Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

'Bãi chiến trường' ăn nhậu của cán bộ xã khi dân chạy lũ lụt

Trong khi nước dâng cao, người dân đang chạy lũ thì cán bộ xã ăn uống linh đình ngay trong trụ sở. Chủ tịch huyện phủ nhận chuyện ăn nhậu tại xã nhưng vỏ lon bia đầy sàn.
Lúc 6h ngày 28/3, phóng viên "thăm lũ" tại huyện Quảng Điền, TT - Huế, tận mắt chứng kiến "bãi chiến trường" sau cuộc nhậu đêm qua của cán bộ xã Quảng Thành. Trong khi đó, người dân phải chạy lũ do thủy điện xả lũ không thông báo trước.
Đêm 27/3, tại trụ sở UBND xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền, TT - Huế) có tới gần chục ô tô đậu ngoài sân. Còn tại hội trường UBND có rất nhiều người đang chúc tụng "chén chú chén anh". 
Vỏ lon bia nằm vương vãi khắp phòng, nhưng Chủ tịch huyện, ông Hồ Quang Minh nói không có chuyện...nhậu
Cán bộ xã ăn nhậu linh đình trong trụ sở UBND tối 27/3. 
Người dân sinh sống đối diện UBND xã Quảng Thành phàn nàn: "Người dân xã Quảng An đang đứng ngồi không yên vì lụt mất lúa, mất hoa màu. Còn trụ sở UBND xã Quảng Thành, các cán bộ lại vô tư liên hoan. Thật là khó hiểu!"
Ngập trắng trong nước
Điều khiến tất cả mọi người bất ngờ là không chỉ cánh đồng lúa thôn Đông Xuyên, xã Quảng An và cánh đồng của thôn Phò Nam B, xã Quảng Thọ qua một đêm cũng bị ngập trắng trong biển nước. Hai cánh đồng này nằm ngay bên của một nhánh sông Bồ chảy qua xã Quảng Thành với diện tích lên tới cả ngàn ha.
Một người dân thôn Đông Xuyên, buồn bã nói: "Như vậy là lúa đã ngập đúng một ngày. Chỉ cần đến tối nay vẫn còn ngập coi như là gần 20 ngàn người dân 2 xã Quảng An và Quảng Thành mất mùa trắng".
Sân UBND xã Quảng Thành cũng bị ngập trắng.
Sân UBND xã Quảng Thành cũng bị ngập trắng.
Trở lại đập ngăn nhánh sông Bồ, phóng viên vẫn thấy một bên đập nước ngang miệng, một bên khô cạn. Đoạn sông này chỉ có khỏang 1 km nữa là nối liền với hạ nguồn sông Bồ, nếu xả đập thì chỉ trong khoảng nửa ngày là những cánh đồng 2 xã trên khô nước. Gần đó, trụ sở UBND xã Quảng Thành nước đã ngập lênh láng từ cổng vào đến sân.
Lúc 6h sáng, UBND xã im lìm chìm trong nước lũ, hội trường vẫn ngổn ngang bàn ghế nhậu tối qua còn để lại. Con đường tỉnh lộ trước UBND xã nước vẫn ngập qua nhà dân và đang tràn vào cách đồng sau lưng UBND xã 
Dọa doanh nghiệp, phó chủ tịch xã bị kỷ luật
Gửi thư mời kèm theo lời “đe doạ” doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã để yêu cầu hỗ trợ kinh phí gắn đèn đường, Phó chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh phải nhận quyết định khiển trách. 
Chủ tịch huyện: "Chúng tôi ăn cơm chứ không... nhậu!"
Ông Hồ Quang Minh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, cho biết: Tỉnh TT - Huế đã chọn xã Quảng Thành để tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm. Trong đó, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện cùng Bí thư các xã về dự để rút kinh nghiệm, tiến tới trển khai tại tất cả các đảng bộ xã. Sau đó, tối qua có tổ chức ăn cơm bữa tối, chứ không có nhậu linh đình.
'Bãi chiến trường' ăn nhậu của cán bộ xã khi dân chạy lũ lụt
Vỏ lon bia nằm vương vãi khắp phòng, nhưng Chủ tịch huyện, ông Hồ Quang Minh nói không có chuyện... nhậu.
Tuy nhiên, phóng viên chứng kiến và có ghi lại hình ảnh, trong UBND xã Quảng Thành tối qua có nhậu. Trong  khi đó lũ vẫn đang lên phủ trắng những cánh đồng lúa đang ôm đòng. Và sáng nay vỏ lon bia còn vứt tràn lan trong hội trường UBND xã Quảng Thành.
Còn về việc xả đập nhánh sông Bồ tại Quảng Thành, trước tình hình cấp bách thủy điện vẫn đang xả lũ, qua báo chí phản ánh, sáng nay chính Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, phải xả đập để cứu lúa cho dân.
Lúc 10h ngày 28/3, phóng viên chứng kiến việc xả đập tại nhánh sông Bồ qua xã Quảng Thành, đã được phá để xả nước cứu lúa cho dân.
'Bãi chiến trường' ăn nhậu của cán bộ xã khi dân chạy lũ lụt
Người dân vui mừng chứng kiến cảnh xả đập
Tại đây, một người dân xã Quảng Thành cho biết: "Nhà tôi gần đập, đêm qua nước lên lênh láng cả nền nhà, cả đêm không sao ngủ được. Cứ nghĩ đến cảnh hơn 1 ha lúa đang chìm trong biển nước mà thấy sốt ruột. Bây giờ xả đập cũng thấy mừng. Nhưng đập chỉ được xả khoảng rộng 5m, việc thoát nước cũng rất chậm, không đảm bảo được việc cấp bách là cứu lúa".

Không có nhận xét nào: