Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 1, 2022

NHÀ LÀ PHẢI CÓ NÓC ... (Tản mạn chuyện ngày Tết)


Mới đây, các du khách ghé thăm công viên Động vật học Quốc gia tại thủ đô Washiongton D.C (Hoa Kỳ) đã chứng kiến khoảnh khắc vô cùng thú vị của một gia đình nhà sư tử. Cụ thể, chú sư tử con trong lúc đùa nghịch đã cắn vào đuôi của sư tử cha.
<!>


Trò đùa này đã khiến sư tử đực nổi giận và phản ứng lại. Nó gầm lên và đe dọa khiến sư tử con một phen sợ hãi. Tuy nhiên, hành vi gắt gỏng với con cái của sư tử đực đã bị "nóc nhà" phát hiện và can thiệp. Thay vì "dạy" sư tử con một bài học, sư tử đực bị vợ mắng ngược lại vì đã dọa con.


Mặc dù được mệnh danh là chúa tể của muôn loài, thế nhưng chú sư tử đực này đứng trước cơn thịnh nộ của sư tử cái cũng chỉ đành cúi đầu nhận sai mà thôi.
Hình ảnh chú sư tử đực dũng mãnh cúi đầu, che mặt chịu trận trước cơn cuồng nộ của sư tử cái được một nhiếp ảnh gia ghi lại. Loạt ảnh hài hước sau đó được lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người thốt lên câu "nhà là phải có nóc" để mô tả câu chuyện.


Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Jennifer Lockridge, 42 tuổi cho biết, bà đã rất ấn tượng bởi khoảnh khắc thú vị mà mình ghi được đồng thời cảm thấy cuộc sống của gia đình sư tử cũng có nhiều nét tương đồng so với đời sống gia đình con người.
Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh một chúa tể sơn lâm bị sư tử cái áp đảo được chia sẻ. Trên thực tế, có không ít các nhiếp ảnh gia động vật đã ghi lại được tình huống tương tự khi theo dõi và chụp ảnh một gia đình sư tử.😂😂😂

Nguồn: Xã luận - Thế giới tự nhiên.

Không có nhận xét nào: