Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 12, 2021

Vingroup bất ngờ thay tổng giám đốc VinFast toàn cầu - VOA

 Ông Michael Lohscheller tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show hồi tháng 11 với tư cách tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Vingroup vừa bổ nhiệm một phụ nữ người Việt thay thế ông Michael Lohscheller người Đức trên cương vị giám đốc toàn cầu của VinFast, hãng ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện đang xâm nhập vào thị trường ô tô điện của Mỹ và châu Âu với những kế hoạch đầy tham vọng. Trong một thông báo hôm 27/12, Vingroup cho biết ông Lohscheller sẽ rời vị trí này và “trở về châu Âu vì lý do cá nhân.” Tập đoàn này còn công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ – hiện là phó chủ tịch tập đoàn Vingroup – lên thay ông Lohscheller làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu
<!>

Quyết định ‘thay ngựa giữa dòng’ ở hãng sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam được xem là bất ngờ khi ông Lohscheller mới chỉ nắm giữ cương vị tổng giám đốc toàn cầu ở đây trong 5 tháng. Vingroup không cho biết việc bổ nhiệm mới là do ông Lohscheller rời bỏ chức vụ này hay vì lý do gì nhưng Automotive News nói rằng vị giám đốc điều hành người Đức xin từ chức.

Ông Lohscheller được bổ nhiệm vào chức vụ cao nhất của VinFast hồi tháng 7. Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi đó nói rằng ông Lohscheller, người từng là phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và tổng giám đốc Opel toàn cầu, “sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.” Ông Lohscheller trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan.

Ông Lohscheller dẫn dắt chiến lược đưa VinFast thành “một hãng xe điện thông minh toàn cầu” sau khi rời bỏ hoặc buộc phải rời bỏ vị trí là CEO của hãng sản xuất ô tô của Đức, Opel, vào tháng 7 vừa qua. Ông là người giới thiệu các mẫu xe điện đầu tiên của VinFast tại triển lãm xe hàng năm lớn đầu tiên của Mỹ – Los Angeles Auto Show – hồi cuối tháng trước.

Thông báo hôm 27/12, về việc đưa bà Thuỷ lên thay thế trên cương vị tổng giám đốc toàn cầu của VinFast, trích lời ông Lohscheller nói rằng ông “rất vinh dự khi được cống hiến công sức và làm việc cho VinFast trong thời gian qua.”

“VinFast đang trên hành trình trở thành thương hiệu xe điện thành công trên toàn cầu và tôi xin chúc VinFast mọi điều tốt đẹp trong tương lai,” ông Lohscheller nói.

VinFast có tham vọng lớn là sẽ bắt đầu bán xe ô tô chạy bằng điện tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm tới, cạnh tranh với Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác. Được thành lập vào năm 2017, VinFast hướng đến mục tiêu cạnh tranh về kích thước và giá bán xe. Xe của VinFast sẽ đi kèm với chương trình cho thuê pin, nghĩa là chi phí của pin – phần đắt nhất của xe ô tô điện – không bao gồm trong giá bán xe.

Ghi nhận về việc từ chức của ông Lohscheller, tờ báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung cho rằng vị giám đốc điều hành người Đức ban đầu bị cuốn hút bởi “những cơ hội phát triển” của VinFast nhưng sau đó “có thể nó không lớn hoặc còn xa vời hơn bạn tưởng tượng.”

“Kế hoạch đầy tham vọng tấn công Tesla, trong số những kế hoạch khác, (của VinFast) vẫn còn sơ khai,” tờ FAZ nhận định. “VinFast cho đến lúc này mới chỉ chủ yếu hoạt động ở thị trường nội địa và vẫn đang thử vận may với dòng xe SUV mới, mà tất nhiên là khó có thể nổi bật về hình thức và công nghệ.”

Trong kế hoạch phát triển lâu dài, VinFast được cho là đang nhắm đến việc niêm yết công khai tại Mỹ vào năm tới. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, tập đoàn Vingroup hồi đầu tháng này lập ra một công ty mới có tên VinFast Singapore có trụ sở chính ở Singapore.

Theo thông báo của Vingroup, vị tổng giám đốc toàn cầu mới người Việt của VinFast, bà Thuỷ, với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, “được kỳ vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.”

Không có nhận xét nào: