Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 1, 2022

MỘT MẢNH TÂM TÌNH HƯỚNG VỀ ĐẤT MẸ - Đinh Hoa Lư


THUYỀN NHÂN (Boat People), một danh từ đặc trưng cho người VN vượt biên tỵ nạn CS sau Tháng Tư Đen 1975- NHỮNG CON NGƯỜI KHUYNH TẢ TỪNG ƯỚC MƠ ‘NỐI VÒNG TAY LỚN’ Nhưng thực tế quá phũ phàng cho những người không muốn “ăn cây nào rào cây đó”. Chính phủ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm mang tiếng kỳ thị Phật giáo còn cấp visa cho nhà nhà sư có tài đi du học tại Đại Học nổi tiếng Princeton môn Tương Quan Tôn Giáo (nơi này bác học Einstein từng dạy) Chính phủ cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu mang tiếng ‘bán nước cho đế quốc Mỹ’ nhưng cũng cấp visa cho họ qua Mỹ để từ đó họ lợi dụng cơ hội tiếp xúc với lãnh đạo Phản Chiến số 1 là Martin Luther King Jr, và chính họ đã hợp sức với phong trào Phản Chiến Hoa Kỳ dâng cao tại nước Mỹ đưa đến áp lực QH Mỹ cuối cùng đi đến một quyết định bạc bẽo là “một đồng viện trợ cho VNCH” cũng không!…
<!>
Đi đến cái kết cục bi thảm nhất và thảm thương nhất ngoài những hi sinh to lớn của quân công cán chính VNCH còn hàng vạn sinh linh vì VNCH sụp đổ mà vùi thây trong lòng biển lạnh, những con người hấp hối trong cơn khát và đói phải vứt xuống lòng nước vô tình…, những tiếng kêu thét đau thương của những người con gái bị hải tặc thi nhau hãm hiếp trong sóng biển thét gào, những chiếc thuyền nan tan nát bao đứa bé khát sữa bao cụ già há hốc trong cái khát kinh hồn …

Lộng tán nào, kinh kệ nào Chùa Chiền, Tổ Đình nào gột rửa hết tội lỗi với Quê Hương, Tổ Quốc?

Sóng biển Đông từng tấp vào bờ bao xác người không thừa nhận, ,.và thập niên tiếp nối thập niên trời quê người vẫn mãi vang tiếng khóc nỉ non của bao nhiêu vạn thân gái quê ta phải bán thân khắp nơi để làm gái đĩ hay những cái máy đẻ xứ người, bao cu li lao khổ trải thân nô lệ trên thế giới này để cung phụng bạc tiền về “nuôi Đảng”

Trời đất quê nhà thênh thang nhưng người nông dân đất Mẹ vẫn bị lao lư dày vò trong chèn ép bữa đói bữa no…

Vì sao bao nhiêu người con ưu tú nước nhà vì tiếng nói công bình cho quê hương nay phải bị dập vùi trong vòng lao lý?

Nói mấy cho vừa cái hệ lụy từ một Tháng Tư Đen…

Bạn và ta trong đêm trường mộng mị hãy gác tay lên trán để suy cho cùng nghĩ cho sâu: phải chăng thế gian này toàn là phản bội và láo lường xảo trá khôn nguôi…

Danh vọng tiếng tăm và mong cầu quyền lực…hảo cầu bá tánh tôn xưng hay hận thù ghét bỏ nhau chỉ đem lại đau thương cho đất mẹ VN. Một Người Mẹ Thiệt Thòi Nhất khi cuộc chiến lụn tàn; Mẹ VN vẫn vai gầy xơ xác mãi mãi thiên thu cũng bởi vì ai?

Đúng Sai Phải Trái cuối cùng sẽ cùng nhau đi vào lịch sử: Chỉ còn lại thế hệ cháu con và dải đất đớn đau sống sót ngập ngụa trong TỦI HỜN NÔ LỆ mà thôi!

THẾ NÀO LÀ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHO HÒA BÌNH? (an activist for peace)


(Bến Hải Phòng)
1 triệu đồng bào miền Bắc lũ lượt vào Nam sau khi ký hiệp định Geneva 1954

Sau hiệp định Geneve 1954 sự kiện 1 triệu người từ Bắc di cư vào Nam rõ ràng đó là ý nguyện tự do của người dân Việt. Không có mũi súng nào dí vào họ để bắt họ vào Nam cả. Và ngược lại ngoài cái gọi là tập kết ra Bắc theo hiệp định là thời gian thỏa thuận cho lực lượng quân sự VM rút về Bắc không có 1 triệu người Nam nào tự nguyện xin ra hướng Bắc cả?

Đây là một sự thật, xin chúng ta lấy công tâm mà công nhận sự thật cụ thể này.

Từ đó trong rối ren ban đầu về chính trị một miền Nam dù tình trang tranh tối tranh sáng giữa chiến tranh và hòa bình, hoàn toàn muốn xây dựng một thể chế cộng hòa và lấy nền dân chủ thay cho chế độ CS hay phong kiến.

Nhưng cuộc chiến tranh xâm lăng do miền Bắc chủ trương dù dưới danh nghĩa “THỰC HIỆN HIỆP ĐỊNH” hay “GIẢI PHÓNG MIỀN NAM” đã đẩy miền Nam ngập tràn trong khói lửa chết chóc suốt hai mươi năm đau khổ. Miền nam chỉ mong tự vệ để bảo vệ cho được chế độ cộng hòa nhưng CS miền Bắc vẫn nghiến răng dù “đốt cháy cả dãy Trường Sơn” vẫn quyết tâm “GIẢI PHÓNG” miền Nam cho kỳ được.

Cuộc chiến tranh vừa tự vệ chống sự xâm lăng từ hướng Bắc để bảo vệ miền Nam vừa chống chọi lại những sự phản trắc ‘đâm sau lưng chiến sĩ’ của các thành phần khuynh tả và lực lượng vũ trang ‘bù nhìn’ của Hà Nội là Mặt Trận GPMN

Xin ngắn gọn nơi đây chắc bạn đọc vừa là chứng nhân vừa là người hiểu chuyện.

Có những thành phần phản bội lại sự hi sinh xương máu của hàng triệu quân dân cán chính miền Nam họ ‘ăn cơm quốc gia nhưng thờ ma CS” vừa âm thầm vừa công khai tạo thành những mũi giáo nhọn hoắc đâm ‘sau lưng’ chiến sĩ, sau lưng chế độ tiếp tay cho sự sụp đổ mau chóng của một chế độ non trẻ vừa chống giặc vừa xây dựng vừa ‘bịt vết thương’ của những kẻ nội thù phản trắc như vừa nói.

Những kẻ phản bội này họ tự nhân danh là NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ HÒA BÌNH ư?

Xin thưa, miền Nam hay VNCH chỉ chiến đấu tự vệ cho sự sống còn của đất nước chứ chẳng hề dùng súng đạn đi xâm lăng ai cả. Miền nam chỉ muốn sống hòa bình, bên con trâu ruộng lúa xây dựng cuộc sống an bình hoan ca trong khúc hát cộng hòa dân chủ chứ đâu muốn tiến quân ra Bắc để ‘giải phóng’ miền Bắc đâu?

VNCH đã hi sinh xương máu để bảo vệ an toàn lãnh thổ nhưng lực lượng Bắc phương quyết xua quân qua vĩ tuyến 17 và theo đường mòn HCM quyết thôn tính trọn vẹn cho được miền Nam theo lệnh của CS thế giới và CS Hà Nội.Quân Bắc Việt theo đường mòn HCM vào xâm lăng miền Nam

Tại sao không có những ‘NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ HÒA BÌNH’ nào trong quá khứ tranh đấu chống lại chính sách xâm lăng của miền Bắc? Trái lại họ chỉ hoạt động để nhằm trói tay quân dân miền Nam trong cuộc chiến và đưa đến một hậu quả bi đát cho một thể chế cộng hòa non trẻ là VNCH bị bức tử trong đau thương và tủi hận.

VNCH chết đi, thế giới vỗ tay reo cho là “hòa bình lập lại”? Kẻ đi chinh phục được vinh danh khi những người sức yếu thế cô phải chết một cách oan khiên tức tưởi và những ‘NHÀ HOẠT ĐỘNG HÒA BÌNH’ từng tiếp sức cho kẻ chiến thắng được suy tôn với nhiều ‘công trạng vì hai chữ hòa bình’ trong những lời tán thán, ca tụng tuyệt vời hay thuyết giáo cao siêu từng tự cho rằng họ là ‘từ bi’ và ‘nhân bản’ nhất của thế hệ?!

Xin thưa, thế giới của công đạo, công lý và vì Hòa Bình chân chính vẫn quá xa vời cho bao nạn nhân của thời cuộc của một miền Nam bị bỏ rơi khi chính những con người nhân danh là ‘trong cuộc’ nhưng từng cam tâm và a dua với thế lực xâm lăng, thâm hiểm, tham lam bạo tàn cùng ma đạo láo lường…

Người dân miền Nam đã chết trong cuộc chiến tự vệ không nói được! lớp lớp đồng bào bị thảm sát trong vụ Mậu Thân 1968 hay Mùa Hè Đỏ Lửa, của vụ pháo kích vào Trường Cai Lậy của bom mìn du kích dọc theo quốc lộ hay đường rầy xe lửa non hai thập niên “giải phóng miền Nam”không hề nói được? Thậm chí hàng vạn nạn nhân phải vùi thân trong lòng biển cả sau tháng Tư Đen 1975 cũng không nói được?

Do họ không có điều kiện bằng những kẻ ‘chu du phản chiến’ khắp nơi ở nước ngoài.

Thật vậy, từ trước tới nay chúng ta chưa hề biết hay nghe tới “nhà Hoạt Động Hòa Bình” nào ngăn chận bước chân xâm lăng ồ ạt cùng bạo tàn kinh khủng của cộng sản miền Bắc cả? Trái lại cuộc chiến đấu của miền Nam hoàn toàn bị sự trù dập phá hoại, rỉ tai, a dua xuyên tạc từ nội tình VN cho đến Hoa Kỳ và trên thế giới?

Quả là một bất công thế kỷ ?!

Tội nghiệp thay cho một miền Nam vừa chiến đấu trong thiếu thốn từ miếng ăn, cho tới viên đạn vừa bị mang tiếng dèm pha trong lúc chẳng hề đi xâm lăng và “giải phóng” ai?

Sự thật hiện nay đã hiển hiện để trả lời cho một thời công luận bất minh và sự dèm pha đầy ô trọc trong cuộc chiến vừa qua: sự lên ngôi của các thế lực ác đạo sau khi chiến thắng chúng hả hê trong cung vàng điện ngọc và bạo tàn bất nhân, tham ô hũ hóa ngày đêm đọa đày cả một dân tộc là hệ quả cuối cùng cho các hoạt động ‘ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN’ nhân danh HÒA BÌNH VÀ NHÂN ĐẠO của NGÀY XƯA.

Dư âm hiện nay là tiếng căm hờn ai oán của toàn bộ dân tộc VN đang sống trong gông cùm cộng sản; của chế độ ĐỘC TÀI THIẾU TỰ DO DÂN CHỦ và là ‘THÀNH CÔNG GIẢI PHÓNG’ của một CUỘC XÂM LĂNG BỈ ỔI TRONG QUÁ KHỨ tạo thành .

Khi một đất nước sống trong vòng nô lệ, khi mọi tự do dân chủ đều mất trắng thì ra những vinh danh cho bao “NHÀ HOẠT ĐỘNG vì HÒA BÌNH’ năm xưa té ra chỉ là ma mị và tráo trở lương tâm!

MONG SAO CHO QUÊ MẸ MAU THOÁT KHỎI XÍCH XIỀNG NÔ LỆ, CHO THẾ HỆ CON CHÁU MAI SAU ĐƯỢC THOÁT VÒNG KÌM TỎA CỦA U MINH.

MONG THAY!

Đinh Hoa Lư
USA 24/1/2022

Không có nhận xét nào: