Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

Hoa Osaka lại vàng rực trên nhiều tuyến phố Sài Gòn.

alt
Cứ cuối tháng 3, khi cái nắng bắt đầu gay gắt trước khi đón những cơn mưa đầu mùa thì hoa Osaka lại vàng rực trên nhiều tuyến phố Sài Gòn.


Hoa Osaka là cây họ đậu, còn được gọi với nhiều tên khác nhau như muồng hoàng hậu, bò cạp vàng... Tại Sài Gòn, hoa được trồng ven nhiều tuyến phố.
Hoa nở từ tháng 3, kéo dài cho đến thi được thay thế bằng màu đỏ rực của hoa phượng. Hoa thu hút khách đi đường bởi màu rực rỡ của những chùm lớn gần như che hết lá. 
Hoa càng đẹp hơn khi đón những tia nắng đầu ngày. Tại Sài Gòn, khu quận 6, quận 8 và cả các tuyến phố khu vực trung tâm đều có sự xuất hiện của màu hoa này.
Một trong những nét quyến rũ của Osaka chính là cành hoa và nụ. Nụ trước khi nở có màu vàng chanh rất mát mắt.
Muồng hoàng hậu là loại hoa giàu mật ngọt nên là nguồn "thực phẩm" ưa thích của loại ong bầu và một số loài bướm.
Dễ trồng nên Osaka còn được nhiều gia đình chọn trồng ở sân vườn như một loại cây lấy bóng mát.
Nhiều tuyến phố vàng rực bởi chỉ vài bước chân là đã có một thân bò cạp vàng. Cây trồng chỉ độ một năm là đã ra hoa.


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt

Không có nhận xét nào: