Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Ở LẠI ĐI - ĐỪNG DZÌA -

Thứ trưởng Thăng: Hai con tôi đi du học cũng không về
Thứ trưởng Bộ Nội vụ VC Nguyễn Duy Thăng. Ảnh: Trường Phong  
Sáng nay, 29/12, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại Phiên giải trình của Chính phủ về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện luật thanh niên trước Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của QH, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiết lộ hai con của ông đi du học nước ngoài và không về nước.
<!->Khi một đại biểu đặt vấn đề thu hút nhân tài về phục vụ đất nước và lấy ví dụ về trường hợp 12/13 nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia không về phục vụ đất nước sau khi du học, ông Thăng nói: “Chính sách thu hút nhân tài vẫn chưa bền vững. Thời gian vừa qua phong trào trải thảm đỏ cũng thu hút về rất nhiều. Ví dụ khuyến khích về lương, phụ cấp, chính sách vay vốn…”.
“Đương nhiên, sau khi thu hút về rồi, chính sách sử dụng cũng còn nhiều vấn đề. Cái này, theo Luật công chức, viên chức, thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng là giao cho Bộ trưởng các bộ và chủ tịch UBND tỉnh. Việc thu hút, sử dụng ra làm sao, môi trường làm việc thế nào, đây là một vấn đề” – ông Thăng tiếp.
Ông Thăng nói trước toàn cuộc họp: “Tôi nghĩ con em nhiều người ngồi ở đây cũng không về. Cá nhân gia đình tôi cũng vậy, 2 đứa không về. Ví dụ như thế thì thấy khó thật. Bây giờ tạo việc làm thế nào, thu hút ra làm sao, chúng tôi sẽ có báo cáo Chính phủ để xem lại chính sách”.
Ông Thăng cho biết thêm, việc đi học, đặc biệt đi du học từ THPT, ĐH ở nước ngoài phổ biến là không về. “Quan điểm của cá nhân tôi là cần phải có tư duy thoáng ra. Không phải không về nước là không đóng góp cho đất nước. Không phải không về nước là không yêu nước. Đây là sự cống hiến chung cho nhân loại. Có những trường hợp đưa hình ảnh Việt Nam lên rất cao, ví dụ như giáo sư Ngô Bảo Châu”.
Tuy nhiên, ông Thăng cho rằng, sắp tới cần phải điều chỉnh lại chính sách thu hút nhân tài.

VC đầu hói  Nguyễn Sinh Hùng 

có  được “sắc phong”  tổng bí thư?

Ông Nguyễn Sinh Hùng có được “sắc phong” tổng bí thư?
Nguyễn Sinh Hùng và Tập Cận Bình (ảnh tư liệu VOA)


Chủ tịch Quốc hội Việt Nam CS Nguyễn Sinh Hùng vừa có một chuyến công du rất đáng hoài nghi tới Trung cộng, khi đại hội 12 của đảng cầm quyền tại Việt Nam chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ “chung quyết’’ số phận các nhân vật lãnh đạo.
Chi tiết ấn tượng nhất là mặc dù công du theo lời mời của “đồng chí Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân (Nhân đại) toàn quốc Trung Quốc”, nhưng vào buổi chiều ngày 23/12/2015, ông Nguyễn Sinh Hùng đã được Tổng bí thư Tập Cận Bình của Đảng Cộng sản Trung cộng tiếp tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh.
Đài VOA bình luận: có một số người đồn đoán ông Hùng sẽ trở thành người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng tới.
Nếu dư luận trên là có cơ sở, đây là một bất ngờ, bởi sau hai hội nghị trung ương 12 và 13, những tin tức gần nhất cho biết các ứng cử viên cho chức vụ tổng bí thư tại đại hội 12 là các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng, chứ không có ông Nguyễn Sinh Hùng.
Trong những kịch bản nhân sự được đồn đoán bên lề các hội nghị trung ương, hầu như không xuất hiện tên ông Nguyễn Sinh Hùng.
Hội nghị trung ương 13 đã chỉ xác định danh sách đề cử ủy viên bộ chính trị “đủ tuổi”, còn những trường hợp “đặc biệt”, tức quá tuổi, sẽ phải chờ đến Hội nghị trung ương 14.
Hiện vẫn chưa biết ông Nguyễn Sinh Hùng có nằm trong danh sách những nhân vật “đặc biệt” hay không.
Nhưng đang có mối nghi vấn về sự liên đới nào đó giữa chuyến công du Trung cộng của ông Hùng với vụ Bộ công an bắt giam luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài một chỉ tuần trước đó.
Hồi giữa năm 2013, ngay trước chuyến công du Trung cộng của ông Trương Tấn sang, một blogger phản đối Trung cộng là Đinh Nhật Uy cũng bị công an bắt giam.
Cũng có nghi vấn về chuyến công du Trung cộng của ông Nguyễn Sinh Hùng liên đới với tình trạng kinh tế và ngân sách quá khó khăn của Việt Nam CS. Mới đây, một chuyên gia nhà nước ẩn ý: “Cứ thiếu tiền lại vác rá đi xin”.
Lê Dung (SBTN)

Không có nhận xét nào: