Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2021

Stay-At-Home Order Lifted - Vietnamese American Roundtable

 

Thưa quý vị!

Sau gần hai tháng, Thống đốc Newsom đã bãi bỏ Lệnh Trú Tại Gia. Lệnh này đã từng được ban hành vì hệ thống chăm sóc sức khỏe của tiểu bang đang phải đối diện với số ca COVID-19 tăng đột ngột sau kỳ nghỉ lễ. Hiện nay số trường hợp nhập viện đang có phần gia giảm, điều này đã khiến Thống Đốc Newsom bãi bỏ Lệnh Trú Tại Gia. Tuy nhiên, đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta vẫn phải tuân thủ các phương pháp an toàn để đánh lùi vi rút. Xin xem cập nhật bên dưới.

<!>

Truy cập vào trang Facebook của VAR

LỆNH TRÚ TẠI GIA ĐƯỢC BÃI BỎ, QUẬN HẠT SANTA CLARA CHUYỂN SANG CẤP ĐỘ TÍM

Lệnh Lưu Trú Tại Gia đã được bãi bỏ, có nghĩa là Tiểu Bang sẽ chuyển trở lại hệ thống Blueprint for a Safe Economy. Đây là hệ thống xếp hạng bốn cấp độ dành cho việc mở cửa lại (re-open) các quận hạt dựa trên số lượng trường hợp COVID-19 mà họ báo cáo. Cấp màu tím là cấp hạn chế nhất và Quận Hạt Santa Clara đã trở lại cấp đó do vẫn có nhiều trường hợp COVID mới.

Tuy nhiên, các quận hạt có khả năng đặt ra các quy tắc chặt chẽ hơn phù hợp với nhu cầu của địa phương. Quận Hạt Santa Clara sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh mở cửa lại theo các hạn chế, bao gồm cả các tiệm làm móng và làm tóc, để hoạt động trong nhà và ngoài trời. Các hạn chế bao gồm việc yêu cầu các doanh nghiệp gửi trực tuyến các phương cách giữ khoảng cách an toàn (social distancing protocols) của họ. Xin lưu ý rằng nếu quý vị đã gửi  trước ngày 11 tháng 10 năm 2020, quý vị phải gửi lại cho Quận Hạt ngay bây giờ.

QUẬN SANTA CLARA MỞ RỘNG ĐIỀU KIỆN CHÍCH VACCINE CHO NGƯỜI TRÊN 65 TUỔI

Quận Santa Clara sẽ mở rộng điều kiện tiêm vắc-xin, cho phép những người trên 65 tuổi. Hiện tại, chỉ có nhân viên y tế và những người trên 75 tuổi là được cho phép. Người dân trên 65 tuổi có thể bắt đầu đặt hẹn từ ngày 27 tháng 1.

Những cư dân KHÔNG trong hệ thống Kaiser hoặc PAMF có thể đặt lịch hẹn thông qua Hệ thống Y tế Quận hạt tại: vax.sccgov.org/home hoặc gọi điện cho Valley Connections theo số (408) 970-2000. Hệ thống đăng ký hẹn qua mạng và qua phone đều có hỗ trợ tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt và tiếng Trung.

LỆNH CẤM TRỤC XUẤT NGƯỜI THUÊ NHÀ ĐƯỢC GIA HẠN ĐẾN NGÀY 30 THÁNG 6 NĂM 2021

Thống Đốc Newsom thông báo rằng lệnh cấm trục xuất người thuê nhà (eviction moratorium) sẽ được kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Điều này được thực hiện thông qua một thỏa thuận trong đó Tiểu Bang sẽ “trả cho chủ nhà tới 80% tiền thuê nhà chưa thanh toán của khách thuê - nhưng chỉ khi chủ nhà đồng ý tha thứ cho 20% còn lại và cam kết không đuổi khách thuê. Nếu chủ nhà từ chối thỏa thuận đó, tiểu bang sẽ trả cho họ 25% tiền thuê nhà chưa thanh toán của người thuê. Điều đó sẽ đảm bảo cho những người thuê nhà hội đủ điều kiện nhận được các biện pháp bảo vệ của tiểu bang và không thể bị đuổi khỏi nhà cho đến sau ngày 30 tháng 6. " Những người thuê nhà cần hỗ trợ phải ký vào bản kê khai khó khăn và cam kết trả ít nhất 25% tiền thuê nhà.

HÀNH KHÁCH CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG KHI VÀO MỸ PHẢI ĐƯỢC XÁC ĐỊNH ÂM TÍNH VỚI COVID TRƯỚC KHI ĐƯỢC ĐI TIẾP

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 1 năm 2021(January 26, 2021), du khách đến Hoa Kỳ phải: (1) Kiểm tra COVID-19 không quá 3 ngày trước khi khởi hành đến Hoa Kỳ và xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính cho hãng hàng không trước khi lên máy bay HOẶC 2) xuất trình giấy tờ công nhận sự hồi phục sau khi đã bị nhiễm COVID-19 cho hãng hàng không trước khi lên máy bay. Lệnh mới này áp dụng cho tất cả hành khách đi máy bay - bao gồm công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp - từ 2 tuổi trở lên. Lệnh cũng được áp dụng bất kể thời gian ở bên ngoài Hoa Kỳ là bao lâu. Những hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ phải hoãn chuyến đi cho đến khi họ đủ điều kiện chấm dứt tình trạng cách ly

DIỄN ĐÀN DÀNH CHO ỨNG CỬ VIÊN CẢNH SÁT TRƯỞNG SẼ VÀO NGÀY 30 THÁNG 1 LÚC 10 GIỜ SÁNG

San Jose vẫn đang cần một vị cảnh sát trưởng mới. Và sắp tới cộng đồng sẽ được đặt câu hỏi trực tiếp cho các ứng viên. Diễn đàn này sẽ phát sóng vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 1 lúc 10 giờ sáng trên Kênh 26 hoặc trên YouTube. Quý vị có thể đặt câu hỏi bằng cách gửi qua khảo sát trực tuyến bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, hoặc tiếng Việt (EnglishSpanish, or Vietnamese). Hạn cuối để gửi câu hỏi là ngày 27 tháng 1. Qúy vị có thể xem lý lịch của các ứng cử viên tại đây.

CẬP NHẬT NHANH

  1. VAR đang hợp tác với Commonwealth Club để chia sẻ với cộng đồng về chương trình sắp tới dành cho nghệ sĩ Mai Khoi người đang ủng hộ cho nỗ lực biểu đạt nghệ thuật tự do tại Việt Nam! Chương trình diễn ra vào trưa ngày 28 tháng 1, kính mong quý vị tham gia!

  2. Nếu quý vị mất việc vào năm 2020, một luật mới (new rule) có thể cho phép quý vị  sử dụng thu nhập năm 2019 của mình để yêu cầu các khoản khấu trừ thuế. Xin hãy tham khảo ý kiến ​​với kế toán của quý vị !

  3. Ngày mai lúc 7 giờ, VAR sẽ có chương trình livestream trên Facebook. Chúng tôi sẽ nói về đề tài “Nhìn lại cộng đồng chúng ta trong năm 2020”. Xin quý vị đón xem tại: bit.ly/varonair

Hãy giữ an toàn và sức khỏe!

 

Twitter
Facebook
Copyright © 2021 Vietnamese American Roundtable, All rights reserved.
You are receiving this email because you have attended one of our VAR events, have volunteered with VAR, or signed up to receive communications.

Our mailing address is:
Vietnamese American Roundtable
84 W Santa Clara St Ste 790
San JoseCA 95113-1810

Add us to your address book


Want to change how you receive these emails?

Không có nhận xét nào: