Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 31 tháng 1, 2022

GÓP Ý KIẾN TRÁI CHIỀU - NƯỚC MỸ DƯỚI TRÁCH NHIỆM LÃNH ĐẠO CỦA TỔNG THỐNG TRUMP - Nguyễn Nhơn

“Lập luận cho rằng không được chỉ trích Tổng thống, hoặc luôn ủng hộ Tổng thống dù đúng hay sai, không chỉ là không yêu nước và hèn hạ, mà còn là phản bội người dân Mỹ về mặt đạo đức.” – THEODORE ROOSEVELT( “ To announce that: There must be no criticism of the President or that we are to stand by the President, right or wrong, is not only unpatriotic and servilebut is morally treasonable to the American public. Theodore Roosevelt )
Tôi là công dân Mỹ Tôi không nói về sùng bái hay chống Trump Với trách nhiệm Công Dân Tôi nói vê Nước Mỹ dưới TRÁCH NHIỆM lãnh đạo của Tổng Thống Trump Nội trị: Chia rẽ – hỗn loạn khắp nơi Ngoại giao: Hục hặc – chia rẽ Đồng Minh Nội bộ: Rối loạn. Ngay cả trong nội các TT và các cố vấn cũng thường xuyên bôi mặt chữi nhau Bát nháo
<!>
NƯỚC MỸ HÔM NAY THỂ NGHIỆM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ HOANG TƯỞNG
Xã Hội Toàn Thiện Hoang Tưởng UTOPIA - UTOPIA là gì?
Là một xã hội với trật tự chánh trị – xã hội toàn thiện
Khi nói về xã hội utopian thì chữ toàn thiện chỉ là đồng nghĩa rằng:
Một xã hội toàn thiện tưởng là gần kề mà thực tế xa lắc xa lơ

Câu chuyện Xã hội Toàn thiện nầy cũng na ná như câu chuyện tiến lên Thiên Đường Cọng sản: Mác xít luạn giảng rằng: Tiến lên thiên đường cọng sản gồm 3 bước: • Cách mạng vô sản xóa bỏ xã hội Tư bản • Xây dựng xã hội “ xã hội chủ nghĩa “: con người làm việc theo năng lực – hưởng theo kết quả lao động • Tiến lên “ Thiên Đường Cọng sản “: Con người làm việc theo khả năng – Hưởng theo Nhu Cầu, nghĩa là lao động khơi khơi nhưng muốn thứ gì có thứ ấy. Xã hội tụ vận hành hổng cần chánh quyền cai trị gì ráo trọi.

Cái dzụ Thiên đường cọng sản nầy trên thực tế cũng giống như cái xã hội UTOPIA.
Bởi dzì nó cũng xa lắc xa lơ đi hoài mà hổng tới giống như tổng bí lú cọng sản an nam, với kinh nghiệm xây dựng xã hội chủ nghĩa đầy mình mà vẫn mở miệng than: Hổng biết đến cuối thế kỷ nầy ta đến dược xã hội chủ nghĩa hoàn thiện hay chưa ?

Khu Tự trị Capitol Hill" giữa lòng nước Mỹ
Bên trong 'khu tự trị' giữa lòng nước Mỹ như thế nào? Tại khu dân cư ngay trung tâm thành phố Seattle, những người biểu tình đặt rào chắn bao quanh và đặt tên nơi đây là "Khu Tự trị Capitol Hill".

Trước đó, xung đột giữa những người biểu tình vì cái chết của George Floyd và cảnh sát tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ, rơi vào bế tắc suốt một tuần. Cuối cùng, phản ứng ngày càng dữ dội của đám đông buộc Sở Cảnh sát Seattle hôm 8/6 phải nhượng bộ, bằng cách rút hết sĩ quan khỏi đồn tại khu dân cư Capitol

Hill và để người biểu tình tự do làm điều họ muốn.

….....Đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây dường như là một viễn cảnh nguy hiểm. Tối 10/6, ông kêu gọi các lãnh đạo trong chính quyền dẹp người biểu tình và tuyên bố trên Twitter rằng "những kẻ khủng bố trong nước đã chiếm giữ Seattle".

"Hãy lấy lại thành phố ngay bây giờ. Nếu không ai làm điều đó, tôi sẽ làm. Đây không phải trò chơi", Trump gửi thông điệp tới Thị trưởng Seattle Jenny Durkan và Thống đốc bang Washington Jay Inslee hôm 10/6 và tiếp tục nhắc lại vào ngày hôm sau.

Đáp lại, bà Durkan viết trên Twitter rằng: "Hãy để tất cả chúng tôi an toàn. Quay trở lại hầm ngầm của ông đi", dường như ám chỉ việc Tổng thống Mỹ từng xuống hầm ngầm trong Nhà Trắng giữa lúc người biểu tình đụng độ với lực lượng an ninh bên ngoài. ….

Chính quyền thành phố đã chuẩn bị cho khả năng các cuộc biểu tình có thể kéo dài. Một nhóm từ Sở Giao thông Seattle hôm 10/6 tới khu dân cư Capitol Hill với mục đích thay thế một số rào chắn bằng hộp trồng cây. Tuy nhiên, người biểu tình phản đối hành động này. Rodney Maxie, phó giám đốc sở, nói với nhóm của ông

rằng họ có thể quay lại sau, sau khi trao đổi thêm với những người biểu tình.

Bên trong nội bộ, những người biểu tình suy nghĩ khác nhau về việc "khu tự trị" sẽ tồn tại bao lâu. Có người tự hỏi liệu cảnh sát có cố gắng giành lại khu vực hay không. Một số người khác mong rằng tình trạng sẽ được duy trì vài tuần, cho đến khi các lãnh đạo bang và thành phố hành động đủ để đáp ứng những yêu cầu của họ.

John Moore, người đang hỗ trợ tại trung tâm y tế tạm thời của Capitol Hill, hy vọng "khu tự trị" sẽ được công nhận hợp pháp. Đội ngũ y tế ở đây đang tìm kiếm không gian thích hợp hơn để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Moore cho biết họ có hàng chục người sở hữu nhiều bằng cấp và kinh nghiệm khác nhau.

"Chúng tôi đang cố gắng chứng minh thông qua hành động, rằng chúng tôi không cần cảnh sát mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của cộng đồng", thanh niên 23 tuổi nói.
Vấn đề xem ra cũng chỉ là ý muốn trắc nghiệm thể loại xã hội tự trị kiểu vô chánh phủ như Utopia. Nhưng mà cũng ...Có câu hỏi rằng: Có thể kiến tạo một xã hội toàn thiện Utopian hay không?

Câu trả lời là: KHÔNG. Không thể kiến tạo một xã hội trong đó mọi người đều bình đẳng được. Bời vì xã hội Utopian đòi hỏi rằng tất cả mọi người ĐÓNG GÓP – CHIA SẺ – THỤ HƯỞNG BẰNG NHAU. Thế nhưng … xã hội mà … KHÔNG CÓ LÃNH ĐẠO thì rơi vào Hỗn loạn. Bằng như vẫn có LÃNH ĐẠO thì vẫn có người đòi hỏi đám đông điều nầy điều nọ và … ngồi chồm hổm trên đầu đám đông!

Thôi thì cứ để quý ông bà cư ngụ trên đồi Capitol thể nghiệm một lúc xem sự thể đi tới đâu? Nếu như có thất bại thì tổn hại cứ để cho họ gánh chịu như là cái giá phải trả cho sự đua đòi thể hiện mọt XÃ HỘI HOANG TƯỞNG mà mọi người đã biết từ lâu!
( Cập nhật: Quả nhiên, chỉ mấy ngày sau, khi cướp giựt hỗn loạn, chết người xãy ra, Bà Thị trưởng lại phải tái lập “ Đồn Cảnh sát “ trong khu vực ấy )

SAI LẦM CỦA CHỦ NGHĨA DÂN TÚY ĐÁNH THỨC ÓC KỲ THỊ CHỦNG TỘC
DÂN TÚY là gì?

Hai ĐẶC ĐIỂM TRỘI YẾU:
1/ Kích động tình cảm: THÙ GHÉT giới ưu tú cai trị xa rời quần chúng
2/ Xu mị đám đông chạy theo chủ trương DA TRẮNG THƯỢNG ĐẲNG
Dân túy trên thực tế, tính cách CHỦ NGHĨA CHÁNH TRỊ thì ít

THỦ THUẬT MỊ DÂN TRANH CỬ giành chánh quyền là trội yếu
Cho nên khi giành được chánh quyền rồi, các thủ lĩnh dân túy không có CHỦ TRƯƠNG GÌ RÕ RÀNG làm quảng, làm tiều, đỗ bễ tứ tung. Kỳ thị chủng tộc Vấn đề tiềm ẩn triền miên khói lửa trong xã hội Hợp Chủng Quốc Mỹ
Lấy chủ đề Dân Túy xu mị dân Da Trắng “ Da Trắng Thượng Đẩng “ khơi dậy ĐÁM LỬA ÂM Ỉ Bây giờ thành đám cháy tràn lan Hết Mỹ Đen tới Mễ (*)

Truyền thống Mỹ KHÔNG CÓ CÔNG LÝ KHÔNG CÓ HÒA BÌNH
Chủ trương Thượng tôn Da Trắng KHÔNG CÔNG BÌNH PHI CÔNG LÝ
Muốn có Hòa Bình PHẢI LẬP TỨC XÓA BỎ CHÍNH SÁCH THƯỢNG TÔN DA TRẮNG

Tái lập Truyền thống TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP HOA KỲ
“ Mọi người sinh ra BÌNH ĐẲNG và có những quyền bất khả triệt tiêu

ĐỜI SỐNG, TỰ DO VÀ MƯU CẦU HẠNH PHÚC ”
Nước Mỹ không Vĩ Đại vì tranh thương với chệt cò kè tiền bạc với Đồng Minh
Nước Mỹ Vĩ Đại vì Ngọn Đuốc TỤ DO – DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN Chiếu rạng Năm Châu Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ

“We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.”

(*) Houston: Bây giờ tời phiên dân Mỹ gốc Mễ biểu tình
Có một cô Nữ quân nhân bị giết. Cô nầy là người Mỹ gốc Mễ.Bây giờ dân chúng biểu tình đòi công lý.Lần nầy là đụng tới quân đội !!! Houstonians demand justice for Vanessa Guillen during march to City Hall

https://www.youtube.com/watch?v=nJ_Mf8aSlw8

https://www.youtube.com/watch?v=aBxZnKUGIMA

PHẢI MAU LẸ QUAY VỀ TRUYỀN THỐNG TỰ DO – BÌNH ĐẲNG – NHÂN QUYỀN

Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ

“We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.”

( Chúng tôi tin chắc những sự thật tự thân rằng CON NGƯỜI SINH RA BÌNH ĐẲNG CON NGƯỜI ĐƯỢC TẠO HÓA BAN CHO NHỮNG QUYỀN BẤT KHẢ TRIỆT TIÊU QUYỀN SỐNG - QUYỀN TỰ DO VÀ QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC }

TRƯỚC HẾT, PHẢI TÔN TRỌNG QUYỀN TỤ TẬP KHIẾU NẠI HÀNH ĐỘNG GÂY TỖN HẠI CỦA CHÍNH PHỦ

Tu chính án I Hiến pháp Hoa Kỳ Nội dung tu chính án thông qua năm 1791 như sau: Quốc hội không được làm luật liên quan đến bất cứ tôn giáo nào, hoặc ngăn cản sự tự do tín ngưỡng, hoặc ngăn cản sự tự do ngôn luận, báo chí, hoặc ngăn cản sự hội hợp ôn hòa, hoặc cấm đoán sự khiếu nại của dân về việc làm của chính phủ. (nguyên văn: Congress shall make no law respecting an establishment of religion, or prohibiting the free exercise thereof; or abridging the freedom of speech, or of the press; or the right of the people peaceably to assemble, and to petition the Government for a redress of grievances.)

Để mau lẹ chấm dứt tình trạng hỗn loạn hiện nay khẩn thiết thỉnh cầu:

Tổng thống nhân danh lãnh đạo Quốc gia long trọng

RA TUYÊN CÁO LONG TRỌNG CAM KẾT THỰC THI ĐẦY ĐỦ HIẾN PHÁP HIỆP CHỦNG QUỐC HOA Ky BẢO ĐẢM THỰC THI ĐẦY ĐỦ QUYỀN TỰ DO BÌNH ĐẲNG CỦA MỌI CÔNG DÂN

Được như vây mới mong vãng hồi TRẬT TỰ VÀ HÀI HÒA XÃ HỘI

Cầu xin được lắng nghe công dân gốc Việt Song Thất VNCH

Nguyễn Nhơn
7/7/2020

VÌ SAO ĐẠI MỸ CHÂU USA XUỐNG CƯỜNG QUỐC HẠNG HAI TRANH THƯƠNG VỚI CHỆT XÌ THẨU?

Bởi vì hởi ơi!
Người lãnh đạo Quốc Gia
Đại tư bản doanh thương
chỉ biết tính toán LỜI LỖ
Sell high buy low
vênh váo bất cận nhân tình
lại thêm BỦN XỈN
Với ĐỒNG MINH
tính toán rặn từng đồng
Với Liên Hiệp Quốc
và các Tổ chức Quốc tế
cũng vậy
Mỹ đóng bao nhiêu
Congo đóng bao nhiêu?!
Bất biết nước nào
giàu nghèo
sức đóng góp
ra sao!?
Gã đầu tư mại bản
không biết rằng
NATO che chắn Mỹ
từ xa
Yên ổn kinh doanh
thu lợi
từ sau chiến tranh II
tới nay

VIỆN TRỢ MỸ
cũng vậy
Viện trợ các nước nghèo
MUA HÀNG HÓA MỸ
cho tay nầy
lấy lại tay kia
mà dân các nước
BIẾT ƠN

Nên những năm
sau thế chiến II
Mỹ NHẤT HÔ BÁ ỨNG
NATO nghe lịnh ăm rắp
Mỹ đi tới đâu
Hoàng gia Anh UK
di theo tới đó
Mũi lõ de Gaule
kèn cựa chút đỉnh
cũng phải lót tót theo

Ngày nay
Chủ nghĩa DÂN TÚY
TÂN CÔ LẬP
Vì tính toán tiền nong
đóng góp
Rút bớt NATO
Đồng minh
bớt tin cậy
hòa hoãn với Nga
là cả chệt cọng

Bây giờ
rút bỏ WHO
chệt lại bỏ THÊM
tiền
mua THẾ CHỖ
vị trí lãnh đạo
Những năm sau thế chiến II
Phòng thông tin USIS Hoa Kỳ
có quyển tạp chí
THẾ GIỚI TỰ DO
Ấn bản mượt mà
đủ thứ tiếng
Đông Nam Á
phổ biến khắp nơi
HÌNH HAI BÀN TAY
SIẾT CHẶT
tượng trưng
hình Mỹ
và các Dân tộc
SIẾT CHẶC TAY NHAU
cùng PHÁT TRIỂN
và THỊNH VƯỢNG
Thế giới HÒA BÌNH

Đó là thời
HIỆP CHỦNG QUỐC
HOA KỲ
vang danh Thế Giới
GIÀU CÓ
mà HÀO HIỆP
NGỌN ĐUỐC
NỮ THẦN TỰ DO
ngày nay ngọn tỏ
ngọn lu!

Công dân gốc Việt
bùi ngùi
nhớ nước Mỹ
ngày xưa

Nguyễn Nhơn
7/7/2020

Không có nhận xét nào: