Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Quảng Tây chấn động vì nổ bom liên hoàn ở nhà ga, bệnh viện

Quảng Tây chấn động vì nổ bom liên hoàn ở nhà ga, bệnh viện
Tòa nhà bị sập và gạch đá ngổn ngang vì vụ nổ ở Liễu Thành, Quảng Tây. Ảnh: SCMP
Vụ nổ xảy ra ở huyện Liễu Thành, thành phố Liễu Châu, thuộc khu tự trị Quảng Tây. Theo Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc CCTV, người dân địa phương nghe thấy nhiều tiếng nổ lúc 16h45 (15h45 giờ Hà Nội) ngày 30/9 và sau đó một nửa tòa nhà đổ sập khiến nhiều người thương vong.<!-->
Tân Hoa Xã cho hay 15 vụ nổ xảy ra tại huyện Liễu Thành khiến 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Cảnh sát xác nhận các vụ nổ xảy ra ở 13 địa điểm, gồm trung tâm thương mại, nhà giam, trụ sở huyện, siêu thị, bến xe, bệnh viện, nhà ở tập thể của nhân viên, chợ và trung tâm kiểm soát dịch bệnh.
Người dân sống tại Liễu Thành cho hay, khoảng 17h chiều nay, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ, khoảng 10 phút lại có một tiếng nổ. Tổng cộng, họ nghe thấy 11 lần phát nổ.
Trưởng công an huyện Liễu Thành, ông Chu Trường Thanh, xác nhận với truyền thông nhà nước rằng các vụ nổ xảy ra ở nhiều địa điểm và gọi đây là “hành động khủng bố”. Giới chức thành phố Liễu Châu cho biết cảnh sát, lính cứu hỏa cùng nhân viên y tế đã có mặt ở hiện trường.
Quảng Tây chấn động vì nổ bom liên hoàn ở nhà ga, bệnh viện
Khói bốc lên từ một trong các vụ nổ. Ảnh: Weibo
Theo SCMP, cục an toàn địa phương lập tức gửi báo động khẩn cấp tới người dân rằng các gói bưu kiện chứa bom có thể là nguyên nhân gây ra các vụ nổ. Giới chức khuyến cáo mọi người không nên mở các bưu kiện lạ. CCTV dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết các vụ nổ được tiến hành bởi nhiều thiết bị nổ khác nhau.
Huyện Liễu Thành chưa từng xuất hiện các hoạt động khủng bố. Hàng loạt vụ nổ bom vừa xảy ra là điều bất thường đối với khu vực bình yên này.
Trong những năm gần đây, Trung Quốc phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công bằng dao và bom nhằm vào các mục tiêu công cộng như chợ, nhà ga, phần lớn ở khu vực phía tây đất nước. Thuốc nổ khá phổ biến ở nước này bởi nó được dùng rộng rãi trong công nghệ mỏ.
(Theo Tri Thức)

Không có nhận xét nào: