chế tạo xe. Chúng ta phải quay trở lại làm việc", ông Trump nói với Fox News.
Cũng nhận được câu hỏi về việc liệu bao giờ người Mỹ mới quay lại làm việc như bình thường, Phó tổng thống Mike Pence nói chính quyền đang cân nhắc khả năng sẽ không ban hành một lệnh phong tỏa toàn quốc như một số quốc gia hay thành phố đã làm.
Ông Pence nói: "Tôi có thể nói với bạn rằng nhóm công tác ứng phó virus corona của Nhà Trắng không thảo luận về cái mà mọi người gọi là phong tỏa toàn quốc, hoặc như cách các bạn mô tả là lệnh buộc mọi người ở nhà".
Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump kêu gọi Thượng viện thông qua một gói kích thích kinh tế gần 2.000 tỉ USD vốn đang là chủ đề tranh cãi giữa Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer.
Các thành viên Đảng Cộng hòa của ông Trump nóng lòng kích hoạt gói ngân sách này để giúp nền kinh tế đang “rơi tự do” của Mỹ, trong khi Đảng Dân chủ muốn có thêm các điều kiện nhằm đảm bảo sự giúp đỡ dành cho các công ty phải song song với việc người lao động được trả đủ, chứ không phải tiền tới tay các cấp điều hành hoặc mua lại cổ phiếu. 
Một thành viên trong hội đồng thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự đoán cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ khiến tỉ lệ thất nghiệp lên tới 30%.
Ông Trump chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vì yêu cầu thêm một số điều kiện, cho rằng vì vậy gói ngân sách này mới bị trì hoãn.
"Tôi hủy thỏa thuận tối qua vì Nancy Pelosi đưa vào hàng loạt thứ không liên quan gì tới người lao động", tổng thống Mỹ nói.
Theo báo USA Today, ông Trump và Quốc hội Mỹ đã gần tiến tới sự đồng thuận xung quanh gói ngân sách trên. Dự kiến gói này sẽ được thông qua tại Quốc hội vào cuối tuần này, và sau đó tổng thống sẽ ký ban hành. 
Thông tin trên khiến thị trường khả quan, khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2.113 điểm (hơn 11%), số điểm tăng nhiều nhất trong một ngày tính tới nay.

Không có nhận xét nào: