Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021

Về cái chết của SV YK Trần Quốc Chương năm nào - VIỆT CỘNG CÒN ĐỘC ÁC, DÃ MAN VÀ TÀN BẠO HƠN CẢ ISIS - Lê Duy San

ISIS là 4 chữ viết tắt của Islamic State of Iraq and Syria (Nhà Nước Hồi giáo Iraq và Syria) được thành lập để chống lại chính phủ Iraq theo Hồi giáo Shia và thân Mỹ. Trong những vùng đã bị quân Hồi giáo ISIS chiếm đóng rất ít tin tức được lọt ra ngoài. Nhưng sở dĩ người ta biết được sự dã man, tàn bạo của chúng là do những tin và hình ảnh giết người do chính chúng đưa ra tuy rất ít nhưng đủ nói lên phần nào cái dã man tàn bạo của chúng. Trái lại, bọn Việt Cộng còn dã man, tàn bạo hơn bọn ISIS nhiều. Nhưng vì chúng khéo che dấu nên ít người biết tới.

<!>

Sau đây, xin kể lại cái chết của hai sinh viên Việt Nam đã đi theo Việt Cộng rồi từ bỏ chúng đã bị chúng lên án tử hình và hạ sát như thế nào cùng cái chết của một viên chức xã ấp và cái chết của 2 sĩ  quan VNCH.

Vụ thứ nhất: Con ông Thẩm Phán Nguyễn Vạng Thọ.

Thời Đệ Nhất Cộng Hoà, Ông Nguyễn Vạng Thọ nguyên là Chánh Án toà Hoà Giải Rộng Quyền tỉnh Rạch Giá, sau là tỉnh Kiên Giang. Năm 1959, ông được Tổng Thống Ngô Đình Diệm đồng hoá cấp bậc Đại Tá và cử làm Chánh Thẩm Tòa Án Quân Sự Mặt Trận. Ông Thọ được Tổng Thống Ngô Đình Diệm ban cho thanh gươm lịnh "Tiền Trảm hậu tấu". Đây là một toà án Đặc Biệt được thành lập theo luật số 10/59 nhằm xét xử trong 3 ngày các tội ác chiến tranh chống lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa.  

Ông Nguyễn Vạng Thọ có một người con trai duy nhứt được cho đi du học theo kế họach Colombo ở Úc. Cậu này bị nhóm Đoàn Kết, một nhóm sinh viên Việt Cộng ở Úc dụ dỗ nhập bọn.

Khi cậu ta về nghỉ hè ở Việt Nam ông bà Thọ thấy con ăn nói khác thường, sặc mùi cộng  sản. Gặng hỏi mãi mới biết con mình bị nhóm sinh viên Việt Cộng kia nhồi sọ và dụ dỗ gia nhập. Ông bà Thọ đã phải vất vả để tẩy não đầu óc non dại của cậu con và lập tức  chuyển cậu ta qua Canada để tiếp tục học. Cậu ta đã nhận ra ngón đòn nhồi sọ, bóp méo sự thật của VC nên không gia nhập họat động với SV đòan kết Canada như năm trước ở Úc. Nhưng bọn chúng vẫn không tha. Chúng nó theo dõi con trai của Ông Thọ đến tận chỗ trọ học ở Canada. Bọn chúng gồm cả 7 đứa dụ khị cậu ta ra công viên vắng vẻ nói là để trao đổi học hành rồi bất thình lình chúng dùng búa Tamahawk (1) để giết chết cậu ta.

Chúng bao vây, đập đầu giết chết con ông Nguyễn Vạng Thọ. Xong chúng còn chặt đầu nạn nhân, chắc chúng sợ nhỡ nạn nhân tỉnh lại thì sự việc sẽ bại lộ, nên chúng chặt đứt dầu nạn nhân cho chắc ăn.

Khi đem xác về Saigon chôn, bọn Việt Cộng còn nhắn tin đe dọa gia đình phải âm thầm chôn cất, chúng hâm dọa sẽ giết cả nhà nếu tin tức được loan tải trên báo chí.

Đây không phải là giết con để trả thù bố vì nếu muốn trả thù thì chúng đã giết ngay khi cậu ta còn ở Úc mà chỉ là giết người để cảnh cáo cho những ai đã theo chúng nhưng rồi lại bỏ chúng.

Vụ thứ 2: Con ông Thẩm phán Trần Thúc Linh.

Ông Trần Thúc Linh cũng là một Thẩm phán từ thời Đệ Nhất Cộng Hoà. Ông còn  là Tổng Thư ký Liên Minh Các Lực lượng Dân tộc Dân Chủ và Hòa bình Việt Nam của Luật sư Trịnh Đình Thảo. Đây là một lực lượng do Cộng sản giật dây.

Ông Trần Thúc Linh có mấy người con học rất giỏi, trong đó có Trần Quốc Chương, sinh viên Đại Học Y Khoa Saigon. Có lẽ anh bị ảnh hưởng của người cha phần nào, do đó có một thời gian Chương đã vào Bưng theo Việt Cộng. Sau anh ta về Thành (Saigon). Nhờ thế lực của bố là thẩm phán nên không bị công an bắt giữ và làm khó dễ. Anh vẫn được đi học lại. Một hôm có hai thanh niên lạ mặt tới trường tìm gặp Chương rồi thấy Chương rớt từ lầu hai xuống đất chết.

Sau khi Chương bị chết, cảnh sát mở cuộc điều tra, nhưng không ra nguyên do cái chết của sinh viên Trần Quốc Chương.

Có người cho rằng phe quốc gia giết Chương để dằn mặt ông Linh vì ông Linh thân Cộng và đang làm công cụ cho Cộng sản. Giả thuyết này không vững, vì thiếu gì trí thức miền Nam làm tay sai đắc lực cho Việt Cộng như luật sư Trần Ngọc Liễn, luật sư Ngô Bá Thành, thẩm phán Triệu Quốc Mạnh, giáo sư Đại Học Khoa Học Nguyễn Đình Ngọc, nhà văn Vũ Hạnh v.v..  Vậy mà bản thân họ, chứ đừng nói tới con cái họ, vẫn không bị bạc đãi gì, vẫn hưởng bổng lộc Quốc gia và vẫn thoải mái chống chính quyền Quốc gia! Vậy không lẽ chính quyền Quốc gia lại chỉ thanh toán con ông Trần Thúc Linh?

               Theo bác sĩ Lê Văn Sắc, người học cùng thời với Trần Quốc Chương cho biết thì hôm đó là ngày thi môn Ký Sinh Trùng (parasitology) của BS Đỗ Thị Nhuận và Vi Trùng Học (bacteriology) của BS Vũ Quý Đài và Chương bị rớt từ lầu 2, khu Sinh Hoá của BS Bùi Duy Tâm. Trong một buổi học, tại Đại Giảng Đường, ngồi bên cạnh Vũ Thị Manh Nha (cháu gọi BS Phạm Vận, chỉ huy phó Trường Quân Y lúc đó), tự dưng Manh Nha hỏi tôi: “Anh Sắc có biết tại sao anh Trần Quốc Chương bị giết không?” Thực sự theo cách giết, tôi biết đó là vụ thanh toán chính trị, mà ở Miền Bắc Việt Nam thường xẩy ra, do Việt Cộng chủ trương, nhưng tôi cũng trả lời: “Không biết”. Vũ Thị Manh Nha bèn bảo: Nguyên do là anh Chương ra mật khu theo Việt Cộng, bỏ về nên tụi nó giết để bảo toàn bí mật đường dây và cảnh cáo những người đã theo chúng mà lại bỏ chúng về thành”.

Vậy chỉ có thể là chính Việt Cộng thanh toán Trần Quốc Chương. Vì việc bỏ bưng về thành của Chương không có sự chấp thuận của bưng biền là một sự đào thoát. Một khi đã đào thoát, tức là phản bội. Hoặc giả, trong bưng bọn Việt Cộng đã giao cho Chương một công tác nào đó mà Chương không chấp hành. Như thế cũng là bất tuân lệnh của “tổ chức”. Đó là những tội phải bị trừng trị để làm gương (2).

Trên đây chỉ là hai trường hợp điển hình cách giết người hết sức dã man trong hàng trăm trường hợp giết người khác nhau của bọn Việt Cộng đối xử  với những  người đã theo chúng rồi lại bỏ chúng. Vì thế, những kẻ đã đi theo Việt Cộng, nhất là những kẻ đã vào đảng, những kẻ đã sinh ra và lớn lên trong thời còn chiết tranh, họ đã biết thế nào là sự trả thù của Việt Cộng nên họ rất sợ sự trả thù của Việt Cộng. Do đó chúng ta không lấy làm lạ khi thấy những kẻ gọi là phản tỉnh hay bất đồng chính kiến, mặc dầu đã ra được ngoại quốc sinh sống, họ vẫn không dám có một thái độ, một lập trường dứt khoát với chế độ cộng sản Hà Nội. Đừng đòi hỏi qúa đáng đôi với những người phản tỉnh hay bất đồng chính kiến một khi họ được Việt Cộng cho ra ngoại quốc sinh sống. Họ còn cha mẹ, vợ con còn ở lại trong nước. Biết đâu trước khi đi họ còn phải cam kết sẽ thi hành một nhiệm vụ nào đó cho chúng.

Vụ thứ 3: Cái chết của gia đình một Xã Trưởng ở tỉnh Định Tường.

Trong một bài phỏng vấn của Việt Hà, phóng viên đài RFA, ông Uwe Siemon-Netto, ký giả nổi tiếng người Đức, đã trải qua 5 năm phục vụ tại chiến trường Việt Nam. Sau khi theo một đơn vị QLVNCH hành quân giải vây một ngôi làng thuộc tỉnh Định Tường (?) bị Việt Cộng khủng bố năm 1965, ông đã chứng kiến cảnh tượng dã man mà bọn Việt Cộng đã sát hại cả một gia đình viên Xã Trưởng. Ông kể lại như sau: “Người trưởng làng cùng vợ và 11 người con của ông bị treo trên cây, bị giết hại một cách kinh khủng, bộ phận sinh dục của ông bị cắt, lưỡi bị cắt và bị nhét vào mồm. Ngực của vợ ông ta bị cắt. Tất cả bị treo trên cây vào buổi đêm. Đây là cách mà họ cảnh cáo người dân trong làng không nên hợp tác với chính phủ Sài Gòn. Tôi biết chi tiết vì tôi đã vào đó”.

Cảnh tượng trên đây cũng đã được ông Uwe Siemon-Netto ghi lại trong cuốn “Đức, A reporter’s love for a wounded people, Uwe Siemon-Netto, page 77, 78” như sau: “Xác xã trưởng, cùng nguời vợ và 12 đứa con vừa trai, vừa gái kể cả cháu bé bị treo lủng lẳng trên các cành cây sào trong sân làng... Dân làng kể lại, họ bị VC bắt tập họp lại để chứng kiến cảnh tàn sát này. Việt cộng bắt đầu giết em bé nhất rồi lần lượt giết các em lớn hơn, kế tới người mẹ và sau cùng là nguời cha, viên xã trưởng. Việt cộng đã giết cả nhà 14 nguời, giết một cách lạnh lùng như thể bấm cò súng đại liên bắn máy bay...".

Vụ thứ 4: Cái chết của nhà văn Y Uyên.

Y Uyên, tên thật là Nguyễn Văn Uy , sinh năm 1943 tại làng Dục Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội. Năm 1954 anh cùng với gia đình di cư vào Nam, cư ngụ tại Hạnh Thông Tây, Gò Vấp.

Anh tốt nghiệp trường Quốc gia Sư phạm Sài Gòn năm 1964, dạy học tại Tuy Hòa. Năm 1968 động viên khóa 27 Sĩ quan trừ bị Thủ Đức. Mãn khóa anh được chuyển về đóng tại Nora, Phan Thiết. Không lâu sau đó bỏ mình trong trận phục kích bên dòng suối dưới chân núi Tà Lơn, tỉnh Bình Thuận, Phan Thiết ngày 8.1.1969, hưởng dương 27 tuổi.

Nhà văn Y Uyên trước hầm trú ẩn ở đồn Nora, vùng núi Tà Dôn, Bình Thuận. 1969

Là trai thời chiến, lại là một người lính chiến, thì chuyện gục ngã nơi sa trường là chuyện thường. Nhưng cái chết của chuẩn úy Nguyễn Văn Uy không phải là một cái chết bình thường. Đoạn văn trích dẫn dưới đây là của bạn bè nhà văn Y Uyên nói về cái chết bi thảm của anh do bọn lính Việt Cộng đã gây cho anh.  Xin trích một đoạn trong bài “Núi Tà Dôn và dấu chân Uy”  của Lê Văn Chính (Sương Biên Thùy) đã đăng trong Tạp Chí Văn, số 129, phát hành ngày 1 tháng 5 năm 1969 - Tưởng Nhớ Y Uyên.

“Tôi nghĩ Uy sẽ không bị chết nếu bị bắt, nếu Uy biết cách nói cho những người ở phía bên kia biết Uy là một nhà văn. Tôi cũng nghĩ đến trường hợp, sau khi bị bắt, Uy sẽ được ra Hà Nội, và guồng máy tuyên truyền phía bên kia sẽ khai thác nhà văn của chúng ta. Nhưng tất cả những điều tôi tưởng tượng đều trái ngược với thực tế, một thực tế phũ phàng, tàn nhẫn: Y Uyên, sau khi chết rồi, còn bị bắn bồi mấy phát súng ở mắt, tai và đâm bồi thêm mấy nhát dao ở hai cánh tay và hai bên hông.”

 “Tôi không có mặt khi bạn hữu tẩm liệm chàng, nhưng Học nói lại những nhận định như thế khi quan sát xác chết với những đầu đạn, dấu dao trên mình chàng. Có những dấu đạn người ta biết được là từ đâu, như thế nào, và ngươi ta cũng biết được những dấu đạn nào là vô ích, là của hận thù. Trên thân xác của Uy, khi chở về Quân y viện, có những dấu đạn thừa, những dấu dao vô lối. Những dấu đạn, vết dao không thể cắt nghĩa được. Nếu không phải là chúng có từ những thù hận ghê gớm, những chất ngất căm hờn, thì không thể làm sao tìm ra lý do giải thích sự hiện diện của chúng trên thân hình một người đã chết.”

“Từ những dấu đạn vết dao đó, tôi có một nhận định về những người ở bên kia chiến tuyến. Tôi không hiểu bằng cách nào, trong cuộc chiến tương tàn, ròng rã hơn hai mươi năm này, những người lãnh đạo cộng sản đã dạy cho binh lính của họ như thể nào để lòng thù hận chất ngất mênh mông đến thế? Tôi chấp nhận những viên đạn thứ nhất là hợp lý – Ừ, thì cứ cho là hợp lý. Nhưng những viên đạn bắn bồi, những nhát dao đâm thêm trên một xác thân đã chết là những viên đạn, những nhát dao không thể cắt nghĩa, không thể chấp nhận được. Những người Cộng sản Việt Nam đã làm những điều dã man như thế, khởi đi từ lòng thù hận, từ sự cuồng tín. Từ đó, chúng ta có một nhận thức mới, họ mù quáng trong khi chiến đấu, họ không mảy may hiểu về những căn nguyên cuộc chiến tương tàn này.”

Vụ thứ 5: Cái chết của gia đình Trung Tá Nguyễn Tuấn.

Vào sáng ngày mồng 2 tết Mậu Thân 1968, tên đặc công Việt Cộng Nguyễn Văn Lém tự Bẩy Lốp chỉ huy một đơn vị đặc công tấn công trại Phù Đổng của binh chủng Thiết Giáp ở Gò Vấp. Sau khi chiểm được trại gia binh, Bảy Lốp bắt giữ gia đình Trung Tá Nguyễn Tuấn và bắt Trung Tá phải chỉ dẫn cách xử dụng các xe tăng còn để lại trong trại. Trung Tá Tuấn từ chối, thế là Bảy Lốp giết chết toàn thể gia đình ông, gồm cả một bà mẹ già 80 tuổi. Chỉ có một bé trai 10 tuổi bị giết nhưng chưa chết được cứu sống.

Ông Cao Hồng Lê, tác giả bài “Đón Xuân này, tôi nhớ Xuân xưa” (3) cho biết : “Một Trung Úy Thiết Giáp đưa Tướng NN Loan vào Trại Gia Binh để ông Tướng thấy cảnh vợ con binh sĩ ta bị VC sát hại. Sau khi đến thăm một số nhà binh sĩ có người bị VC giết, nhiều xác người chưa được mang đi, còn quàn tại chỗ, Tướng Loan nói ông có người bạn cùng khóa là Đại Tá Tuấn, Binh Chủng Thiết Giáp, đã giải ngũ nhưng không có nhà riêng ở ngoài thành phố, nên cả gia đình vẫn ở trong Trại Gia Binh này. Ông bảo ông Trung Úy Thiết Giáp đưa ông tới nhà Đại Tá Tuấn. Tôi đi theo đến một hầm trú ẩn. Hầm này vốn là cái xác của chiếc xe M113 đã phế thải, Đại Tá Tuấn xin về đặt bên cạnh nhà, đắp thêm bao cát bên ngoài, cho vợ con ông làm hầm tránh pháo kích của bọn VC”.

Khi mở cửa hầm ra thì… tôi rởn tóc gáy trước cảnh tôi nhìn thấy cả gia đình Đại Tá Tuấn vẫn còn nằm trong hầm. Máu ngập cao cả chục phân tây, kín cả cái sàn xe thiết vận xa phế thải. Trong vũng máu là 8 xác chết, đủ cả đàn ông, đàn bà, trẻ con, người nào cũng bị chém đầu lìa khỏi cổ. Cả đến đứa cháu ngoại, mới 3 tuổi của Đại tá Tuấn về ăn Tết với ông Ngoại cũng bị VC chặt đầu”.

                Vụ thứ 6: Cái chết của Giáo Sư Nghiêm Thẩm.

               Giáo sư Nghiêm Thẩm sinh năm 1920 tại huyện Đông Anh tỉnh Vĩnh Yên, nay thuộc Hà Nội. Ông là con thứ 5 của cụ Nghiêm Hoàn Luyến. Anh em ông có  người làm Phó Viện Trưởng Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, như giáo sư Nghiêm Đằng, có người làm Đại Sứ VNCH tại Malaysia, Jordan, New Zealand như ông Nghiêm Mỹ. Sau khi tốt nghiệp Trung học ở Hà Nội, ông sang Pháp, học trường École du Louvre, Paris, ngành bảo tàng học (de Muséologie).

               Năm 1956, ông về nước. Ông phục vụ tại Viện Khảo cổ Sài Gòn, đặc trách khai quật di tích lịch sử, hướng dẫn các phái đoàn đi nhiều nơi ở miền Nam để khai quật những di chỉ khảo cổ.

               Năm 1961, được bầu làm thành viên Hội đồng điều hành khóa 10 Hội Tiền sử Viễn Đông (Far Eastern Prehistory Association - FEPA). Cũng trong năm này, ông được mời làm giáo sư ngành nhân chủng học tại Đại học Văn khoa Sài Gòn và Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định. Ông cũng là Giám đốc Viện Bảo tàng Sài Gòn.

               Ngoài ra, ông còn được mời làm Giám đốc Viện Khảo cổ Sài Gòn và giáo sư tại Đại học Vạn Hạnh lúc mới được thành lập; đồng thời, được mời làm cố vấn xây dựng chùa Vĩnh Nghiêm, giảng dậy tại trường Đại học Chiến Tranh Chánh Trị Đà lạt, Quản thủ Viện Bảo tàng Quốc gia Sài Gòn, Ủy viên Ủy ban Khoa học Nhân văn của Hội đồng Quốc gia Khảo cứu khoa học Việt Nam Cộng hòa.

               Sau 30 tháng 4 năm 1975, Gs. Nghiêm Thẩm ở lại và tiếp tục việc giảng huấn như trước. Ông là một nhà giáo chân chính. Ông nổi tiếng là một vị giáo sư cương trực, trọng danh dự của một nhà giáo. Cuộc sống của giáo sư Nghiêm Thẩm tuy thanh bạch về của cải vật chất, song trong căn nhà ông, chất chứa cả một kho tàng văn hóa vô giá. Chỉ cần phát mại một pho tượng đồng đen hay một chiếc bình cổ không thôi, ông đã có thể kiếm được một món tiền khá lớn, đấy là chưa kể đến tủ sách hiếm qúy của ông. 

               Giáo sư Đỗ Khánh Hoan cho biết: “Giáo sư Nghiêm Thẩm chỉ miệt mài nghiên cứu và giảng dậy, không bao giờ dính dáng chuyện chính trị.”

                Sau 30.4.1975, ai cũng nghĩ, một người luôn luôn xa tránh chính trị như giáo sư Nghiêm Thẩm, chắc sẽ được sống an thân dưới chế độ mới. Không ngờ, cuối tháng 11 năm 1979, giáo sư Nghiêm Thẩm bị giết chết một cách tàn ác tại nhà riêng số 29/27 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (tên cũ: đường Công Lý), phường 8, quận 3, Saigon.

               Theo sự tường thuật của Linh mục. Vũ Đình Trác thì vụ sát hại Giáo sư Nghiêm Thẩm xẩy ra vào lúc 11 sáng. Thủ phạm là 2 tên lạ mặt. Chúng tông cửa vào nhà và móc súng ra, uy hiếp giáo sư Nghiêm Thẩm và yêu cầu phải giao ra chiếc búa khảo cổ của ông. Khi lấy được chiếc búa khảo cổ, một tên dùng chính chiếc búa khảo cổ đập 3 búa lên đầu giáo sư, rồi chúng tẩu thoát cùng với chiếc búa của giáo sư Nghiêm Thẩm nhưng không hề lấy một món đồ vật qúy giá nào. Gs. Nghiêm Thẩm nằm chết trên vũng máu. Lúc xẩy ra án mạng, bà Ngô Thị Dung (người vợ sau của giáo sư Nghiêm Thẩm) không có ở nhà chỉ có cô cháu lén nhìn trộm thấy mọi diễn biến. Cô cháu vội đi tìm bà Ngô Thị Dung. Công an tới lập biên bản và niêm phong tủ sách của giáo sư. 

               Linh Mục Vũ Đình Trác cho biết giáo sư Nghiêm Thẩm có tâm sự với Linh Mục chuyện Tổng Bí thư đảng CSVN Lê Duẩn, với sự tháp tùng của Nguyễn Tuân, đã vào Nam và cho mời Giáo sư Nghiêm Thẩm tới khách sạn Majestic đãi đằng và khen ngợi ông, rồi “đưa đơn đặt hàng” cho ông. Cuối bữa tiệc thịnh soạn, Lê Duẩn nói với Giáo sư Nghiêm Thẩm: “Anh Nghiêm Thẩm, chắc anh biết: cả thế giới đang coi Việt Nam mình như “đỉnh cao trí tuệ loài người” mà anh cũng được vinh dự ấy. Việt Nam chúng ta phải làm chủ miền Đông-Nam-Á này. Mọi yếu tố làm chủ hầu như đã đầy đủ, chỉ còn thiếu một điều…Từ trước tới nay, mấy thằng chép sử “nhãi ranh’ vẫn cho rằng: nguồn gốc các sắc tộc miền Đông-Nam Á-Châu này là Mã Lai hay Indonesien. Đại Nga-xô mới tìm được ít dấu vết chứng tỏ rằng Việt Nam chúng mình mới là thủy tổ. Chúng ta đang làm lại lịch sử Đông-Nam Á-Châu. Khoa nhân chủng học và khảo cổ của ta lúc này đang phát đạt vô biên, nên anh phải nắm lấy cơ hội này, với uy tín sẵn có của anh, anh phải viết một bài lớn, thẩm định lại: Dân Việt Nam là thủy tổ các dân tộc Đông-Nam Á-Châu. Như thế mới đúng ý nghĩa của “Đỉnh cao trí tuệ loài người” và mới xứng đáng tài năng hiếm có của anh”.

               Tôi im lặng một phút…rồi trả lời hắn: “Uy tín của tôi lúc này là nói đúng và nói thật. Theo các tài liệu khoa học hiển nhiên, nhất là khoa khảo cổ học và nhân chủng học quá rõ ràng, tôi không thể viết khác được. Viết như đồng chí nói là phản khoa học”.

               Hắn mỉm cười, bảo tôi: “Anh nói thế tức là còn đang ở trong vòng gò bó của sách vở, của óc đế quốc, của hủ lậu, chứ không theo sử quan một tí nào cả”.

               Tôi cảm thấy tức đầy ruột…nên tôi hơi bạo lời: “Nếu tôi viết như thế, thì các nhà khảo cổ và nhân chủng học trên thế giới sẽ cho tôi và cả chế độ tôi phục vụ là con chó chết. Tôi không bao giờ làm chuyện sa đọa ấy”.

               Lê Duẩn vẫn không lộ vẻ tức giận. Hắn hỏi tôi vắn tắt: “Anh nhất định không làm chuyện đó?”.

               Tôi bỗng tìm được một danh từ xưng hô, trả lời hắn: “Tôi không thể đáp ứng yêu cầu của đàn anh trong việc này”.

               Lê Duẩn ném cho tôi một cái nhìn có vẻ dữ tợn với câu nói cộc lốc: “Anh nhất định thế…Mong anh đổi ý”.

               Tôi cũng nhìn thẳng vào mặt hắn, trả lời cương quyết: “Tôi không bao giờ đổi ý”.

               Không ngờ đây lại chính là bản án tử hình mà Lê Duẩn đã dành cho giáo sư Nghiêm Thẩm, một nhà Khảo Cổ, một nhà Nhân Chủng Học chân chính, kiên cường và đáng kính.

Trên đây chỉ là sáu vụ điển hình trong trăm, ngàn vụ giết người một cách độc ác, dã man và tàn bạo của bọn Việt Cộng mà ông Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam đã dậy chúng. Điều ngạc nhiên và đáng thắc mắc ở đây là không hiểu tại sao ông Trần Thúc Linh, một trí thức, có con là anh Trần Quốc Chương bị Việt Cộng giết bằng cách xô đẩy anh từ lầu hai xuống đất và 2 em của anh Nguyễn Văn Uy tức nhà văn Y Uyên là Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Văn Hương (có cha bị Việt Cộng lên án tử hình khiếm diện) đã hưởng nhiều ân huệ của VNCH, có con, có anh bị Việt Cộng giết dã man như vậy lại có thể cúi đầu nhẫn tâm làm tay sai cho giặc Cộng ? 

Lê Duy San

Chú thích.

            (1) Tomahawk, một loại búa nhỏ mà người da đỏ hay xử dụng trong các phim, ném rất xa để giết địch thủ.

            (2) Theo bác sĩ Lê Văn Sắc, năm 1975-1976, khi BS Văn Văn Của là Trưởng Khu Y Khoa Cộng Đồng bị đi học tập cải tạo, còn BS Phó Khu Dương Trọng Thiều (em song sinh của BS Dương Trọng Cư) thì đã quay kịp về Mỹ, không bị ở lại để đi học tập cải tạo (!!!). Lúc đó, tôi là xử lý thường vụ Khu Y Khoa Cộng Đồng, thường phải lên văn phòng về các việc hành chánh, có lần cô Huê (thư ký) tự dưng hỏi tôi: “Anh Sắc có biết Ủy Ban Quân Quản đã ra lệnh cho em phải đưa hồ sơ của Trần Quốc Chương, để họ duyệt xét, tính phong liệt sỹ, nhưng sau biết vụ này là do họ làm nên đóng hồ sơ luôn”. Hiện tại thì Dương Văn Đầy (nghe BS Vũ Trọng Tiến bảo nghe bạn bè trong nước báo) đã bị Việt Cộng thanh toán, đầu độc, chết rồi, nhưng hiện còn hai, ba bạn cón sống là Nguyễn Huy Diễm, Huỳnh Tấn Mẫm và Vũ Công, các bạn có thể lên tiếng cho biết có phải chính Dương Văn Đầy đã giết bạn Trần Quốc Chương và GS Trần Anh không? Nghe nói chính Dương Văn Đầy đã khoe là đã ám sát GS Trần Anh.

 (3) CON ONG, bán Nguyệt San ấn hành tại Houston, Texas, số 179, tháng 2, 2006. 

Thưa Bà Con,

Sau cái chết của sinh việt Luật, Lê Khắc Sinh Nhựt và nghi vấn sinh viên y khoa (ở thời điểm đó) Huỳnh Tấn Mẫm cùng một số “Thành đoàn CS” là thủ phạm.

Hôm nay, người viết khơi lại cái chết của một sinh viên y khoa khác là anh Trần Quốc Chương bị quăng từ trên lầu trường y khoa xuống đất!

Xin mượn lời của HLTL: “Huỳnh Tấn Mẫm tai tiếng một thời trong việc nằm vùng trong hàng ngũ sinh viên Sài Gòn kích động sinh viên xuống đường chống chính quyền VNCH. Thời đó người ta gọi Huỳnh Tấn Mẫm là ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản. Đối với csVN thời đó thì HTM được ghi công trong việc liên tục gây xáo trộn tinh thần sinh viên cũng như sự yên bình của đường phố Sài Gòn. Mục đích HLTL đăng bài này không phải đánh kẻ chạy lại nhưng để thế hệ trẻ hôm nay hiểu sự thật lịch sử và tùy nghi nhận định đối phương.” (Trích trong web của Vũ Thất)

VÀ các bài viết dưới đây của BS Bùi Duy Tâm và BS Tống Khắc Minh (1963-1970) để rộng đường dư luận

Cũng như chuyện …....Chuyện mà có người bảo Trần Quốc Chương đang là Nội Trú bị giết ( đổ thừa cho Phái Bộ Viện Trợ Y Khoa Mỹ là sai hoàn toàn ). Trần Quốc Chương lúc đó mới học năm thứ II Y Khoa, chưa học đến năm thứ IV, làm sao mà là Nội Trú được... Gia Đình Trần Quốc Chương, tức gia đình Ông Trần Thúc Linh ( thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, thời Ông Nguyễn Văn Thiệu và Nguyễn Cao Kỳ ) có lần đổ thừa cho Nguyễn Cao Kỳ ám sát Trần Quốc Chương là không đúng, và theo lời Vũ Thị Manh Nha là Trần Quốc Chương bị VC dụ ra khu, chán VC, bỏ VC, về, bị VC giết bịt miệng, bảo vệ đường dây liên lạc ra khu của chúng là đúng…

Hôm Trần Quốc Chương bị ném từ trên lầu Sinh Hóa của BS Bùi Duy Tâm xuống là đúng, lúc đó, khoảng 8 giờ kém 5 phút, chúng tôi còn phải đứng chờ ngoài cửa Giảng Đường I vì bên trong 2 vị GS Đỗ Thị Nhuận & Vũ Quí Đài sửa soạn phòng thi chưa xong, nên chúng tôi chưa được vào lớp, vô tình chứng kiến cảnh Trần Quốc Chương đau đớn, lăn lộn trên nền xi măng...

…Hôm nay, xin nêu ra câu chuyện về cái chết của anh Trần Quốc Chương để thấy dã tâm của CSBV nhằm:

·       Phá nát nền giáo dục miền Nam với mục tiêu Dân tộc – Nhân bản – Khai phóng – Khoa học;

·       Gây hoãng loạn trong tầng lớp sinh viên, nhứt là sau cuộc đảo chánh ngày 1-1-1963;

·       Tạo điều kiện thuận lợi để chiêu dụ những sinh viên còn đang hoang man trước những xáo trộn xã hội và chính trị sau 1/11;

·       Và quan trọng hơn cả là CSBV đem “món mồi” quyền lợi và quyền lực trong chiêu bài giải phóng dâ tộc để cho những sinh viên học sinh như Lê Văn Nuôi, Dương Văn Đầy, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Đầu, Đỗ Trung Quân, Nguyễn Quốc Thái (nghi vấn giết GS Nguyễn Văn Bông) và nhiều nhiều nữa nằm trong các Hội Sinh viên thời bấy giờ;

·       CVC gài người (sinh viên) trong các hội sinh viên như: Liên đanh đắc cử gồm có 7 thành viên thì 4 là cán bộ Thành Đoàn. Đó là: Chủ tịch Nguyễn Văn Qùy (Chủ tịch Trung tâm Quốc gia Nông nghiệp, còn gọi là Nông Lâm Súc), Phó Nội vụ Huỳnh Tấn Mẫm (Phó Chủ tịch Bđd. sinh viên Y khoa), Phó Tổng thư kí Nguyễn Hoàng Trúc (Chủ tịch Bđd. Sinh viên Cao đẳng Thú y và Chăn nuôi thuộc Trung tâm Quốc gia Nông nghiệp), Thủ qũy Nguyễn Thị Yến (Phó Chủ tịch Bđd. sinh viên Văn khoa). Ba thành viên khác là Phó chủ tịch ngoại vụ Đoàn Văn Toại (Phó Chủ tịch Bđd. sinh viên Dược khoa), Tổng thư kí Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch Bđd. sinh viên Sư phạm), Phó chủ tịch kế hoạch Nguyễn Khắc Dõ (Chủ tịch Bđd. sinh viên Cao đẳng Công chánh/Trung tâm Kỹ thuật Phú Thọ). Tổng hội Sinh viên Saigon còn có 7 Ủy viên thì Thành Đoàn nắm được Ủy viên văn nghệ (Nguyễn Văn Sanh), Ủy viên báo chí-phát thanh (Tô Thị Thủy) và Ủy viên liên lạc (Nguyễn Tuấn Kiệt).

Huỳnh Tấn Mẫm lúc đó cũng là sinh viên trên lớp của Trần Quốc Chương. Chuyện đường đi nước bước của TQC trong khuôn viên Y khoa như giảng đường, phòng thí nghiệm, nơi tập sự…chắc chắn anh ta biết rõ, và nhứt là một khi đã “được sai khiến” là thủ tiêu TQC. Do đó, nghi vấn HTM là thủ phạm chánh trong cài chết của SV Trần Quốc Chương không phải là vô căn cứ!

Viết lại câu chuyện trên đây nhằm nhắc lại cho Bà Con Việt mình nhớ lại các âm mưu quỹ quyệt của VC để khỏi vấp phải lỗi lầm ngày xưa một mai khi Đất và Nước sạch bóng quân thù. Những tên sinh viên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản còn sống dù có đưa ra…trăm ngàn lý lẽ để bào chữa TỘI ÁC theo giặc của mình vẫn hoài công thôi.

SỬ XANH ĐÃ GHI ĐẬM NÉT TÊN CHÚNG NÓ RỒI!!!


Cái Chết Của GS. Trần Anh Và Sinh Viên Trần Quốc Chương

Bùi Duy Tâm 


Trần Quốc Chương (học Petrus Ký thời trung học), con ông Thẩm Phán Trần Thúc Linh. Mới đầu người ta cho là Quốc Gia giết (ông Linh đổ cho Tướng Nguyễn Cao Kỳ) vì Chương có ra bưng một vài năm. Người Quốc Gia cho là V+ giết vì Chương bỏ bưng về thành (mang theo nhiều bí mật). Còn một giả thuyết thứ 3 do sinh viên đưa ra (?). Cuối cùng thì đều SAI hết (chính ông Linh cho tôi biết sau 30/4). Không ai có thể ngờ!!!

Sau khi tai nạn xảy ra, Chương được đưa ngay vào BV Chợ Rẫy. Tôi có mặt ở đó, ôm Chương hỏi “Sao thế em?”. Chương chỉ thều thào “Thày ôi, Thày ôi!” rồi lịm dần…

Người mặc áo nâu đỏ ngồi thứ 2 từ trái là Trần Quốc Chương, BS. Hà Ngọc Thuần ngồi giữa với vợ bên trái trong một buổi tiệc của Gió Khơi.

– Dương Văn Đầy không giết thày Trần Anh vì khi đó Đầy đương bị giam trong Chí Hòa và bị tra tấn gần chết. Tôi vào thăm các sinh viên bị giam trong Chí Hòa và nói với ông Quản Đốc xin đừng tra tấn Đầy nữa. Hắn phạm tội thì cho lãnh án xứng đáng. Ông ta kính nể tôi nên Đầy mới sống sót trở về Saigon sau ngày 30/4, gặp tôi ngoài đường, vỗ vai tôi nói “Mời Anh (!!!) lại văn phòng tôi chơi”. Đầy làm Chủ Tịch quận 1, 2 hay 3 (?) và coi hết các khách sạn lớn. Trong khi bị điều tra vì tội tham nhũng thì bị stroke gục xuống chết trên bàn.

– Thày Trần Anh bị bắn chết trên đường từ Trung Tâm Y Khoa Saigon về nhà trong cư xá đại học. Tôi có mặt ngay sau đó (chị Trần Anh gọi điện cho tôi). Tôi ôm xác ông (mặt vẫn tươi như ngủ). Nghe kể lại, BS. Nguyễn Bá Khả (bạn cùng thời với ông Trần Anh), bộ trưởng Y Tế thời tướng Kỳ, cũng ở trong cư xá đại học nghe tiếng xôn xao có người bị bắn nhảy ra hét lên “thằng Trần Anh rồi“. Không hiểu tại sao lại biết trước mà hét lên như vậy???

Từ trái qua: GS. Trần Ngọc Ninh, GS. Trần Anh, GS. Khoa Trưởng Bùi Duy Tâm (chủ tịch HĐ Giám Khảo), Bộ Trưởng Y Tế Trần Minh Tùng, GS. Bùi Quốc Hương trong buổi trình luận án Bác Sĩ Y Khoa tại trung tâm y khoa Saigon 3 ngày trước khi GS.Trần Anh bị hạ sát .

– Câu chuyện về Huỳnh Tấn Mẫm còn dài dòng. Sau này tôi vẫn gặp Mẫm luôn trong các buổi Thày Trò Hội Ngộ.


 Lý do cái chết của Trần Quốc Chương, của thày Trần Anh và chuyện Huỳnh Tấn Mẫn thì cứ từ từ sẽ biết (như luật Nhân Quả và quả báo nhãn tiền). Ôi, biết bao chuyện đau thương xảy ra cho Thày Trò Y Khoa Saigon!


Thư của TQ Minh viết On Tue, Jun 30, 2020 at 7:55 PM Minh Tong wrote:

Kính thưa thầy,

Là một học trò cũ tại trường Y Khoa Saigon, em xin được cám ơn những gì thầy đã dạy trong môn Biochemistry. Em vẩn còn nhớ câu thầy hay nhắc:”Like dissolves like” khi dạy về Xà bông.

Một điều em xin muốn hỏi thầy, vì theo em nghĩ không ít thì nhiều, thầy cũng biết về cái chết của người bạn cùng lớp, anh Trần Quốc Chương.

Với quyền hạn trưởng khu, thầy đã ưu ái cho anh sử dụng một phòng nhỏ tại khu Biochemistry để nghiên cứu. Anh ta đã bị trói hai tay sau lưng và vứt từ lầu ba xuống đất (khu Nha Khoa) khoảng trước hai giờ chiều, khi chúng em, sinh viên năm thứ hai đang sửa soạn vào đại giảng đường thi môn Biochemistry của thầy.

Sau 1975, chúng em được biết chính Dương Văn Đầy đã ám sát GS Trần Anh, thầy mình, trên đường thầy đi bộ từ trường Y Khoa về nhà. Nhiều vụ ám sát khác cũng đã được phanh phui. Thế nhưng vụ Trần Văn Chương không hề được nhắc đến.

Xin cho anh được an nghĩ giấc bình an. R.I.P.

Xin thành thật cám ơn thầy.

Tống Khắc Minh (Y khoa 1963-1970)

Không có nhận xét nào: