Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 31 tháng 12, 2021

Người 'gieo rắc nCoV' chết vì Covid-19 - Huyền Lê (Theo Daily Beast)


ITALY - Maurizio Buratti, người bài vaccine ở vùng Lambordy, chết vì Covid-19 sau khi tuyên bố đi lại trong siêu thị lúc nhiễm virus để "gieo rắc dịch".
Maurizio Buratti, một người bài vaccine ở vùng Lombardy, Italy đã chết vì Covid-19 hôm 27/12. Ảnh: Italy24news.
Buratti, 61 tuổi, là bình luận viên thường xuyên xuất hiện trên sóng chương trình phát thanh Zanzara trên Radio 2 tại thành phố Mantua, vùng Lambordy, miền bắc Italy, qua đời hôm 27/12 sau vài tuần nhập viện vì mắc Covid-19.
<!>

Trước khi nhập viện, Buratti gọi đến chương trình Zanzara, công khai thông báo với thính giả rằng ông đang bệnh nặng, sốt cao, nhưng vẫn đi lại trong siêu thị đông đúc mà không đeo khẩu trang và tự gọi mình là "người gieo rắc dịch bệnh".

Buratti phản đối các biện pháp hạn chế phòng dịch và tuyên bố sẽ không đi xét nghiệm nCoV vì thuyết âm mưu của ông cho rằng chính que lấy mẫu chứa virus.

Buratti chỉ nhập viện sau khi nhiều thính giả và người dẫn chương trình phát thanh Giuseppe Cruciani van nài ông làm vậy. Enrico Polati, trưởng khoa chăm sóc tích cực tại Bệnh viện de Borgo Trento, nói rằng Buratti nhập viện trong tình trạng "vô phương cứu chữa".

Buratti vẫn khăng khăng quan điểm bài vaccine, ngay cả khi sức khỏe xấu đi nhanh chóng và được đặt nội khí quản. Một trong những bình luận cuối cùng của Buratti với người hâm mộ là ông dự định xin tị nạn ở nước ngoài để tránh tiêm chủng.

Tuy nhiên, ông dường như cuối cùng cũng thừa nhận sự tồn tại của Covid-19 trong bình luận trên Zanzara. "Tôi bị chẩn đoán viêm phổi hai bên, có vẻ là Covid-19", ông nói. Người dẫn chương trình Cruciani cho hay giọng của Buratti lúc đấy đã rất yếu và ông qua đời sau đó không lâu.

David Parenzo, một người dẫn chương trình khác của Zanzara, cho rằng trường hợp của Buratti là lời cảnh tỉnh. "Tôi chỉ hy vọng câu chuyện đáng buồn của ông là bài học cho tất cả những ai còn nghi ngờ hiệu quả của vaccine", Parenzo cho hay.
Huyền Lê (Theo Daily Beast)

Không có nhận xét nào: