Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 26 tháng 10, 2023

Bạn khó ngủ? Mách bạn “phương pháp ngủ sâu sau 2 phút” của quân đội Mỹ - Tử Anh


Mất ngủ đang ngày càng phổ biến, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc, trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí nhiều người. Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự, có thể thử “phương pháp ngủ sâu sau 2 phút” do quân đội Mỹ phát triển. Chỉ cần 5 bước đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. “Phương pháp ngủ sâu sau 2 phút” của quân đội Mỹ được ghi nhận từ năm 1981. Người ta cho rằng quân đội Mỹ phát minh ra nó vì lo lắng binh lính sẽ mắc sai lầm do thiếu ngủ khi thực hiện nhiệm vụ. Chỉ mất 2 phút để mọi người ngủ ngon hơn, chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.
<!>
Để tránh cho phi công mắc sai lầm do thiếu ngủ, Trường Dự bị bay của Hải quân Mỹ (The United States Navy Pre-flight School) đã phát triển một phương pháp giúp phi công nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Theo báo cáo, sau 6 tuần luyện tập, 96% phi công có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ thành công bất kể ngày hay đêm!

Nếu luôn gặp rắc rối với vấn đề về giấc ngủ, bạn có thể thử làm theo các bước sau:

1, Đầu tiên, thư giãn khuôn mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ quanh mắt.

2, Không siết vai, thả lỏng cánh tay và thư giãn các cơ sau cổ.

3, Hít một hơi thật sâu rồi thở ra từ từ, thả lỏng ngực, bắp tay và cẳng tay và tiếp tục thở chậm.

4, Khi thư giãn vai và cánh tay, hãy bắt đầu điều chỉnh nhịp thở, hít thở sâu nhất có thể, tập trung lắng nghe và điều chỉnh hơi thở thật tốt.

5, Thư giãn toàn bộ chi dưới, đầu tiên thả lỏng đùi, sau đó di chuyển đến bắp chân và ngón chân.

6, Sau khi cảm thấy thoải mái, hãy để đầu óc trống rỗng trong 10 giây để tâm trí bình tĩnh. Bạn có thể tưởng tượng mình đang ở trên một chiếc thuyền nhỏ, bồng bềnh dưới bầu trời xanh. Hoặc bạn có thể tưởng tượng mình đang nằm trên chiếc võng êm ái, đu đưa qua lại, và tập trung vào cảnh tượng này trong 10 giây. Bạn có thể nói trong đầu: “Đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ” trong 10 giây để đừng có bất kỳ suy nghĩ nào khác.

Cuối cùng, tắt đèn, nằm lên giường và bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ trong vòng vài phút. Các bước chỉ đơn giản như vậy. Chúc bạn ngủ ngon!

Tử Anh

Không có nhận xét nào: