Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 31 tháng 12, 2021

Quà cho Kẻ Không Nhà trước giờ Đón Năm Mới 2022 - Nhóm MÕ NHÂN ÁI - Lê Văn Hải


Ngày Giao Thừa Nhóm Mõ Nhân Ái Đưa Không Khí Đón Mừng Năm Mới 2022 Với Khách Không Nhà (Homeless)Trong mục đích đưa không khí Lễ Tết đến với Khách Không Nhà, những người sa cơ lỡ bước trên đường đời, giờ không có một chỗ trú ngụ, không thân nhân, cô đơn lạnh giá trong những ngày Lễ Tết. Sáng nay, Thứ Sáu, ngày Giao Thừa, 31 tháng 12 năm 2021. Trong bữa cơm phục vụ Homeless 2 ngày trong tuần, Anh Hải và Nhóm Mõ Nhân Ái, đã có những sinh hoạt Đón Mừng Năm Mới với Họ, qua các tiết mục Lì Xì và Rút thăm có thưởng, lấy hên cho Năm Mớị. Ai cũng vui vẻ, tươi cười chúc nhau “Happy New year!” Những người trúng số, reo vui “Tôi là người may mắn nhất!”
<!>
Bữa ăn tiễn năm cũ rất đặc biệt, ngoài cà phê, những món ăn nóng hổi, khách còn được tặng 1 bao thực phẩm “to go” ê hề mang về. Có cả những vật dụng cần thiết, chống cái lạnh khắc nghiệt mùa Đông.

Buổi cơm hôm nay, đánh dấu năm thứ 28, mà Nhóm đã đeo đuổi trong công tác nhân đạo này Tuy có nụ cười, nhưng không dấu được nước mắt đau thương. 2 tuần qua, mây đen u ám luôn bao phủ cả bầu trời. Những cơn mưa lạnh dữ dội, hay rỉ rả cả ngày lẫn đêm. Kèm theo luồng không khí lạnh cóng từ Bắc cực thổi về. Người trong nhà, còn chịu không nổi, hướng chi phải ở ngoài trời, thì chịu sao thấu!

Mùa Đông vẫn là những thời điểm khốn khổ, khắc nghiệt nhất trong năm. Người vô gia cư qua đời rất nhiều trong thời gian này.

Trong tuần qua, chúng tôi nhận được tin thật buồn. Trong số những người qua đời, có một người Homeless Việt Nam, có tên Nguyên Em. Vì không chịu nổi cái lạnh, đã ngồi chết cứng trong lều, khi xe cứu thương mang Em đi, 2 dòng máu đỏ vẫn từ trong mũi trào ra! Hình ảnh sao mà đau xót, thương tâm quá.

Nhóm Mõ Nhân Ái đã gom lời cầu nguyện, cho Hương Linh Em Nguyên Em, sớm được tiêu diêu miền cực lạc, quên đi kiếp người, sao lại quá cùng cực ở trần gian này.

Thời điểm Giao Thừa, Đất Trời đổi mới. Hy vọng Năm Mới nhiều May Mắn hơn, cho những mảnh đời khốn khổ này.

LVHải
Không có nhận xét nào: