Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

NHỮNG NGUY HIỂM KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC ĂN TỐI MUỘN


Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học California, việc ăn tối muộn có thể làm suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

1. Béo phì
Thời gian đói kéo dài khiến cơ thể bạn nạp nhiều thức ăn hơn bình thường trong bữa tối. Sau khi ăn xong bữa tối muộn như vậy, cơ thể bạn sẽ muốn được nghỉ ngơi và thường sẽ lên giường đi ngủ luôn trong khi thức ăn chưa được chuyển hóa.Cùng với việc lười tập thể dục, bạn sẽ rất nhanh chóng trở nên béo phì.
2. Gia tăng nguy cơ đột quỵ
Năm 2011, một nghiên cứu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội châu Âu cho thấy, ăn tối muộn dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ cao.Thay vào đó, hãy đảm bảo thời gian ngủ sau bữa ăn ít nhất là 60-70 phút, xác suất của sự xuất hiện của đột quỵ có thể được giảm 66%.
3. Ung thư dạ dày
Nghiên cứu của đại học Tokyo Nhật Bản cho biết 38,4% dân số mắc bệnh ung thư dạ dày nếu ăn tối quá muộn. Các nhà nghiên cứu phân tích, tuổi thọ của các mô tế bào rất ngắn và thường được thay mới mỗi 2-3 ngày.Quá trình thay đổi này diễn ra chủ yếu vào ban đêm. Ăn tối muộn, dạ dày sẽ phải liên tục tiêu hóa, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, tăng nguy cơ ung thư.
4. Ảnh hưởng đến giấc ngủ
Việc dạ dày vẫn phải làm việc vào ban đêm khiến bạn khó ngủ, thậm chí là mất ngủ. Điều này dễ dẫn đến mất trí nhớ, suy nhược thần kinh.
5. Nguy cơ cao mắc bệnh sỏi thận
Ăn tối muộn sau đó là lên giường đi ngủ. 4-5 tiếng sau khi ăn là hoạt động bài tiết nước tiểu để thải 1 lượng can xi ra ngoài cơ thể. Nếu lượng can xi trong nước tiểu này theo thời gian tích tụ dần sẽ dễn đến sỏi thận.
6. Dễ xảy ra tai nạn
Ăn tối muộn tức là khoảng thời gian nhịn đói từ trưa đến tối kéo dài quá lâu làm lượng đường trong máu giảm, rất có hại cho chức năng của não. Có thể gây tụt huyết áp và không tránh khỏi tai nạn nếu bạn đang di chuyển trên đường.

Không có nhận xét nào: