Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2020

Dùng đường để rã đông, sau 7 phút thịt tươi mềm như mới, chế biến món ăn đậm đà thơm ngon

alt
Thông thường muốn rã đông thịt, cá chúng ta phải mất từ 1 – 2 tiếng, như thế lại quá lâu, trong khi bạn đang muốn nấu ngay bữa ăn cho gia đình. Để có thể rút ngắn thời gian rã đông thịt, các bạn có thể tham khảo mẹo hay này.Rã đông thịt không khó tuy nhiên làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết. Với mẹo rã đông thịt bằng đường, chỉ sau 7 phút thôi là bạn đã có thể đem thịt đi chế biến.
<!>
Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp lên rồi bắt đầu thả miếng thịt đông lạnh vào.
Chỉ sau 7-10 phút bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ càng đậm đà hương vị. Ngoài ra, còn một số cách rã đông khác cũng được cho là hiệu quả giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo.
alt
Rã đông bằng kim loại
Nhiều chị em nội trợ thường tận dụng kim loại để rã đông thịt. Nghe vô lý nhưng bạn hãy thử để thấy kết quả hơn cả mong đợi. Sở dĩ kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, đảm bảo sau 10 phút sẽ có được miếng thịt mềm, tươi, chế biến món gì cũng ngon.
alt
Rã đông bằng muối
Một cách rã đông khác đó chính là dùng muối với cách làm đơn giản, chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho thịt cần rã đông vào ngâm..
Chờ khoảng 5 phút, bạn lấy thịt ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này, thịt đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon không khác gì lúc mới mua về.

Không có nhận xét nào: