Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2020

COVID-19: Việt Nam bước vào giai đoạn ‘lây nhiễm cộng đồng’ - DCV

 Bệnh nhân Cocid-19 Việt Nam xuất viện. Ảnh Zing Ngày 19/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận rằng 6 quốc gia sau đã bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Hôm 19/2, CDC cập nhật các mức cảnh báo du lịch và giám sát, đẩy mức cảnh báo giám sát ở Hồng Kông và Nhật Bản lên cấp 1. Cơ quan này không khuyến nghị phải hủy hoặc hoãn các chuyến bay, nhưng nhắc nhở mọi người cần phải hết sức cẩn thận phòng tránh nhiễm dịch. Như vậy, hiện tại ngoài Trung Quốc, Mỹ cũng đã đưa ra cảnh báo du lịch cấp 1 tới Hồng Kông và Nhật Bản.<!>
Các mức cảnh báo chia làm ba cấp: Cảnh báo cấp ba là tránh đi lại nếu không cần thiết; Cảnh báo cấp 2 là tăng cường các biện pháp đề phòng; Cảnh báo cấp 1 chính là cấp độ giám sát.
Ngoài ra, CDC cũng liệt Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam vào danh sách các quốc gia bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng của dịch COVID-19.
CDC giải thích rằng, cái gọi là lây nhiễm cộng đồng có nghĩa có những người bị nhiễm chủng virus này, nhưng lại không xác định được cách thức nhiễm bệnh hoặc là họ lây nhiễm từ ai và ở đâu.
CDC còn cho biết, tại Mỹ cũng có  một số trường hợp lây nhiễm từ người sang người qua các tiếp xúc gần gũi, nhưng hiện tại vẫn chưa có tình trạng lây nhiễm cộng đồng.
Bà Nancy Messonnier, một quan chức của CDC cho biết số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên đến 34 người, trong đó có 13 người phát bệnh tại Mỹ và 21 bệnh nhân hồi hương (18 trong số này là hành khách trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật).
Tuy nhiên, bà Messonnier cũng nhấn mạnh nếu Mỹ bước sang giai đoạn lây nhiễm cộng đồng thì giới chức y tế sẵn sàng cho đóng cửa trường học, các cơ sở kinh doanh nhằm kiểm soát dịch bệnh.
Trong khi đó, cho tới nay, Việt Nam chỉ thừa nhận có 16 bệnh nhân bị dương tính với Covid-19 và đã xuất viện. Thậm chí, còn có thể liệt vào quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch bệnh. Tuy nhiên, dư luận xã hội không mấy tin vào những con số do báo chí chính thống đưa ra.
Trong một diễn biến liên quan, Ý đã có hơn 60 trường hợp dương tính và 2 người chết. Trong lúc, 1300 người Trung Quốc mới nhập cảnh vào Ý đang trong giai đoạn tự cách ly.
Theo TrithucVN

Không có nhận xét nào: