Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 31 tháng 1, 2022

Hôm Nay Giao Thừa! Giây Phút Tiễn Trâu Đón Cọp! - Lê Văn Hải


Hôm Nay Giao Thừa! Giây Phút Tiễn Trâu Đón Cọp!
Năm hết Tết đến, Tết, Tết, Tết, Tết đến rồi! Đây là thời điểm đặc biệt, vui vẻ, hạnh phúc, thiêng liêng nhất của Người Việt khắp nơi. Chưa đầy ít giờ, ít phút nữa thôi, đến Giờ Giao Thừa! Hãy cùng nhau đón một Mùa Xuân Mới, với niềm tin, hy vọng mới. “Cùng đón Chúa Xuân!”
(LVHải Tổng hợp và trình bày)
<!>
Câu Đối Mừng Tết

-Già trẻ gái trai đều khoái Tết
Cỏ cây hoa lá cũng mừng Xuân

-Lộc biếc, mai vàng, Xuân hạnh phúc
Đời vui, sức khỏe, Tết an khang

-Tết từ trong nhà, Tết ra ngoài ngõ
Lộc ở trên trời, Lộc xuống trần gian.

Câu Đối mừng Xuân Con Cọp (Tiễn Trâu)

-Trâu quen lẽ phải…vô chuồng Cọp!
Cọp cứ luật rừng…chén thịt Trâu!

Năm Cọp Chúc Nhau

Năm Cọp chúc nhau khỏe tới già.
Cội nguồn gìn giữ, hưởng vinh gia
Rừng Nam Hổ Việt, lừng danh Hổ
Máu Đỏ Da Vàng, đẹp sắc Da
Thưở trước, Tiền Nhân công tạo dựng
Ngày nay, Hậu Thế sống chan hòa
Oai Hùm có sẵn từ thiên cổ
Chắc hẳn Nhâm Dần sẽ trổ hoa!

(L D Q)

Thời Khắc Giao Thừa

Giao thừa là thời khắc cuối cùng của năm cũ, đó cũng chính là thời điểm bắt đầu cho một năm mới. Vậy phải làm gì trong thời khắc này để một năm mới tràn ngập may mắn.

+ Dọn dẹp nhà cửa đón Tết vào thời điểm trước giao thừa là phong tục của người Việt Nam tự bao đời nay. Khi đó, dọn dẹp nhà cửa có nghĩa là tẩy rửa, xóa sạch đi những tồn đọng cái xui của năm cũ để nghênh đón những điều may mắn trong năm mới.

+ Một trong những việc nên làm đêm Giao thừa đó là trước 12 giờ đêm, nên thắp hương khấn Phật, Tổ Tiên, Ông Bà cho một Năm Mới tốt đẹp.

+ Ngày 30 Tết không được mắng trẻ con, vợ chồng không được cãi nhau, vui vẻ, mặt lúc nào cũng tươi như hoa, nếu không sẽ bất lợi cho cả năm mới.

+ Mọi người quan niệm, nếu nợ nần năm cũ còn tồn đọng, sang năm mới thì sẽ vướng vào vòng luẩn quẩn. Đó là lý do mọi nợ nần của năm cũ, đều phải được giải quyết trước thềm năm mới.

+ Mua một chậu cây đang nở hoa như hoa mai, hoa đào, hoa cúc, mang ý nghĩa mang lại phúc khí, sự an lành cho năm mới. Những bông hoa nở vào ngày đầu năm, mang ý nghĩa lớn, vạn vật sinh sôi, rước tài lộc về nhà.

+ Hãy dọn dẹp ký ức buồn của năm cũ, bởi Tết đến là lúc bạn nên vui cười, hạnh phúc chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp nhất.

Lê Văn Hải

Không có nhận xét nào: