Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Thành lập tổ chức liên kết toàn bộ người Việt Nam ở Canada - Nguyễn Lý

Quảng cáo kỷ niệm bác Hồ của của Hiệp Hội 
Canada Việt Nam (CVS: Canada Vietnam 
Society) 
Không phân biệt bạn đến từ miền nào của đất nước Việt Nam, nhưng thực tế có hàng triệu người từ Bắc đến Nam, vượt biên tỵ nạn CS trên những chuyến đi rất khốc liệt, những người sống sót thì phải sống cực khổ trong các trại tỵ nạn, chờ được đậu thanh lọc và sợ bị trả về VN. Khi khai báo tại trại tỵ nạn phải được chính danh là người tỵ nạn cộng sản cho việc xét đi định cư đến các nước tự do dân chủ.
<!> 
Nay lẽ ra nên ủng hộ cộng đồng Việt Tự Do, sao lại có những người vẫn ủng hộ hoặc cấu kết với CSVN, hoặc ăn mừng những ngày lễ của chế độ mà bạn đã thà chết ra đi.
Vã lại, dù đến định cư tại các nước Dân Chủ như Canada bằng con đường nào đi nữa, hoặc là những du học sinh, chẳng lẽ đến nay có bạn còn không nhận ra sự nhẫn tâm, áp bức, tham nhũng, đạo đức suy đồi, vơ vét ăn chơi, dân khổ mặc bây, nước mất không cần biết của đảng CSVN?
-Bạn sinh viên đã phát biểu tại ngày thành lập CVS là CVS “sẽ tập hợp được nhiều tiếng nói chung của người Việt Nam tại Canada, đồng tâm hiệp lực thành một cộng đồng vững mạnh và giúp đỡ những bạn trẻ có tương lai sáng lạn hơn”.
Cộng đồng Việt lâu này có các hội đoàn, nhiều sinh hoạt, dịch vụ và các lễ truyền thống văn hóa thành công, sao bạn không tham gia để góp một bàn tay, mà lại ủng hộ một hiệp hội của CS?
Và thưa bạn, dù có di dân đến Canada qua các hoàn cảnh khác nhau, nhưng tiếng nói chung chính là tiếng nói của một nước tự do dân chủ và của cộng đồng Việt Tự Do, chứ chẳng lẽ muốn có tiếng nói của CS cho cộng đồng Việt Canada hay sao?
Đây là Canada, có nhiều cơ hội, không đủ sáng lạng cho tương lai lớp trẻ hay sao mà cần sự hổ trợ của hiệp hội CVS và CSVN? Nếu bạn sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, bạn đã từng tìm hiểu qua lịch sử của cộng đồng chúng ta không? Bạn về Việt Nam du lịch thì có thể thấy bề mặt vui chơi mà thôi, nhưng bên cạnh đó có bao cảnh thương tâm của người dân do CSVN gây ra.
-Bạn du học sinh đã phát biểu ủng hộ CSV: “Là đại diện cho thế hệ du học sinh trẻ, tụi em rất mong muốn có cơ hội đóng góp và được nhìn thấy hội có những kế hoạch, chiến lược cụ thể để phát triển”.
Bạn là du học sinh, phải nên hiểu là bạn có điều kiện và may mắn hơn hàng triệu triệu dân VN đang mong mỏi được ở vị trí của bạn. Bạn nên học những điều hay, mang về áp dụng ở VN để dân mình được hưởng chút quyền tự do, quyền làm người. Chính bạn đã sống ở Việt Nam, bạn càng phải thấy rõ tội ác của CSVN.
Bạn xây dựng hiệp hội thân cộng chính là làm mạnh thêm cho CSVN và quấy phá cộng đồng Việt hải ngoại. “Kế hoạch và chiến lược cụ thể” của bạn có thể thành công cụ tuyên truyền để củng cố chế độ độc tài bán nước CSVN, và gây hại cho cộng đồng người Việt tự do. Đáng ra, bạn nên về nước để đánh thẳng vào những kẻ bán nước hại dân. Bạn cũng nên biết, với nền tảng của dân tộc và đất nước Việt Nam, thì đáng ra Việt Nam ngày nay phải sánh vai ngang hàng với Nam Hàn. Vì trước năm 1975, xét trên toàn diện, thì Nam Hàn không thể hơn Việt Nam Cộng Hòa. Nay Việt Nam dưới chế độ cộng sản thì đã thua xa Nam Hàn về mọi mặt, mà mỗi lần báo cáo quốc tế về nhân quyền, kiểm duyệt truyền thông thì khi nào Việt Nam cũng nằm trong số nước gần chót. Đã vậy, CSVN còn khiếp nhược và đang bán nước cho Trung cộng. Hãy suy nghĩ, đau và nhục với nỗi đau và nỗi nhục của dân tộc.
Cũng xin bạn đừng tự xưng là đại diện cho thế hệ du học sinh trẻ.
Có một số du học sinh, một mặt tìm mọi cách để được ở lại định cư tại Canada và các nước dân chủ, mặt kia ca tụng CSVN một chiều một cách gian xảo.
Trẻ mà không biết ý thức sửa đổi, thì sau này sẽ hại dân phá nước Việt nam đến mức nào đây?
Tuổi trẻ VN không nên thờ ơ và vô cảm. Hãy ý thức sửa đổi để cùng hòa mình vào đoàn du học sinh khác, những em biết tôn trọng và hòa vào cộng đồng Việt Tự Do, biết thương dân tộc Việt, biết người dân ở VN khổ sở vì không có quyền làm người, biết họa mất nước đã gần kề. Cám ơn các em các cháu này, đó mới chính là sức mạnh của lớp trẻ có lương tri và nhân cách, là hy vọng cho đất nước Việt Nam và thế giới Tự Do.
Với người đi làm thương mại với CSVN, ủng hộ Hiệp hội CVS của CS, chỉ vì lợi nhuận mà không thấy máu của dân oan trãi dài khắp VN. Và tại sao không thấy dân tộc ta sắp bị Hán hóa, và nước ta cũng sắp thành một tỉnh lẻ của giặc? Còn có các nhóm tổ chức show ca nhạc, lại mời ca sĩ những người đã tôn vinh cờ đỏ sao vàng như một cách tuyên truyền cho chế độ độc đảng ở VN. Xin đừng vô tình tiếp tay với CS.
Để xoa dịu nỗi nhớ nhà nhớ quê hương thì có thể sinh hoạt thành những hội đoàn qua tình quê xứ sở riêng, như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Saigon, Tây Ninh… Ngõ hầu giúp đỡ, chia sẻ và hội ngộ người cùng quê. Chứ không nên kết bè, kết nhóm với những hiệp hội liên kết với CSVN gây xáo trộn và khơi dậy nỗi đau, nỗi ám ảnh kinh hoàng của những người chạy nạn CS đã phải đối diện với cái chết để tìm sự sống, phải chứng kiến thân nhân mình chết giữa biển, giữa rừng, chết ở các trại tỵ nạn Hong Kong, Bidong, Galang , Thái Lan…
Mang trong người dòng máu Lạc Hồng, xin đừng vô cảm với sự bất công và đau khổ mà người dân VN đang phải chịu. Xin đừng vô cảm khi sông biển ô nhiễm tràn đầy hóa chất. Xin đừng vô cảm mà không biết đến rằng CSVN để người Trung Quốc tràn lan, hống hách trên đất VN, chiếm đất chiếm đảo biển. Trong khi Đài Loan lên tiếng bênh vực dân Việt Nam khổ vì Formosa tàn phá thì bị CSVN chận lại. CSVN ác và tham cho riêng chúng đến độ tán tận lương tâm.
  

Tôi phản đối một hiệp hội hoặc một nhóm nào tự xưng là đại diện cho cộng đồng Việt Canada, đưa tin một chiều, tuyên truyền dối trá về cái hay cái đẹp trong xã hội, kinh tế, thương mại, giáo dục, y tế… ở Việt Nam, trong khi che đậy sự thật thảm hại và tàn khốc của xã hội VN dưới sự lãnh đạo của độc đảng, độc tôn CSVN.


Nguyễn Lý

Không có nhận xét nào: