Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2021

Bill Gates và các “Thuyếtâm mưu” - Nguyễn Hoàng Linh

 

Bất kỳ ai truy cập mạng Internet trong một năm rưỡi qua đều có thể đã bắt gặp các“thuyết âm mưu” cho rằng tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập và hiện là Chủ tịch tập đoàn Microsoft, chính là kẻ đứng sau đại dịch Coronavirus. Theo một phỏng vấn gần đây, Gates không thực sự hiểu suy nghĩ đó đến từ đâu, nhưng ông muốn hiểu vấn đề. Từ hơn1 năm nay, lan truyền sự cáo buộc cho rằng Bill Gates có âm mưu muốn kiểm soát người dân bằng cách đặt các vi mạch chạy với hệ điều hành Windows trong vaccine. Đây là lý thuyết được ưa chuộng nhất trong số những “thuyết âm mưu”được phát tán với Gates, trong đó có chuyện nhà tỷ phú muôn dùng vaccine và nạo phá thai để tiêu diệt thế giới, hoặc giết hại trẻ em Châu Phi và Ấn Độ bằng cách thử nghiệm vaccine trên các em.

<!>

TheoGates, hàng loạt giả thuyết liên quan đến ông và nhà miễn dịch học hàng đầungười Mỹ Anthony Fauci – mà phổ biến nhất là hai vị đã “làm ra” loại vius nàyđể kiếm tiền, làm giàu – có lẽ là do tính chất đáng sợ của dịch bệnh và sự giatăng của mạng xã hội. Như ông nói, có lẽ trước đây không ai nghĩ hai người lạilà nhân vật chính của giả thuyết như vậy, bản thân ông cũng bất ngờ trước điềunày và mong rằng mọi chuyện sẽ sớm kết thúc.

Bill Gates bị những kẻ theo“thuyết âm mưu” buộc tội đứng sau Coronavirus mặc dù đã chi ít nhất 1,75 tỷ USDthông qua quỹ của ông để kiềm chế dịch bệnh. Bill Gates nóirằng ông rất khó tin rằng có bất kỳ ai tin điều này một cách nghiêm túc, nhưngông cho rằng cần phải làm mọi thứ trong giai đoạn tới để hiểu được những tinvịt kiểu này đã ảnh hưởng đến mọi người như thế nào và lẽ ra đã có thể làm gìđể tránh tình trạng này, theo tin của Reuters.
Trở lạivới thời gian, trong một phát biểu từ năm2015, Bill Gates đã đưa ra nhiều tiên đoán cho thế giới, và ông cảnh báo rằngchiến tranh hạt nhân không phải là nỗi hiểm nguy lớn nhất cho nhân loại, mà vaitrò đó thuộc về một loại virus sẽ khiến loài người khốn đốn. 
Bảnthân vị tỷ phú cũng là người rất tâm huyết với các loại vaccine, và thườngxuyên lên tiếng về khả năng một đại dịch hoàn hành trên thế giới, nên rốt cụcông lại bị “nghi”.

Nhấtlà, hiếm có ai trong giới VIP trên thế giới lại bỏ nhiều thời gian, công sức vàđặc biệt là tiền bạc để chống lại virus, những kẻ thù giấu mặt, như Bill Gates!Sáu năm trước, chưa nhiều người để tâm tới phát biểu của ông, tuy nhiên sau khiđại dịch Covid-19 bùng nổ, tính đến giờ video đó đã có gần 33 triệu lượt ngườitheo dõi! Và từ đó, nảy ra lắm đồn đoán, nếu không phải Gates là “chủ mưu” vụvirus, làm sao ông nói đúng được mọi việc đến thế?

Truyềnthông quốc tế phân tích rằng, bản tính con người là thích tìm “thủ phạm” khithảm họa hay khủng hoảng xảy ra, và bị quy chụp đương nhiên phải là nhân vậtVIP, giàu có và ai cũng biết đến! Theo BBC, một trong những động lực chính củacác “thuyết âm mưu” là “vu” cho những nhân vật có ảnh hưởng là thủ phạm nhữngđiều khủng khiếp. Nếu không phải là Bill Gates, thì là tỷ phú gốc Hung GeorgeSoros (Soros György), hoặc Rotschilds…

Luôn cómột ai đó “lãnh phần” trong những câu chuyện bịa đặt nhưng rất được ưa thích vàphát tán. Theo một khảo sát hè 2020, 25% dân Mỹ và 44% đảng viên Cộng hòa, vàthậm chí 19% đảng viên Dân chủ tin rằng Bill Gates muốn cấy các vi mạch vàovaccine kháng Covid-19 để theo dõi và điều khiển con người! Góp phần vào sự phổbiến của tin vịt là ở chỗ, một nạn dịch chưa rõ nguồn gốc khiến con người rấtdễ bị tổn thương về mặt tâm lý.

Ngoàira, trong thời kỳ dịch bệnh, các kết quả và hướng đi của khoa học cũng thườngthay đổi, khiến con ngươi có xu hướng tin vào “thuyết âm mưu” có thể giải thíchmọi thứ một cách đơn giản. Hiện tượng này sở dĩ nguy hiểm, vì nó khiến số ngườitin tưởng vào vaccine giảm đi nhiều và khiến sự miễn dịch cộng đồng trở nên rấtkhó khăn. 

Khôngchỉ virus, mà các “thuyết âm mưu” nhảm nhí chứa đầy rẫy tin vịt là kẻ thù củathế giới hiện tại!

Không có nhận xét nào: