Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

TIN MỚI RẤT HAY MỜI CÁC BẠN ĐỌC


Có một cuộc khẩu chiến rất hay giữa báo chí Úc với lãnh sự quán Trung Cộng tại Úc. Tôi xin share lại từ Bùi Đức Thược hầu các bạn: Tờ Daily Telegraph của Úc gần đây có đăng một số bài báo chỉ trích cách xử lý corona virus của nhà cầm quyền Trung Cộng, và đã nhận được thư phản đối từ Tổng Lãnh sự quán Trung Cộng tại Úc đối với các bài báo này. Nhưng Daily Telegraph không phải dạng vừa. Thay vì gửi thư riêng cho Tổng Lãnh sự quán, họ đã đăng tải công khai câu trả lời của mình đối với từng nội dung trong thư của Tổng Lãnh sự quán Trung, Cộng với giọng điệu chát chúa. Bạn Alex Phạm của mình đã dịch nội dung đối đáp giữa Tổng Lãnh sự TC và báo Daily Telegraph như dưới đây để các bạn tham khảo. Mặc dù Alex là sinh viên chuyên trốn học của mình ngày trước, nhưng mình xác nhận bạn là sinh viên giỏi và bản dịch của bạn thật sự xuất sắc!
<!>
-------------
LSQ TC: Gần đây báo Daily Telegraph có đăng một số báo cáo và ý kiến thể hiện sự ngu dốt, thành kiến và ngạo mạn về cách chính quyền TC đối phó với dịch Covid-19.


Báo Úc trả lời: Nếu một tờ báo quốc doanh ở TC mà nhận được thư than phiền kiểu này thì chỉ sau vài ngày phóng viên viết bài đã bị tống vào tù và bị mổ lấy nội tạng rồi.
LSQ TC: Xác định nguồn gốc virus là vấn đề khoa học cần được các chuyên gia kết luận dựa trên bằng chứng khoa học
Báo Úc trả lời: Chuẩn rồi. Thế bằng chứng khoa học ở đâu mà ngày 12/03 phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TC ông Zhao Lijian bảo “quân đội Mỹ mang đại dịch đến Vũ Hán?”
LSQ TC: Nguồn gốc virus vẫn chưa rõ, và WHO đã chính thức gọi tên con virus là Covid-19.
Báo Úc trả lời: WHO đã bổ nhiệm tên sát nhân độc tài của Zimbabwe là Robert Mugabe làm Đại sứ Thiện chí của WHO, và ngày 02/03 đã tuyên bố rằng "sự lo lắng không đáng có về con virus đáng sợ hơn bản thân con virus nhiều".


WHO nhiều khi cũng ngu lắm.
LSQ TC: Động cơ thực sự của các anh là gì khi cứ cố tình gắn con virus với TC và thậm chí còn nói rằng con virus là “made in China”.
Báo Úc trả lời: Động cơ của chúng tôi là sự chính xác. Thế nên chúng tôi có nói con virus này “made in Panama” đâu.


LSQ TC: Người dân Vũ Hán đã hy sinh rất nhiều để chặn đứng sự lây lan của đại dịch.
Báo Úc trả lời: Bác sĩ Lý Văn Lượng ở Vũ Hán đã làm mọi cách để thông báo với mọi người về sự xuất hiện của con virus. Thế mà đầu tháng Giêng ông ấy bị cả quan chức Y tế và Cảnh sát mời lên buộc phải ký rằng những lời báo động của ông là lếu láo và không đúng sự thật, cố tình gây rối loạn xã hội. Giờ ông ấy đã chết. Có phải các ông đang nói đến sự hy sinh này?


LSQ TC: Thành công của việc phòng dịch và chống dịch xác định tính đúng đắn của triết lý lấy dân làm gốc của Đảng Cộng sản TC và chứng minh tính ưu việt của hệ thống chính trị TC.
Báo Úc trả lời: Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết trong năm 2018, TC hành quyết số người nhiều hơn tổng số phạm nhân bị hành quyết của cả thế giới cộng lại. Xin cho chúng tôi biết thêm về cái gọi là triết lý lấy dân làm gốc và cần bao nhiêu viên đạn để thực hiện triết lý đó.
LSQ TC: Thay vì công nhận sự thật, tờ báo của các anh đã tấn công Đảng Cộng sản TC và chính quyền TC bằng những ngôn từ ác độc.
Báo Úc trả lời: Thế mà chúng tôi vẫn chưa bị bắt hay bị bắn! Thiên lý ở đâu??
LSQ TC: Đánh giá của các anh dựa trên lợi ích của người dân hay các anh có thành kiến chính trị với chúng tôi?
Báo Úc trả lời: Chúng tôi thừa nhận chúng tôi có thành kiến chính trị với mọi chế độ độc tài khát máu. Đây quả là khuyết điểm lớn của chúng tôi.
LSQ TC: Từ ngày 3/1 TC đã cập nhật với WHC và cộng đồng thế giới một cách minh bạch và kịp thời.
Báo Úc trả lời: Ngày 14/1, tức là sau 11 ngày được các ông cập nhật “minh bạch và kịp thời”, WHO đã phát đi thông báo ngớ ngẩn sai bét từ TC như sau:
“Nghiên cứu sơ bộ của chính quyền TC cho thấy virus không truyền từ người sang người”.
LSQ TC: Đại dịch đang lan rộng khắp toàn cầu và TC đang làm hết sức hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng.
Báo Úc trả lời: Hàng ngàn bộ thử và khẩu trang y tế mà các ông xuất sang Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan toàn là đồ rởm, theo báo BBC. Còn ở Úc, báo ABC tuần này cho biết hải quan đã thu giữ 800,000 khẩu trang từ TC vì toàn là đồ đểu.
Cám ơn sự hỗ trợ của các ông.
LSQ TC: Gần đây các anh đăng toàn tin đồn thất thiệt, sai sự thật và đầy ý đồ chính trị về đại dịch ở TC.
Báo Úc trả lời: Chúng tôi thật hư quá. Xin gửi giúp cho chúng tôi biên bản mà bác sĩ Lý Văn Lượng ký xác nhận đã tung tin đồn nhảm phá hoại trật tự, an ninh xã hội để chúng tôi ký ngay và luôn nhé.
(FB Loan Võ)

Không có nhận xét nào: