Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

California sắp có hệ thống cảnh báo động đất

alt

Sacramento, California. (CBS) – Người dân tiểu bang California sẽ nhận được cảnh báo động đất sắp xảy ra qua điện thoại di động, đài phát thanh hoặc các thiết bị khác trong vòng một hay hai năm tới, khi tiểu bang chuẩn bị sẵn sàng hệ thống cảnh báo sớm.<!>

Thống Đốc Jerry Brown đã ký một đạo luật để phát triển hệ thống cảnh báo toàn tiểu bang vào ngày hôm qua. Dự luật SB438 mà ông Brown ký bãi bỏ lện cấm sử dụng ngân sách chung của tiểu bang để cảnh báo động đất và vạch ra sự giám sát quan liêu đối với chương trình. Theo người đứng đầu văn phòng dịch vụ khẩn cấp của thống đốc, cùng với 10 triệu Mỹ kim từ ngân sách tiểu bang mà ông Brown chuẩn thuận đầu năm nay, California sẵn sàng bắt đầu lắp đặt hệ thống cảnh báo, được gọi là ShakeAlert.

Hệ thống cảnh báo địa chấn sớm được thiết kế để phát giác ra sóng động đất đầu tiên từ một cú lắc lớn, tính toán độ mạnh và cảnh báo mọi người trước khi các đợt chấn động chậm hơn nhưng gây hại lan rộng. Mexico, Trung Cộng và Nhật Bản là những quốc gia đã sử dụng hệ thống này. Tại Hoa Kỳ, California là tiểu bang tiên phong trong việc phát triển hệ thống cảnh báo sớm, mà các viên chức liên bang hy vọng mở rộng tới Oregon và Washington. (Nguyên Trân)

Nguồn SBTN

Không có nhận xét nào: