Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 1, 2022

Bánh chưng nhân cá kho kì lạ nhất Việt Nam - Hương Nguyễn


So với trước kia, bánh chưng ngày nay đã có thêm nhiều phiên bản độc lạ thu hút đông đảo người tiêu dùng. Ngoài bánh chưng nhân thịt lợn, đỗ xanh truyền thống, thị trường bánh chưng vài năm trở lại đây bắt đầu rộ lên nhiều mẫu bánh mới lạ cả về hình thức lẫn hương vị.
<!>


Đầu năm 2021, bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại từng "làm mưa làm gió" tại Hải Phòng nhờ hương vị độc đáo trước giờ chưa từng có.


Khi lần đầu được ra mắt tại một trung tâm thương mại ở Hải Phòng, không ít người tiêu dùng đã tìm mua sản phẩm với tâm lý tò mò chứ không đặt nhiều kỳ vọng về hương vị.


Nhưng trên thực tế, chiếc bánh chưng có vị mới lạ này không khó ăn như trong tưởng tượng của nhiều người. Khi cắt ra thì bánh có lớp vỏ đủ dày, phần nhân phong phú gồm đỗ xanh, thịt ba chỉ mỡ và cá kho.


Tuy nhiên với mức giá 80.000 đồng, cao hơn khá nhiều so với chiếc bánh chưng vị truyền thống thì mùi vị của sản phẩm này không mang lại nhiều ấn tượng cho thực khách.


So với bánh chưng nhân cá kho thì bánh chưng nhân cá hồi cũng kỳ quặc không kém. Phía nhà sản xuất cho biết, chiếc bánh chưng này vẫn được làm theo phương pháp truyền thống, ngoại trừ phần nhân thịt lợn được thay thế hoàn toàn bằng cá hồi.


Đây là một sự kết hợp mới lạ khiến cư dân mạng tò mò không rõ mùi vị chiếc bánh này có xứng đáng với số tiền 580.000 đồng/cặp hay không.


Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram, hạn sử dụng bánh là khoảng 15 ngày.


Danh sách những chiếc bánh chưng độc lạ còn “gọi tên” bánh chưng đen. Đây là đặc sản mừng năm mới của người Tày ở huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn).


Màu đen của bánh chưng được tạo nên từ tro của thân cây núc nác hoặc rơm nếp.


Người Tày làm bánh chưng đen để thờ cúng ông bà, tổ tiên và dùng để thiết đãi khách ngày Tết.


Món bánh chưng đen được bán trên thị trường với giá khoảng 150.000 đồng.


So với bánh chưng đen, món bánh chưng gạo lứt có màu sắc ưa nhìn hơn nhưng độ độc đáo cũng không hề thua kém. Món bánh này được tạo ra để bắt kịp xu hướng “ăn gạo lứt giảm cân” của nhiều chị em phụ nữ.


Chiếc bánh này có cách chế biến tương tự với bánh chưng truyền thống: cũng làm từ nhân đậu xanh, thịt ba chỉ và gói bằng lá dong.


Dù bánh chưng gạo lứt được bán với giá khá đắt, khoảng 55.000-100.000 đồng/cái nhưng vẫn được đông đảo chị em " săn lùng”.

Theo Hương Nguyễn/ Dân Việt

Không có nhận xét nào: