Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2020

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI SÁNG 5/6 - Hoa Tự Do

image.png

Người Hồng Kông đốt nến tưởng niệm các nạn nhân của thảm sát Thiên An Môn Trang web của Nga nhấn mạnh Đài Loan là một quốc gia độclập  Coronavirus Control, trang web của Nga cung cấp thông tin về đại dịch viêm phổi Vũ Hán trên thế giới, đang liệt kê Đài Loan là một quốc gia và Hồng Kông, Ma Cao là các thực thể tách biệt với Đại lục, theo bản tin tối 4/6 của Taiwan News.Tại mục tin về Đài Loan, trang web này đăng cờ Đài Loan kèm dòng tiêu đề “Virus corona hôm nay tại nước Đài Loan”. Đối với Hồng Kông và Ma Cao, họ cũng liệt kê hai vùng lãnh thổ này tách biệt với Trung Quốc với các tiêu đề “Virus corona hôm nay tại Hồng Kông” và “Virus corona hôm nay tại Ma Cao”.<!>
Taiwan News cho hay, một điều thú vị là các nhân viên điều hành trang web của Nga đã đưa từ “quốc gia” phía trước “Đài Loan” trong mục tin về hòn đảo này. Các nước còn lại trên trang web này chỉ xuất hiện với nguyên tên nước, ví dụ như mục tin dành cho Nga, được viết đơn giản là “Virus corona hôm nay ở Nga”.

Người Hồng Kông tưởng niệm nạn nhân Thiên An Môn

image.png
Bất chấp lệnh cấm của chính quyền, hàng ngàn người Hồng Kông đã tập trung tại công viên Victoria tại Vịnh Causeway vào tối thứ Năm để tưởng nhớ các nạn nhân của thảm sát Thiên An Môn cách đây 31 năm (4/6/1989 – 4/6/2020), Washington Post đưa tin.
Trước đó, viện cớ chống dịch viêm phổi Vũ Hán, chính quyền Hồng Kông đã cấm người dân tổ chức sự kiện này. Nhiều người tham gia sự kiện lo sợ rằng nếu Bắc Kinh thông qua luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông, đây có thể là lần cuối cùng họ được tham gia tưởng niệm những người đã hy sinh vì kêu gọi dân chủ và tự do cho Trung Quốc tại Thiên An Môn.
Reuters đưa tin, cảnh sát đã xịt hơi cay vào đám đông những người cầm nến tưởng niệm nạn nhân của thảm sát Thiên An Môn. Một phụ nữ 70 tuổi cho rằng hành động của cảnh sát Hồng Kông là vô lý, vì “chúng tôi chỉ tưởng nhớ những người đã mất vào ngày 4/6, những sinh viên bị giết chết. Chúng tôi làm gì sai? Suốt 30 năm qua chúng tôi đã đến đây một cách hòa bình và chính đáng”.

Iran: Số người nhiễm mới Covid-19 tăng cao kỷ lục

BBC dẫn tin từ Bộ Y tế Iran hôm thứ Tư cho biết, Iran ghi nhận thêm 3.574 ca nhiễm virus Vũ Hán và 59 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 và tử vong ở quốc gia Trung Đông này lên lần lượt là 164.270 và 8071. Đây là ngày thứ ba liên tiếp Iran có số người nhiễm mới nCoV vượt quá 3.000, làm dấy lên lo ngại về đợt sóng dịch thứ hai.
Số ca nhiễm mới hôm thứ Tư là con số kỷ lục, trước đó, số người nhiễm bệnh mới cao nhất trong một ngày được ghi nhận ở Iran là 3.186 vào ngày 30/3.
Trước tình hình này, Tổng thống Iran tuyên bố rằng lệnh phong tỏa có thể được nối lại nếu người dân không tuân thủ các quy định về cách ly và vệ sinh.

Bộ trưởng kinh doanh Anh âm tính với nCov

Bộ trưởng kinh doanh của chính phủ Anh, Alok Sharma, nói rằng ông có kết quả âm tính với virus Vũ Hán, một ngày sau khi ông có biểu hiện giống như nhiễm Covid-19 trong cuộc họp với các nghị viên, theo Reuters.
“Kết quả thử nghiệm Covid-19 của tôi là âm tính”, ông Sharma thông báo trên Twitter. “Rất cảm ơn tất cả mọi người vì những tin nhắn đầy thiện ý trong 24 giờ qua và tôi cũng xin cảm ơn các nhà chức trách và nghị sĩ quốc hội vì đã hỗ trợ tôi trong ngày hôm qua”.

Mỹ xem xét dỡ lệnh cấm với hàng không Trung Quốc

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ có thể cho phép một số chuyến bay chở khách của Trung Quốc được nối lại, sau khi Bắc Kinh hôm 4/6 thông báo dỡ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ, Reuters dẫn tin các quan chức chính phủ và hàng không Mỹ cho biết.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ hôm 3/6 thông báo cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ 16/ 6, đáp trả động thái của Bắc Kinh không cho phép hãng hàng không Mỹ nối lại chuyến bay đến nước này.
HOA TỰ DO
Văn diù cánh Phượng yên trăm họ
Võ thét oai Hùm dẹp bốn phương

Không có nhận xét nào: