Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 26 tháng 1, 2022

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay xin gởi đến các bạn một tin khá quan trọng cho những bạn có tiền nhiều trong ngân hàng (tôi nói đùa), chuyện con vịt nguy hiểm chết người (dùng lòng trắng trứng trị phỏng) và về VPS.

1. Tin ngày hôm nay, cách đây năm ba giờ. Malware Crafty BRATA có thể lấy tiền trong nhà băng và xóa hết mọi thứ trong điện thoại của các bạn (nó làm factory reset).

2. Con vịt nguy hiểm chết người : “BỊ BỎNG...KHÔNG CẦN ĐẾN BÁC SĨ ! Thông điệp này có thể bổ ích cho mọi người”

3. Bằng hữu hỏi về VPS

HCD 25-Jan-2022
<!>
Hôm nay tình cờ tôi có dịp quay vài đoạn video chợ Tết nghèo ở Khu Bolsa (Little Saigon) sẽ gởi các bạn xem ở email kế tiếp.

“Vui là vui gượng kẻo là »

----------------

Các bạn xài diện thoại Android nên lưu ý. Malware Crafty BRATA có thể lấy tiền trong nhà băng và xóa hết mọi thứ trong điện thoại của các bạn (nó làm factory reset).


Nguồn tin: This cruel Android malware wipes phones after stealing money | ZDNetNgười dùng cell phone được báo động là malware có thể rút hết tiền ngân hàng và xóa điện thoại. Chuyện malware cell phone nầy đã được biết từ nhiều năm nay nhưng vì có “chủng loại” mới nên các hãng thông tấn vội báo động.

Nguồn tin: Mobile phone users are being alerted to a new dangerous hacker bug that can completely empty your bank account and erase your handset making it unusable.You might already know which mobile phones are most at risk of hacking, and email scams, but are you aware of a new bug that’s doing the rounds?... Find your favorite topics on Flipboard. Download here. https://www.goodto.com/family/family-news/mobile-users-warned-over-dangerous-hacker-bug-that-can-empty-your-bank-account-and-erase-your-phone-645670

HCD: Thấy thì báo ngay, còn làm sao né tránh thì các bạn làm sao đó thì làm, đâu phải chuyện của tôi (nói đùa cho vui). Thật sự thì từ lâu rồi tôi bảo rằng thòi bây giờ là thởi Big Brother ( Nineteen Eighty-Four, George Orwell's dystopian 1949 novel) cho nên không bao giờ chúng ta có thể né được hết. Tất cả đều nằm trong lưới, nói vậy chớ ngay trong cơn bảo vẫn có nơi yên tịnh.


Từ lâu tôi thỉnh thoảng nhắc các bạn rằng thời nầy mọi người đều mất hết sự riêng tư, các bạn đi đâu ăn gì, làm gì, mua món nào, thích môn thể thao nào… Big Brother đều biết thật chi tiết. Hàu hết các vật dụng điện tử chung quanh các bạn đều là tai mắt của Big Brother, nó ghi lại và “báo cáo” hết. Lâu nay có nhiều lần các bạn hỏi tránh cách nào, câu trả lời ngày xưa là “vườn không nhà trống” nhưng mấy lúc gần đây thì chuyện “tiêu thổ kháng chiến” nầy cũng không hiệu quả mấy.

Nhớ trong quyển tiểu thuyết “Bố Già” ông Bố Già không dùng điện thoại, không ra lịnh trực tiếp cho thuộc hạ, không dùng giấy bút, không đi thanh mày,… nhưng ngày nay thì chỉ tráng bị dòm ngó một phần nào mà thôi.

Tóm một câu về cell phone: Big Brother làm chủ hoàn toàn cái cell phone của các bạn. Ngay cả dùng microphone của nó nghe lén các bạn, dùng camera của nó dòm lén các bạn và mọi nơi các bạn mang cell phone theo.

Nhân đây nhắc luôn: hình các bạn chụp bằng cell phone và data (thí dụ phone list, address) nên copy sang computer hay sang USB drive, nếu chỉ giử trong cell phone thì có khi bị mất hết.

An ủi chút xíu: Các bạn xài cell phone Samsung Galaxy thì tạm yên lòng một chút vì Samsung vừa cập nhật software vài ba tiếng truớc đây (hôm nay 25-Jan-2022, lúc 3:00PM)

From: Nga Dang <cnda gf3@yahoo. com>

Date: 1/24/22 8:32 PM (GMT-08:00)

To: HCD G <huy017@gmail.com>

Subject: Font chữ VPSkeys

Kinh anh Dang.

Nho anh Dang chi dum cach download VPSkeys. May cua toi tu nhien mat font chu VPSkeys.

Cam on anh Dang nhieu,
Nga

HCD: Thưa chị có đầy đủ nơi đây

Software Cần (VPS và Unikey) chị vào link trên của Quán Ven Đường tìm dần dần xuống sẽ thấy.

Hướng dẫn download install và sử dụng nơi đây

From: Hoan Pham <hoanpha 84@yahoo. com>

Date: 1/24/22 9:11 PM (GMT-08:00)


Subject: Fwd: Khi Bị Bỏng Cho Dù Nặng Đến Đâu Hãy Làm Theo Phương Pháp Này Bạn Không Cần Đến Bác Sĩ

Kính xin ý kiến của GS.

Trân trọng,

Phạm Hoàn.

forward

BỊ BỎNG...KHÔNG CẦN ĐẾN BÁC SĨ !

Thông điệp này có thể bổ ích cho mọi người

Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .

Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh, sau đó đập hai quả trứng, lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó.

Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng.

Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều thì họ không còn cảm thất đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại bình thường!

Chỗ phỏng đã hoàn toàn được tái tạo nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min.

Các bạn thấy đấy, khi ta bị bỏng dù là bỏng nhẹ cũng chả biết làm gì ngoài việc chườm đá lạnh hoặc “để yên đó” phần lớn đều để lại sẹo thâm rất xấu, hãy thử áp dụng cách này nhé. Và cuối cùng, hãy nhấn nút chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng biết được một mẹo vặt đơn giản mà cực kì quan trọng và bổ ích này nhé!

HCD: Thưa anh đây là con vịt Tây, người Việt Nam mình phỏng theo thả tiếp. May mà anh hỏi tôi có dịp post lên đây, nếu không con vịt nầy có khi làm hại nhiều người. Có khi nhiểm trùng máu và chết (theo trường Đại Học Johns Hopkins)HCD : Tin của Reuters, trị phỏng bằng lòng trắng trứng gà có thể bị nhiểm trùng nguy hiểm\

( trích - >) Shared over 400,000 times, the posts (here , here) describe two anecdotes of how egg whites were purportedly used to heal burns successfully, recommending people add egg whites to burns to form a protective layer, acting as a “collagen” or glue, that is full of vitamins. Some posts are originally from as far back as 2013, but they are being shared in April 2021, for example here , here and here with captions including, “Good to know!” and “Worth repeating.”

“There is no scientific evidence to support this treatment and using egg whites can be very dangerous,” Dr Alejandro Garcia (here), Director of the Pediatric Burn Program at Johns Hopkins Children’s Center and Assistant Professor of Surgery at Johns Hopkins University School of Medicine, told Reuters via email. He explained: “Raw eggs may contain salmonella, which is a type of bacteria that can cause severe infections. Salmonella or other bacteria that are applied to an open wound such as a burn could lead to a local infection and potentially more severe systemic infections leading to sepsis or even death.” (< - hết trích)

Tóm tắt: Giám đốc Pediatric Burn Program at Johns Hopkins Children’s Center (Trung tâm Trẻ em và Trợ lý Giáo sư Phẫu thuật tại Đại học Y khoa Johns Hopkins), nói với Reuters qua email. Ông giải thích: "Trứng sống có thể chứa salmonella, một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Salmonella hoặc các vi khuẩn khác được áp dụng cho vết thương hở như bỏng có thể dẫn đến nhiễm trùng cục bộ và nhiễm trùng toàn thân nghiêm trọng hơn dẫn đến nhiễm trùng huyết hoặc thậm chí tử vong.


Cây mận sau nhà

Ke gian dung cell phone lay tien ngan hang cua cac ban, con vit tri phong hai nguoi, hoi ve VPS.doc

image001.gif

image003.jpg

image005.jpg

image007.jpg

image009.jpg

image011.jpg

Không có nhận xét nào: