Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021

NIỀM HY VỌNG CỦA ĐẤT NƯỚC HÔM MAI - Nguyễn Nhơn

Trong tình thế hầu như vô vọng về TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN dưới CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ vc, có những người con yêu của Đất nước vẫn xã thân hy sinh tranh đấu. Một trong các nhóm kiên cường “ chiến đấu “ có tên HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VN với PHẠM CHÍ DŨNG là Chủ tịch.

PHẠM CHÍ DŨNG LÀ AI?

Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, quê quán tại tỉnh Đồng Tháp.Phạm Chí Dũng là con trai của ông Phạm Văn Hùng (sinh năm 1931), cựu Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.Sau khi tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Quân sự, Phạm Chí Dũng về công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP HCM.Trước năm2013, Phạm Chí Dũng có 30 năm phục vụ Quân đội nhân dân Việt Nam, chính quyền Nhà nước Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam.

<!>

Phạm Chí Dũng theo đuổi văn chương từ 1986 và trong những năm gần đây viết nhiều bài dưới các bút danh khác nhau cho tạp chí Phía Trước, bàn về một số chủ đề bị cho là tế nhị ở Việt Nam như tự do báo chí, tham nhũng, nhóm lợi ích cũng như kiểm soát của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong nền kinh tế.

Ngày 5 tháng 12 năm 2013, ông Dũng làm đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam, sau 20 năm làm đảng viên[7], vì cho là:"Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ cho quyền lợi của đại đa số nhân dân".

Nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3 tháng 5, tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) có trụ sở tại Paris, lần đầu tiên đã công bố danh sách "100 anh hùng thông tin" năm 2014, gồm các nhà báo và blogger ở 65 quốc gia trên thế giới. Trong số ba người Việt Nam được vinh danh, có nhà báo tự do Phạm Chí Dũng.

Khi ra ra phi trường Tân Sơn Nhất để tham dự cuộc hội thảo về vấn đề dân chủ và nhân quyền cùng buổi kiểm điểm nhân quyền UPR do Liên Hiệp Quốc tổ chức mà Việt Nam là một trong những nước phải trả lời việc này vào ngày 5 tháng 2 năm 2014 ở Geneva, do tổ chức UN Watch mời, Phạm Chí Dũng đã bị công an tịch thu hộ chiếu. UN Watch, một tổ chức giám sát về nhân quyền và dân chủ của Liên Hiệp Quốc, là một trong những tổ chức chính xây dựng nên cuộc hội thảo này.

Ngày 04 tháng 7 năm 2014, Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam tuyên bố thành lập với Phạm Chí Dũng làm chủ tịch.

Phạm Chí Dũng sau đó lập web và blogger Việt Nam Thời báo đăng bài viết của mình và các cộng tác viên có nội dung chống phá Nhà nước; đồng thời lôi kéo, phát triển hội viên trong và ngoài nước. Dũng cũng lập ra các dự án truyền thông và kêu gọi đóng góp tiền tạo quỹ hoạt động cho hội.

Theo cáo trạng của tòa án TPHCM, ông đã viết hàng chục bài có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xâm phạm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.


Bị bắt và kết án tù


Ngày 17 tháng 7 năm 2012 ông bị bắt khẩn cấp vì bị tình nghi biên soạn tài liệu 'nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'. Sau đó, ông bị khởi tố hai tội danh "Âm mưu lật đổ chính quyền" (theo Điều 79 Bộ luật hình sự) và "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo Điều 88 Bộ luật hình sự). Khi bị bắt, ông Dũng là một cán bộ công tác tại ban An ninh Nội chính Thành ủy TP HCM. Tuy nhiên sau sáu tháng tạm giữ, công an đã thông báo cho ông về việc đình chỉ điều tra và kết thúc vụ án.

Ngày 25/06/2015, Phạm Chí Dũng đã bị đưa đến cơ quan an ninh điều tra để « hỏi về các vấn đề liên quan đến vụ án ông Nguyễn Quang Lập». Trong 8 giờ bị câu lưu và thẩm vấn, công an cũng đã yêu cầu ông Phạm Chí Dũng chấm dứt hoạt động trang "Việt Nam Thời Báo" của Hội Nhà báo Độc lập.

Ngày 21 tháng 11 năm 2019, ông bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố và bắt giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Ngày 5 tháng 1 năm 2021, Phạm Chí Dũng bị tuyên phạt 15 năm tù về các hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước theo khoản 2 Điều 117 BLHS, và bị quản chế 3 năm sau khi chấp hành xong hình phạt.( Bách khoa toàn thư mở Wikipedia )


RSF tố cáo bản án 37 năm tù dành cho ba lãnh đạo Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam


Sau khi tòa án Thành phố Hồ Chí Minh hôm qua 05/01/2021 tuyên bản án tù nặng nề 15 năm đối với tiến sĩ Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và 11 năm nhắm vào hai thành viên khác là Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) có trụ sở tại Paris đã ra thông cáo lên án đây là một phiên tòa « hoàn toàn mang tính chính trị ».

Thông cáo nhấn mạnh, mục đích duy nhất của các bản án tổng cộng 37 năm tù là nhằm đe dọa những công dân Việt Nam đang đấu tranh để có được thông tin khả tín và độc lập. Ba nhà báo trên bị kết án theo Điều 117 Luật Hình sự thường được sử dụng để dập tắt mọi tiếng nói lệch pha với tuyên truyền của đảng cộng sản, nhưng điều luật này đi ngược lại với Điều 25 Hiến pháp công nhận tự do ngôn luận.

Trả lời RFI Pháp ngữ, ông Daniel Bastard, phụ trách châu Á-Thái Bình Dương của Phóng viên Không biên giới nhận định:

« Các bản án được tuyên đối với các nhà báo của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam thực sự gây sốc. Bản án 15 năm tù nhắm vào ông Phạm Chí Dũng, chủ tịch hội là hết sức nặng nề. Cần phải biết rằng các thành viên này của hội từng là cựu quân nhân. Người ta buộc họ phải trả giá cho những phát biểu tự do, và những chỉ trích ban lãnh đạo đảng vốn hoàn toàn xơ cứng.


Họ không chống chế độ cộng sản, mà chống lại ban lãnh đạo đảng cộng sản hiện nay đang hoạt động như một kiểu phe nhóm, và các đảng viên không thể phê phán về cách điều hành đất nước cũng như các quyết định của chính quyền. Một chế độ độc đảng như Việt Nam rất không ưa điều này vì sợ sẽ nảy sinh tranh luận trong đảng. Vì vậy trước Đại hội Đảng diễn ra 5 năm một lần, tất cả những tiếng nói phản biện hay có thể gây tranh cãi trong xã hội và trong nội bộ đảng đều phải được dập tắt ».


Suốt chiều dài lịch sử chế độ toàn tri việt cọng luôn luôn có những cá nhân, những nhóm công khai liều thân tranh đấu cho TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN.

Nhưng nhóm NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VN do chiến sĩ Phạm Chí Dũng nguyên là cán bộ an ninh thành ủy hcm lãnh đạo hoạt động có tổ chức và đường hướng vững chắc, tỏ ra kiến hiệu và nguy hiểm cho chế độ toàn trị nên bọn ngụy quyền xử án thật nặng để răn đe các nhóm đối kháng.


“ tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) có trụ sở tại Paris đã ra thông cáo lên án đây là một phiên tòa « hoàn toàn mang tính chính trị ».


Đây đích thị là bản án CHÁNH TRỊ. Nó nhằm trấn áp hoạt động của các nhóm tranh đấu không những chỉ về Tự do Ngôn luận mà còn là vấn đề TỰ DO – DÂN CHỦ PHỔ QUÁT.


Chừng nào trong nước còn những NHÓM HÀO KIỆT như nhóm Phạm Chí Dũng, con dân Đồng Tháp kiêu hùng đứng lên hiến thân vì ĐẠI NGHĨA DÂN TỘC thì đó là HY VỌNG CỦA ĐẤT NƯỚC HÔM MAI.


Một con dân hải ngoại

hết lòng chờ mong

Nguyễn Nhơn 

Không có nhận xét nào: