Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại phòng làm việc

 

GS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã đột ngột qua đời vào chiều 31/1 tại cơ quan, công an đang điều tra nguyên nhân tử vong.GS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương  Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận GS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc bệnh viện đột tử tại nơi làm việc vào chiều 31/1. Cơ quan điều tra đã có mặt để hỗ trợ, xem xét nguyên nhân tử vong của GS Hải. GS.TS Lê Thanh Hải sinh năm 1961, quê ở Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Ông là tiến sĩ chuyên ngành Nhi khoa

<!>

Năm 2010, ông được phong hàm phó giáo sư và đến năm 2018 được phong giáo sư. Ông cũng được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân năm 2017.

Tháng 4/2013, ông được Bộ Y tế bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và đảm đương vị trí lãnh đạo bệnh viện từ đó đến nay.

Ngoài ra, GS Hải còn giữ chức vụ Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa (Viện Nghiên cứu Sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương), Phó trưởng bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội, Chủ nhiệm Bộ môn Nhi - Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam.

Ông tham gia chủ biên 19 cuốn sách (trong đó có 3 chuyên khảo, 15 giáo trình và một sách tham khảo), công bố 221 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý Nội Nhi như bệnh tim mạch, bệnh lý thần kinh, bệnh tiêu hóa, bệnh đường hô hấp, bệnh tiết niệu...

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương có gần 2.000 cán bộ, nhân viên với gần 2.000 giường bệnh, là một trong những bệnh viện lớn nhất nước. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ đến khám, chữa bệnh.

Không có nhận xét nào: