Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 10, 2023

Tại sao hồ 'Polka Dot' của Canada có thể là một hồ bơi có khả năng chữa bệnh


Nằm ở British Columbia, Canada, 'Polka Dot', một hồ nước tuyệt đẹp thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nhờ cảnh sắc độc đáo của nó. Điều làm cho hồ Khiluk, còn được gọi là hồ 'Polka Dot', trở nên độc đáo là vẻ ngoài của nó vào mùa hè, khi phần lớn nước bốc hơi khỏi hồ, để lại các mỏ khoáng chất trông giống như những chấm bi. Bên cạnh vẻ ngoài hấp dẫn, hồ Khiluk còn thu hút du khách trong hàng ngàn năm trở lại đây nhờ vào đặc tính khoáng chất độc đáo của nó. Hồ Polka Dot đã được bộ tộc Okanagan của các quốc gia đầu tiên sử dụng như một phần của nhiều loại nghi lễ chữa bệnh trong suốt lịch sử lâu đời của bộ tộc trong khu vực.
<!>
Trên thực tế, sau khi phân tích, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng độ mặn của hồ kết hợp với thành phần khoáng chất của nó có thể cho phép nước trong hồ chữa lành nhiều loại bệnh.


Nước hồ chứa nhiều loại khoảng sản khác nhau như canxi, natri, magnesium sulphate, thậm chí có cả bạc và titan.

Bộ lạc Okanagan của First Nations từ lâu đã tin rằng hồ Khiluk có khả năng chữa lành nhiều loại vết thương và bệnh tật. Theo The Earth Chronicles of Life, một câu chuyện lâu đời của bộ lạc kể rằng hồ nước có thể ngăn chặn một cuộc chiến cổ xưa giữa các bộ lạc bằng cách chữa lành vết thương của các chiến binh nhanh đến mức họ quyết định chiến đấu là vô nghĩa.

Hồ nước được người thổ dân sống ở thung lũng Okanagan đặt tên là hồ Khiluk, họ cho rằng đây là một địa điểm thần thánh và chứa đầy phép màu chữa lành vết thương. Hồ nước ban đầu là một hồ tư thuộc gia đình Ernest Smith.
Tuy nhiên, vào năm 1979, khi gia đình này định xây dựng một spa cạnh hồ, chính phủ Canada đã mua lại hồ nước để giữ nó như một điểm du lịch thần thánh.

Hồ Khiluk là một địa điểm văn hóa quan trọng đối với các thành viên bộ lạc First Nations Okangan sống trong khu vực mà khách du lịch không được phép xuống nước trừ khi được phép. Tuy nhiên du khách vẫn có thể ngắm hồ từ đường cao tốc gần đó, nhiều người dừng lại bên đường để nhìn rõ hơn. Một tấm biển trên cổng bên ngoài một ngôi nhà gần đó thông báo cho du khách về khả năng chữa bệnh được cho là của hồ, theo Unusual Places.

Vào mùa đông và mùa xuân, hồ Spotted cũng giống như các hồ nước bình thường khác. Vào mùa hè, tiết trời trở nên nóng hơn, nhiệt độ tăng làm cho nước trong hồ bốc hơi gần hết, làm lộ ra những vòngtròn "chấm bi" khổng lồ, đủ màu sắc vàng, lục, lam tuyệt đẹp.


Những vòng tròn này thực chất là các khoáng chất như magnesium, canxi, natri, lưu huỳnh...tích tụ lâu năm dưới lòng hồ. Màu sắc của các “đốm” rất đa dạng, tùy thuộc vào nồng độ khoáng chất có trong các “đốm” đó.

Trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, khoáng chất trong hồ được khai thác để sản xuất đạn dược. Mỗi ngày, nông dân cũng sẽ khai thác hơn một tấn muối từ hồ.

Vùng đất bao quanh hồ ban đầu thuộc sở hữu của một gia đình tư nhân, nhưng nó đã được chính quyền liên bang mua lại vào năm 2001 để bảo tồn các giá trị văn hóa và môi trường cho khu vực thung lũng Okanagan.

Chính quyền nơi đây muốn bảo tồn và chăm sóc khu hồ này nhằm mục đích lưu giữ nó cho các thế hệ tương lai, tránh trường hợp nóbị khai thác du lịch hay cho mục đích cá nhân.

Hồ Khiluk có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Okangans trêncơ sở văn hóa, nhưng ý kiến cho rằng hồ có khả năng chữa bệnh có thể không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, vì các khoáng chất trong hồ đã được biết đến là có lợi cho sức khỏe.

Mặc dù nó có thể không có khả năng làm vết thương biến mất một cách kỳ diệu, nhưng các khoáng chất trong hồ Khiluk đã được chứng minh là giúp chữa lành và kiểm soát cơn đau liên quan đến một số loại vết thương.

Hồ chứa các khoáng chất như sunfat, titan, magnesium và natri. Những khoáng chất này, đặc biệt là magiê, đã được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng bệnh với mức độ thành công khác nhau.


Đài CBC, Canada cho rằng đây là “hồ nước bí ẩn và kì diệu nhất ở Canada”. Với đặc trưng về tự nhiên,Canada sở hữu hàng vạn hồ đầm, nhưng không phải hồ nào cũng có thể bốc hơi nước như Kliluk haytập trung được nhiều loại quặng kim loại như thế. Sở dĩ, hồ nước này có thể xảy ra hiện tượng bốc hơi nước là vì khí hậu rất lạnh của nơi đây.

Bạn có thể đã biết về những lợi ích tiềm năng của magiê, được tìm thấy trong dung dịch ngâm muối Epson, magnesium trong nước ngâm có thể giúp giảm đau cơ cũng như tăng lượng magiê trong cơ thể. Theo Health Direct, thiếu magiê có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường, chứng đau nửa đầu loãng xương.

Tắm với muối Epsom có thể mang lại lợi ích tương tự như ngâm mình trong hồ Khiluk, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề này và hỗ trợ kiểm soát cơn đau.

(Earthlymission; Nature; NASA)

Không có nhận xét nào: