Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Rất đông bà con Sài Gòn đã xuống đường ngày 30 tháng Tư - Huy Lê

Huy Le
Rất đông bà con Sài Gòn đã xuống đường sáng nay. Đoàn biểu tình vì môi trường bắt đầu đúng 09:00 tại công viên trước dinh Độc Lập, theo đường Tự Do ra Nguyễn Huệ tới chợ Bến Thành thì bị chặn. Lực lượng công quyền chìm nổi rất đông, lúc đầu chỉ theo quan sát và dọn đường cho đoàn biểu tình nhưng đến trước chợ Bến Thành đã có xô xát làm đổ máu một thanh niên, dù vậy mọi người kêu gọi nhau bình tĩnh tránh bạo động.
<!>
Đi trước tôi là một cặp vợ chồng trẻ dẫn theo cậu con trai khoảng 4 tuổi với biểu ngữ trên tay. Có các thầy khoác cà sa đi chân trần và người ngoại quốc. Đoàn biểu tình vừa đi vừa hô vang "Trả biển" "Cho Dân" do các bạn trẻ bắt nhịp. 
Tôi ứa nước mắt và thấy nhiều bạn trẻ vừa dụi mắt vừa hô...
Đoàn biểu tình dừng tại bùng binh chợ Bến Thành do các ngã đường bị chặn, sau đó cố gắng ra Hàm Nghi và bị khoá hai đầu bởi lực lượng công quyền rất hùng hậu cả người và xe chuyên dụng. 
Những năm trước ngày 30 tháng Tư là:
Là ngày CSVN ăn mừng chiến thắng Miền Nam.
Là ngày "Giải phóng" Miền Nam. . .
Nhưng năm nay, dân Việt suốt từ Miền Bắc đến Miền Nam biểu tình rầm rộ chống đối đảng CSVN khiến các cấp của đảng bị chia phối. Nội bộ đảng đang tranh giành ảnh hưỡng, quyền lợi, tiền bạc trước một viễn ảnh giải thể đen tối trong tương lai.

Huy Le

Không có nhận xét nào: