Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 12, 2021

Khi nhà nước cùng nhau lừa đảo - Cánh Cò

 

 Nhiều tỉnh, thành phố mua kit test của Công ty Việt Á.
Khi người dân Thủ Thiêm chưa hết bàng hoàng về những mét đất của họ bị cướp ngày xưa giờ được bán với giá cao nhất thế giới trong khi họ vẫn còn chui rúc trong những căn chòi dột nát chờ ngày được nhà nước đến để hốt đi chỗ khác thì người dân cả nước lại lên cơn sốt Covid-19 khi nghe tin cái bộ kit test Covid mà họ ngậm đắng nuốt cay móc từng đồng tiền chảy máu mắt để trả cho cái được gọi là “Xét nghiệm âm tính” bị phát hiện là hàng giả nhưng lại thu tiền thật.
<!>
Cái giá tiền trả cho mỗi lần “xét nghiệm” ấy bị một kẻ không ra gì là Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc công ty Việt Á, nơi sản xuất bộ kit xét nghiệm này bị công an bắt giữ vì đã lót tay cho lãnh đạo CDC Hải Dương gần 30 tỷ đồng sau khi bán được hơn 150 tỷ cho tỉnh này thử nghiệm cho dân chúng.


Ông Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty CP phần công nghệ Việt Á, tại buổi họp báo về kết quả nghiên cứu bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bộ KH-CN ngày 5.3.2021. Ảnh: Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tính sơ bộ, báo chí cho rằng trên khắp 62 tỉnh còn lại tất cả đều mua bộ kít này của Việt Á với tổng số tiền là 4.000 tỷ đồng, trích ra 20 % tiền lại quả thì bọn quan tham đã nuốt trôi hơn 700 tỷ. Con số khủng khiếp này minh họa sống động cho hệ thống tham ô hiện nay đã mục rửa đến tận gốc rễ, và nếu nhìn sâu hơn vào hệ thống người dân sẽ thấy rõ hơn những căn tính nằm sâu trong dòng chảy của bọn quan lại thời Cộng sản nguy hiểm gấp nhiều lần bọn quan lại phong kiến, thời đại bị Cộng sản mang ra làm đối tượng phê phán và nguyển rủa.

Người dân cùng khổ không những mất tiền vào tay bọn vô lại mà còn mất cả tính mạng khi cái dụng cụ mà chúng bán ra cho dân chỉ là một loại hàng giả không hơn không kém. Ngay từ vạch xuất phát, bộ kit xét nghiệm này đã là sản phẩm đầu voi đuôi chuột, không có trang thiết bị chuyên môn từ thí nghiệm đến sản xuất bởi sau khi câu chuyện bị vở lở, báo chí tới tận “xưởng” của chúng mới té ngửa: thì ra cái gọi là công ty Việt Á với vốn lưu động hơn 200 tỷ lại có cơ ngơi là một căn hộ không lớn hơn một quán phở với hơn 10 nhân viên và cái cơ ngơi ấy vẫn tiếp tục hoạt động sau khi công an tiến hành lục soát tìm chứng cứ.


Vụ Việt Á: Công xưởng sản xuất kit xét nghiệm COVID-19 ở Bình Dương

Câu hỏi được đặt ra, ai là người viết kịch bàn đẩy hình ảnh của Phan Quốc Việt lên thành một doanh nhân có vóc dáng trí thức, đầy khát vọng và luôn nhắm tới sự phồn thịnh của đất nước? Những giả trá mà báo chí từng loan tải được diễn theo kịch bản của ai đến nỗi Phan Quốc VIệt không những lấy được tiền từ nguoi dân mà còn lấy được cả huân chương “danh giá” từ cấp nhà nước, khi ông Nguyễn Phú Trọng ký Quyết định số 264/QĐ-CTN vào ngày 10/03/2021 tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thì ai là người đứng phía sau dàn dựng?


Huân chương Lao động cho Công ty Việt Á do ông Nguyễn Phú Trọng ký trao tặng. Web screen capture

Dối trá tiếp tục bị phanh phui khi báo chí một lần nữa chỉ ra: chính Bộ Khoa học-Công nghệ dưới thời Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, hiện là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã công khai tiếp tay cho Phan Quốc Việt lừa đảo cả nước.

Bộ Khoa học-Công nghệ đã ngang nhiên thông báo trên website của mình rằng tổ chức WHO đã duyệt cho bộ kit test xét nghiệm của Việt Á và đã cấp phép lưu hành trên toàn thế giới, trong khi ấy Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã có văn bản bác bỏ không chấp nhận cho phép lưu hành (NOT ACCEPTED) bộ Kit này. Cái văn bản ấy vẫn hiện hữu cho tới khi Phan Quốc Việt bị bắt mới được gỡ xuống khỏi trang web của Bộ KHCN.

Trong khi dịch Covid hoành hành cả nước, với trách nhiệm là một Bộ trưởng Y tế ông Nguyễn Thanh Long chưa bao giờ cho tiến hành kiểm tra độ tin cậy của bộ xét nghiệm nhưng lại liên tục ra các văn bản thúc giục tất cả sở y tế các tỉnh phải bắt buộc người dân tiến hành xét nghiệm qua bộ test này.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó khi người dân bắt đầu lên tiếng về những cái chết của thân nhân họ sau khi xét nghiệm âm tính lại chết vì Covid-19. Lại có người bị kết quả dương tính nhưng cơ thể không có triệu chứng gì mà mọi sinh hoạt, làm ăn bị đình trệ gây hậu quả kinh tế gia đình suy kiệt.

Xã hội đang căng người chống dịch trong khi cả nước nóng lên với tin tức của Phan Quốc Việt bị bắt. Rồi đây không biết bao nhiêu kẻ ăn tiền lại quả sẽ bị còng tay nhưng cuối cùng thì ai là kẻ giấu mặt giật giây cho mọi hành vi lừa gạt này?

Không thể nào một Phan Quốc Việt với cơ ngơi nhỏ bé lại có thể khuynh loát cả hệ thống cầm quyền nếu hệ thống này thực sự được vận hành bằng một chính sách lành mạnh. Nếu hệ thống được kiểm soát hữu hiệu như lời tự sướng của ông Tổng bí thư thì sẽ không có việc cả nước bị bịt mắt lẫn miệng về văn bản trả lời của WHO. Nếu ông Tổng bí thư không ký huân chương lao động hạng 3 cho Việt Á thì chưa chắc 62 tỉnh thành dám đồng loạt ngửa tay nhận tiền lại quả mà không sợ dính chàm.

Nếu Bộ chính trị không đồng lòng thúc ép người dân phải làm xét nghiệm thì không một sai nha nào dám hành hung người dân vì từ chối bộ test này để cả nước phải gục đầu để cho một tên vô lại đội lớp khoa học lừa đảo.

Nếu báo chí không lười biếng chỉ biết viết theo đơn đặt hàng thì câu chuyện giả dối này đã bị phơi bày từ lâu. Nếu Bộ công an không quan liêu thì vụ việc này sẽ không nghiêm trọng đến như vậy.

Và một cái nếu nữa: Nếu không độc tài toàn trị thì việc lừa đảo này làm sao có cơ hội phát huy hậu quả lớn đến như vậy?


Cánh còKhông có nhận xét nào: