Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 8 tháng 6, 2020

Mưa lớn ở Trung Quốc, mực nước hơn 50 con sông vượt mức báo động


Mực nước sông dâng cao tại thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: mạng Thời tiết Trung Quốc Từ ngày 7-9/6, hàng loạt các địa phương ở miền Nam Trung Quốc, như Quảng Đông, Quảng Tây tiếp tục có mưa to đến rất to, gây lụt lội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân nơi đây. Đến nay, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương của Trung Quốc đã phải nâng cảnh báo mưa lũ lên mức màu vàng, mức nghiêm trọng thứ 2 trong 4 cấp cảnh báo thiên tai ở nước này. Trong đó, một số nơi như miền Trung tỉnh Quảng Đông, miền bắc Quảng Tây... có mưa rất to.<!>
Do ảnh hưởng của mưa lớn, đến nay mực nước ở 52 con sông thuộc 8 tỉnh ở miền Nam Trung Quốc đã vượt mức báo động. Từ nay đến ngày 9/6, các địa phương này vẫn tiếp tục xảy ra mưa lớn, một số nơi ở Quảng Tây, địa phương có đường biên giới với Việt Nam, lượng mưa lên tới 300-400mm. Thành phố Liễu Châu của Quảng Tây hiện đã bị ngập lụt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, giao thông và hoạt động kinh doanh tại dây.

Tại Thâm Quyến, Quảng Đông, cảnh báo mưa lũ đã lên mức màu đỏ, tức cấp độ cao nhất trong cảnh báo thiên tai ở Trung Quốc. Toàn bộ học sinh trung học và tiểu học tại đây đã buộc phải nghỉ học. Nhiều cơ quan đơn vị cũng phải điều chỉnh giờ làm hoặc cho nhân viên nghỉ do đường xá lụt lội.

Trong khi đó, mưa lớn đã làm cho hơn 440.000 người ở tỉnh Giang Tây, miền Đông Nam Trung Quốc bị ảnh hưởng, thiệt hại kinh tế ban đầu lên tới 400 triệu nhân dân tệ (khoảng 55 triệu USD)./.


PV/VOVKhông có nhận xét nào: