Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Điểm Tin Ngày Cuối Năm 2015

Nhân dịp cuối năm Khối 8406 NSW chúc quý vị một năm mới đầy sức khoẻ và hạnh phúc. Rất mong năm 2016 mang lại nhiều thắng lợi cho tổ quốc và đồng bào.

Happy New Year 2016.jpg
<!->

 • Đồng minh không kích: 10 lãnh đạo Daech tử thương (RFI) - Sau một loạt không kích của liên minh quốc tế chống khủng bố tại Irak và Syria từ đầu tháng 12, hơn một chục lãnh đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS - Daech) đã bị tử thương, trong đó có những kẻ liên hệ với các vụ khủng bố ngày 13/11/2015, tại Paris.
 • Biển Đông: Vai trò mập mờ của Úc (RFI) - Vào giữa tháng 12 vừa qua, có tin là một phi cơ của không quân Úc, khi bay trên không phận quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 11, đã bị tàu hải quân Trung Quốc yêu cầu rời khỏi nơi này. 
 • Dân Ninh Hiệp 'ngày đêm giữ bãi xe' (BBC) - Người dân xã Ninh Hiệp cho biết những người phản đối một dự án xây dựng 'không tin nhà đầu tư' sau khi có quyết định tạm hoãn dự án.
 • Trung Quốc 'không can thiệp ĐH 12' (BBC) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lên tiếng bác bỏ thông tin trên mạng 'xuyên tạc' chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội.
 • Hội nghị 14 'sẽ giải quyết xong nhân sự' (BBC) - Nhà nghiên cứu chính trị Việt Nam, TS. Vũ Cao Phan, tin tưởng rằng dù 'phức tạp', Hội nghị TƯ 14 của Đảng CSVN sẽ 'giải quyết xong' vấn đề nhân sự cấp cao.
 • Tái định cư thương phế binh VNCH: Cần dốc sức chung lòng (RFA) - Sự kiện 5 Dân biểu Quốc hội Liên bang Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng gởi thư cho Ngoại trưởng John Kerry, đề nghị tái định cư các cựu quân nhân thương phế binh VNCH tại nước Mỹ, nhận được nhiều phản ứng tích cực.
 • Nhức nhối vacin Việt Nam (RFA) - Sự kiện hàng trăm người chen lấn, giẫm đạp lên nhau từ 9h đêm cho đến sáng hôm sau để ghi danh tiêm vacin năm trong một và cuối cùng phải thất vọng ra về ở 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  ​.​

 • Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh – Một Con Người Chân Chính năm 2015… (BoxitVN) -
  ​N​
  ăm 2015 sắp kết thúc và nếu chúng ta chọn ra một con người xứng đáng nhất cho lương tâm, và cho những phẩm giá cao quí nhất mà mỗi chúng ta đòi hỏi, mỗi người chúng ta mong muốn thì có còn ai xứng đáng hơn con người đang phải chịu đọa đày bất công trong ngục tối: Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh.
 • Thay Đổi và Cơ Hội (BoxitVN) - Thay đổi không có nghĩa là nó sẽ đương nhiên tốt hơn. Vậy tại sao phải thay đổi? 
 • Vang tiếng ruồi xanh (RFA) - Câu chuyện của anh nông dân ngây thơ Võ Văn Minh cùng với Tân Hiệp Phát tưởng đâu hai bên đã âm thầm thỏa thuận với nhau để ai về nhà nấy, việc ai nấy làm.
 • 2015: Đầu tư trực tiếp vào Việt Nam tăng 17,4% (RFI) - Reuters hôm nay 30/12/2015 dẫn nguồn tin chính phủ Việt Nam cho biết, tuy trong năm 2015 các nhà đầu tư ngoại quốc đăng ký đưa 15,58 tỉ đô la vốn vào Việt Nam, giảm 0,4% so với năm trước.
 • Phụ tá Kim Jong-un chết vì tai nạn (BBC) - Một phụ tá cao cấp của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi, hãng thông tấn nhà nước KCNA cho hay.
 • Phụ nữ giải sầu: Nhật-Hàn thanh toán "món nợ" lịch sử (RFI) - Phản kích khủng bố Hồi giáo, chiến thắng quân sự ở Irak, hệ quả biến đổi khí hậu, dầu hỏa xuống giá làm kẻ khóc người cười, hợp tác Nga-Trung bị trở ngại, Tokyo và Seoul phải «thanh toán món nợ gái giải sầu» là những chủ đề trên báo chí Pháp trước thềm năm mới 2016.
 • Pakistan: Bắt 8 nghi can tham gia Daech (RFI) - Theo AFP, hôm qua 29/12/2015, cảnh sát Pakistan đã bắt giữ 8 người bị nghi tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (Daech). Tất cả đều là thanh niên trạc 20 tuổi.
 • Tái bản sách của Hitler gây nhiều lo ngại (RFI) - Kể từ ngày 01/01/2016, một trong những quyển sách của nhà độc tài phát xít Aldolf Hitler, cuốn «Mein Kampf» có thể được tái xuất bản ở nhiều nước trên thế giới, do hết thời hạn bảo hộ tác quyền, theo luật pháp của Đức.
 • Martin Scorsese: Kịch bản thâm thúy, thước phim tinh túy (RFI) - Nếu phải chọn một biểu tượng duy nhất để tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp của đạo diễn Martin Scorsese, thì có lẽ đó là ‘’kịch bản phân cảnh’’ đầu tiên mà cậu bé Marty (tên gọi thân mật của Martin) đã phác họa vào năm 11 tuổi. 

Không có nhận xét nào: