Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữEm bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 1Anh  Fernando Machado (trái) đã từng là phụ nữ, và cô Diane Rodriguez (phải) đã từng là đàn ông. Cả hai người đã hạ sinh một em bé vào tháng 6 vừa qua.
Một cặp đôi ở Ecuador đã làm nên lịch sử khi trở thành vợ chồng chuyển giới đầu tiên sinh con. Người cha Fernando Machado trước đây là một phụ nữ và người mẹ Diane Rodriguez trước kia đã từng là một đàn ông.<!>
Em bé của cặp đôi người Ecuador đã 16 tuần tuổi, tuy chưa được đặt tên nhưng họ gọi em bé bằng một cái tên trìu mến là Caraote, nghĩa là chú ốc sên. “Chúng tôi cũng như bao cặp vợ chồng khác, tuy không có đầy đủ quyền lợi pháp lý, nhưng chúng tôi vẫn là cha mẹ như họ”, anh Machado cho biết.

Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 2
Hình ảnh anh Machado đang trong thời gian mang thai.
Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 3
Cặp vợ chồng người Ecuador cùng đứa trẻ đầu tiên được sinh ra bởi cha mẹ chuyển giới của họ.
“Làm mẹ khi tôi là một người chuyển giới, tôi đã không bao giờ dám nghĩ đến chuyện này”, người vợ Rodriguez không giấu được niềm vui khi tưởng rằng mình sẽ không bao giờ được làm mẹ.
Cô Diane Rodriguez đã từng nhận được sự chú ý từ quê hương của mình vào năm 2013 khi cô là người chuyển giới đầu tiên tham gia chạy đua vào Quốc hội. Trước đó, gia đình buộc cô phải rời khỏi nhà và khiến cô phải sống lang thang trên đường phố, thậm chí cô còn bị bắt cóc nhiều lần.
Nhiều người quan tâm theo dõi quá trình mang thai của cặp đôi này và thậm chí nhiều người còn chụp hình và chia sẻ chúng lên mạng xã hội khi anh Machado hạ sinh vào tháng 6 vừa qua. Anh cũng chia sẻ hình ảnh vết mổ sinh của mình lên mạng để xua tan những thành kiến hay các quan niệm sai lầm.
Trước khi bắt đầu mang thai, cặp đôi đã công bố với mọi người rằng sẽ tiến hành phẫu thuật để có thể mang thai tự nhiên, “đây là điều chúng tôi mong muốn và những trở ngại về sinh học hay pháp lý đều không thể ngăn cả được chúng tôi”.
“Chúng tôi sống với nhau như một người đàn ông và một người phụ nữ. Cả hai chúng tôi đều là những người chuyển giới và đến được với nhau là một quá trình phức tạp. Khi nhận thức được các quyền mà chúng tôi đáng được hưởng, chúng tôi quyết định tăng thêm thành viên nhỏ cho gia đình của mình”, anh Machado chia sẻ vào khoảnh khắc bắt đầu mang thai.
Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 4
Hình cưới của cặp vợ chồng chuyển giới.
Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 5
Hình ảnh cưới của cặp vợ chồng chuyển giới.
Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 6
Anh Machado không ngần ngại chia sẻ hình ảnh vết mổ sinh của mình lên mạng để mọi người hiểu hơn và xóa bỏ những định kiến sai lầm.
Em bé đầu tiên trên thế giới được sinh ra từ mẹ từng là đàn ông và cha từng là phụ nữ - 7
Hình ảnh siêu âm và những giấy tờ liên quan được cặp đôi đăng tải lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người.
Anh Machado được gọi là mẹ và khi các bác sĩ nhìn vào hình ảnh siêu âm, họ đã nói lên rằng: “Mọi sự đang tiến triển tốt!”
“Lúc đó tôi bắt đầu khóc, khóc vì hạnh phúc và sợ hãi, những cảm xúc xảy ra cùng một lúc. Đó là thời gian đẹp nhất đời tôi. Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác này trước đây, cuối cùng tôi cũng đã được quyền hạnh phúc”, anh bày tỏ nỗi lòng của mình.
Quang Niên (Dịch từ DailyMail)

Không có nhận xét nào: