Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

Israel trao cho Palestine hàng trăm triệu đô la thuế


Thủ tướng Netanyahu nói rằng 'vì tình hình xuống cấp ở Trung Đông, chúng ta phải hành động có trách nhiệm với sự suy xét phù hợp với cuộc đấu tranh chống lại các phần tử cực đoan.'
Thủ tướng Netanyahu nói rằng 'vì tình hình xuống cấp ở Trung Đông, chúng ta phải hành động có trách nhiệm với sự suy xét phù hợp với cuộc đấu tranh chống lại các phần tử cực đoan.'

Tin liên hệ

Hội Ân xá Quốc tế: Các phần tử chủ chiến Palestine phạm tội ác chiến tranh

Hội Ân xá Quốc tế nói rằng các phần tử chủ chiến đã giết nhiều thường dân Israel và Palestine bằng đạn pháo và hỏa tiễn không có thiết bị hướng dẫn để trúng mục tiêu.
Israel giao cho Palestine hàng trăm triệu đô la tiền thuế mà họ đã giữ để trả đũa cho việc Palestine gia nhập Toà án Hình sự Quốc tế.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ sáu đưa ra một thông cáo nói rằng “vì tình hình xuống cấp ở Trung Đông, chúng ta phải hành động có trách nhiệm với sự suy xét phù hợp với cuộc đấu tranh chống lại các phần tử cực đoan.”
Văn phòng của ông Netanyahu cũng nêu lên những mối quan tâm về tình hình nhân đạo.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jeff Rathke gọi đây là một bước quan trọng, giúp ổn định tình hình Trung Đông. Ông nói rằng Hoa Kỳ hy vọng đôi bên dựa trên diễn tiến này để tiến tới và làm giảm bớt căng thẳng.
Israel không chịu giao tiền thuế từ tháng Giêng, khi Thẩm quyền Palestine loan báo kế hoạch gia nhập Toà án Hình sự Quốc tế, nơi họ có thể nộp đơn kiện Israel về tội ác chiến tranh.
Israel thu các khoản thuế đánh vào hàng hoá nhập vào Palestine qua các cửa khẩu của Israel và giao lại các khoản tiền này cho Palestine.
Thẩm quyền Palestine nói rằng việc Israel không chịu giao tiền thuế làm cho nền tài chánh của họ gần bị sụp đổ.

Không có nhận xét nào: