Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Hướng dẫn ký tên ủng hộ Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015


NhanQuyen2015.net - Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015 đang hướng đến mục tiêu huy động 100 ngàn chữ ký trên trang mạng Change.org. Đối với một số bạn, hình thức lấy chữ ký online này vẫn còn khá mới mẻ. 

Nhiều bạn đã ký tên thành công, nhưng do không thấy hiện lên tên mình nên đã thắc mắc: Liệu chữ kỹ của mình đã được ghi nhận hay chưa? Hy vọng phần hướng dẫn dưới đây sẽ hỗ trợ được phần nào cho câu hỏi của các bạn.


Trang web lấy chữ ký Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015

Trước tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ: nhanquyen2015.net

Sau khi trang web ký tên Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015 hiện ra, bên phải sẽ là phần để nhập thông tin cá nhân.

Các bạn lưu ý, mỗi địa chỉ email chỉ cho phép ký tên một lần duy nhất. Do đó, những bạn nào được người nhà nhờ ký tên giúp thì nên sử dụng địa chỉ email khác, hoặc lập ra email mới.

Cho dù đã thay tên và địa chỉ, nhưng nếu bạn sử dụng cùng một địa chỉ email để ký tên nhiều lần, dịch vụ Change.org sẽ vẫn chỉ ghi nhận là một chữ ký.  

Sau khi đã điền đủ các thông tin, bạn chỉ việc click vào nút “Sign” để hoàn tất việc ký tên.

Tiếp theo, dịch vụ Change.org sẽ đề xuất bạn chia sẻ lên facebook hoặc twitter, bạn hãy hỗ trợ quảng bá cho chiến dịch ký tên được phổ biến rộng hơn. Các bạn có thể chọn 'Skip' để bỏ qua nếu không có tài khoản facebook.

Ký tên thành công

Sau đó, bạn sẽ quay trở lại trang web ký tên Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015. Lúc này, phần khung bên phải sẽ hiện ra giòng chữ “Share this petition” màu xanh, phía góc phải trên cùng ghi lại họ tên mà bạn vừa nhập vào.

Bạn đã ký tên thành công.

Sau khoảng 10 phút, email gửi đến hộp thư thông báo đã ký tên thành công

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc ký tên ủng hộ chiến dịch. Sau khoảng chục phút, dịch vụ Change.org sẽ gửi thư đến email của bạn thông báo việc ký tên đã thành công. Do đó, muốn chắc ăn hơn, bạn hãy kiểm tra email của mình sau khi ký tên khoảng 15 phút.

Có lẽ vì muốn bảo vệ quyền riêng tư, dịch vụ Change.org không công bố danh sách những người ký tên, chỉ duy nhất người chủ tài khoản mới được phép xem những thông tin này.

Chia sẻ ý kiến để công khai hiển thị chữ ký kèm theo bức thư

Tuy nhiên, rất nhiều bạn muốn được thấy tên của mình được xuất hiện trên trang web lấy chữ ký. Rất đơn giản, bạn chỉ việc kéo xuống cuối bức thư, sau đó nhập ý kiến chia sẻ của bạn vào khung “REASONS FOR SIGNING”, rồi click vào nút “Post”. Các thông tin như tên, thành phố, quốc gia và thông điệp của bạn sẽ hiện lên ngay lập tức.

Change.org là một trang web khá uy tín với khả năng kết nối mạnh mẽ, đây cũng được xem là công cụ lấy chữ ký online số một hiện nay. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp đúng thông tin, mỗi chữ ký khác khác nhau cần sử dụng những địa chỉ email khác nhau.

Qua bài hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng tham gia ký tên cho mình và cho những người thân. Chúc cho Chiến Dịch Tranh Đấu cho Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền 2015 sớm thành công với mục tiêu 100 ngàn chữ ký.

Không có nhận xét nào: