Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Carfentanyl: một loại nha phiến cực mạnh giết người


Những tin tức vừa công bố hôm thứ tư ngày 21 tháng 9, một loại nha phiến cực mạnh có tên là carfentanyl đã thấy bán cho những người nghiện trên đường phố của nhiều thành phố Canada. Loại nha phiến Carfentanyl này vẫn dùng để đánh thuốc mê những con voi, đã được chế biến sử dụng như một loại ma túy.<!>
Loại nha phiến fentanyl đã gây cái chết của hàng trăm người ở các thành phố Canada, là một loại nha phiến mạnh và nguy hiểm, trong khi loại nha phiến carfentanyl còn mạnh gấp 100 lần fentanyl.
Theo các chuyên gia y tế, thì chỉ cần sử dụng 20 micrograms carfentanyl là có thể giết được một mạng người.
Nha phiến fentanyl được các tay giang hồ pha vào các loại ma túy khác như cocaine và bán cho dân nghiện. Nhiều người không biết sự nguy hiểm của fentanyl và đã chết vì dùng ma túy quá liều.
Những loại nha phiến  hay thuốc giảm đau , lén lút  bán trên đường phố Canada hiện nay là oxycoton, morphine và fentanyl.
Theo ông Byron Klingbyle, một tham vấn viên về ma túy và cũng là một người từng nghiện ma túy của thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario thì loại nha phiến mới carfentanyl chỉ nên dùng cho những con thú lớn, không nên dùng cho người.
Hàng loạt người đã chết vì dùng carfentanyl quá liều ở Hoa Kỳ. Trong ba ngày cuối tuần trong tháng 7, có 25 người dùng carfentanyl quá liều ở tiểu bang Ohio, đã được chở đến bệnh viện cứu cấp.
Gíao sư Hakique Virani của trường đại học Alberta  thì những người nghiện có thể sợ vì sự nguy hiểm, nhưng nhu cầu đã thắng cái sợ, và họ sẽ tiếp tục dùng những loại ma túy nguy hiểm.
Các băng đảng tội ác lại càng tìm cách tung những loại ma túy này ra thị trường, vì những loại ma túy này dễ cất dấu.
Loại nha phiến mới carfentanyl được chế biến từ Trung quốc, và sau đó được các băng đảng tìm cách chuyển đi khắp nơi trên thế giới.
Trong tháng 6 vừa qua, cơ quan an ninh biên giới Canada, CSB đã chận bắt được một gói hàng gửi từ thành phố Vancouver đến Calgary, mà trong đó có 1 ký lô carfentanyl. Gói hàng này được gửi từ Trung quốc qua Vancouver và chuyển đến Calgary.
Trong tuần lễ trước, cảnh sát thành phố Winnipeg đã tịch thu 1,500 viên ma túy mà trong đó có trộn lẫn chất carfentanyl.
Gíao sư Virani cũng cho rằng việc nghiện các loại nha phiến hay chất giảm đau hiện nay là một vấn đề khẩn cấp và nghiêm trọng cho nền y tế công cộng ở Canada.

Không có nhận xét nào: