Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

​Tàu tác chiến ven bờ USS Coronado ghé cảng Cam Ranh


image024
TTO - Sáng 5-7, thủy thủ đoàn tàu tác chiến gần bờ USS Coronado (LCS-4) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, mở đầu hoạt động giao lưu hải quân hai nước.<!>

image020
Tàu tác chiến gần bờ USS Coronado tại Cảng quốc tế Cam Ranh sáng 5/7/2017. 

Tại lễ tiếp đón, đại tá Nguyễn Ngọc Liêm - phó tham mưu trưởng Vùng 4 (Hải quân Việt Nam) chào mừng đại tá Alexis T. Walker - chỉ huy biên đội tàu khu trục 7 và thuyền trưởng cùng thủy thủ đoàn tàu Coronado.

Đại tá Liêm cho rằng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội để hải quân hai nước có nhiều thời gian trao đổi kinh nghiệm về tác chiến trên tàu, cứu hộ, cứu nạn. 

Sau lễ tiếp đón, Hải quân Hoa Kỳ đã dẫn đoàn đại biểu Việt Nam lên thăm tàu USS Coronado. Trung tá Douglas K.Meagher - chỉ huy tàu USS Coronado thông tin USS Coronado là tàu tác chiến ven bờ thứ 4 và là chiếc thứ 2 thuộc lớp Independence được đưa vào phục vụ Hải quân Mỹ.

image021
Tàu tác chiến gần bờ USS Coronado cập cảng Cam Ranh 

USS Coronado có lượng giãn nước 2.790 tấn, với tổng chi phí sản xuất khoảng 400 triệu USD. Con tàu dài 127m, rộng 30,5m, mớn nước 4,5m, tốc độ tối đa 40 hải lý/giờ.

Trung tá Douglas K.Meagher giới thiệu thêm USS Coronado là tàu cỡ trung tác chiến ven bờ nhưng cũng là một trong những con tàu hiện đại, đa năng mà Hải quan Hoa Kỳ đang sở hữu.

Trên tàu có hệ tên lửa, súng máy bắn đạn 30mm, một trực thăng và hai máy bay không người lái.

Ngoài ra, trên tàu còn có nhiều xuồng hơi đặt ngay khoang sau và hai bên thân tàu với hệ thống ròng rọc có thể thả ngay xuống biển phục vụ cho việc tác chiến nhanh hoặc cứu hộ cứu nạn khẩn cấp...

Đại tá Alexis T. Walker - chỉ huy biên đội tàu khu trục 7- thông tin thêm tàu USS Coronado và thủy thủ đoàn (khoảng 130 người) sẽ lưu lại Cảng quốc tế Cam Ranh đến hết ngày 11-7 và thực hiện các hoạt động giao lưu hải quân hai nước.

Theo đại tá T. Walker, trong những ngày lưu lại Cam Ranh, hải quân Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc cứu hộ cứu nạn, diễn tập các tình huống khẩn cấp khi thủy thủ trên tàu gặp nạn, giao lưu thể dục thể thao… 

image022
Tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) và tàu tác chiến gần bờ USS Coronado cập Cảng quốc tế Cam Ranh sáng 5-7-2017

image023
Hải quân Việt Nam chào đón hải quân Hoa Kỳ 

 
Chào đón hải quân Hoa Kỳ 

image025
Đại tá Alexis T. Walker - chỉ huy biên đội tàu khu trục 7 (phải) - trưởng đoàn Hải quân Hoa Kỳ chào đại diện Hải quân Việt Nam sau khi xuống tàu.

image026
Đại tá Alexis T. Walker - chỉ huy biên đội tàu khu trục 7 rất vui vì nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ phía Hải quân Việt Nam và các viên chức tỉnh Khánh Hòa.

image027
Giới thiệu về các trang thiết bị trên USS Coronado.

image028
Tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) nhìn từ buồng lái.

image029
Trung tá Douglas K.Meagher giới thiệu về hệ thống lái, điều khiển rada, vũ khí tại khoang chính của tàu Coronado.

image030
Một sĩ quan trên tàu Coronado liên lạc với các bộ phận trên tàu tại khu chỉ huy trên tàu.

image031
Một nhân viên kỹ thuật làm việc trên tàu USS Coronado.

image032
Một nhân viên kỹ thuật bảo trì một máy bay không người lái trên tàu Coronado.

image033
Trung tá Douglas K.Meagher giới thiệu về các trang thiết bị trên USS Coronado.

image034
Khu tập gym của các sĩ quan, thủy thủ đoàn trên tàu USS Coronado.

Không có nhận xét nào: