Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Bằng hành động của mình, chú chó khiến bao con người phải xấu hổ

Bang hanh dong cua minh, chu cho khien bao con nguoi phai xau ho - Anh 1
Bng hành động thiết thực của mình, chú chó đã khiến con người phải xấu hổ bởi hành vi xả rác bừa bãi trên biển của mình.Theo trang People Daily đưa tin, một chú chó thông minhgiống Golden Retriever ở Trung Quốc đã thu dọn rác thải trên bãi biển trong suốt 5 năm qua cùng với chủ nhân của mình. Chú chó cần mẫn nhặt rác trên biển khi mọi người đã ra về.
<!>
Trong khi mọi người chơi đùa, vô tư xả rác xuống biển, trong đó có cả những chai nhựa, túi nilon không thể tự tiêu hủy thì chú chó 8 tuổi này luôn luôn làm điều ngược lại. Mỗi khi thấy có chai nhựa, rác thải trôi trên biển hay bị vùi trong cát, chú ta lại cần mẫn đi tới, ngậm lấy rác và mang tới túi thu dọn hoặc thùng rác cho chủ nhân.
Bang hanh dong cua minh, chu cho khien bao con nguoi phai xau ho - Anh 2
Mặc cho mọi người chơi đùa và vô tư xả rác, chú chó thông minh vẫn làm công việc của mình một cách lặng lẽ.
Công việc thu dọn rác trên biển bắt đầu từ năm chú chó mới được 3 tuổi. Đến này đã thành một hoạt động không thể hiểu trong hành trình mỗi ngày của chú và chủ nhân.
Bang hanh dong cua minh, chu cho khien bao con nguoi phai xau ho - Anh 3
Hoạt động hàng ngày của chú chó này trong suốt 5 năm qua là thu dọn rác trên bãi biển.
Sau khi những hình ảnh về chú chó thu dọn rác trên biểnđược đăng tải trên mạng xã hội, ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm, chú ý. Nhiều người cảm thấy xấu hổ vì ý thức của con người thậm chí còn không bằng một chú chó cưng.
Bang hanh dong cua minh, chu cho khien bao con nguoi phai xau ho - Anh 4
Khuôn mặt của chú chó cưng ánh lên nét buồn vì qua thời gian, ý thức của con người ngày càng đi xuống.
Theo tìm hiểu, Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh, còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc  chó tha mồi .

Không có nhận xét nào: