Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

Bầu Cử San Jose: Nghị Viên Nguyễn Tâm Về Nhất, Vào Chung Kết Gặp Mễ - Lê Phương

nv-tam-11. Nghị viên Nguyễn Tâm phát biểu cảm tạ cử tri.
Bầu Cử San Jose: Nghị Viên Nguyễn Tâm Về Nhất, Vào Chung Kết Gặp Mễ 

San Jose (Lê Phương) – Tối Thứ Ba 5 tháng 6 , 2018 cuộc bầu cử sơ bộ tòan nước Mỹ diễn ra sôi nổi. Riêng chiếc ghế Nghị viên Quận 7 thành phố San Jose cũng gây cấn. Có 7 ứng cử viên tranh cử gồm đương kim Nghị viên Nguyễn Tâm, 3 gốc Việt, 2 gốc Mễ và 1 gốc Mỹ trắng.
<!>
Lúc 8 giờ tối các phòng phiếu đóng cửa thì kết quả đầu tiên dựa vào phiếu bầu bằng thư (Absentee Ballots) được công bố. Nguyễn Tâm dẫn đầu, bà Maya gốc Mễ về nhì, Lê Thị Cẩm Vân về ba.
Qua sáng thứ Tư 6/6/2018, tin tức mới nhất cho thấy Nguyễn Tâm về nhất với 2,275 phiếu (31.85% ), Esparza về nhì với 1,608 phiếu (22.51% ), Lê Thị Cẩm Vân hạng ba với 1,012 phiếu (14.176%), Thomas Dương có Phòng Thương Mại ủng hộ được 867 phiếu (12.14% ), Chris Lê về chót với 218 phiếu (3.05%). 
Vì không ai đạt hơn 50%, cho nên Nguyễn Tâm và Esparza Maya sẽ vào chung kết cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

nv-tam-2

2. Kết quả kiểm phiếu Quận 7 mới nhất

 nv-tam-3
3. Quang cảnh buổi theo dõi kết quả bầu cử 
Báo San Jose Mercury News có viết bài tường thuật với hàng tít lớn “San Jose Races: Tam Nguyen hangs on…” và nội dung có ý nói Nghị Viên Nguyễn Tâm mặc dù bị đánh phá nhưng vẫn thắng lớn.”
Dư luận cộng đồng Việt cùng chung nhận xét, theo bản tin của đài VieTV: “Trong cộng đồng người Việt cũng đã xôn xao và lo lắng cho rằng việc có đến 4 người Việt ra tranh cử chức nghị viên của thành phố San Jose sẽ khó mà giành phần thắng ứng cử viên gốc Việt vì vấn đề sẽ bị chia phiếu bầu. Mặc dù vậy nhưng nghị viên Tâm Nguyễn vẫn đứng đầu số phiếu đến tối cùng ngày và sáng ngày hôm sau là thư Tư ngày 6 tháng 6 thì Ông Tâm Nguyễn vẫn đứng đầu với số phiếu cao nhất trong 7 ứng cử viên và đây là kết quả bầu cử sơ bộ trong khu vực 7 thành phố San Jose.”
Cách đây 4 năm, mùa bầu cử sơ bộ tháng 6 năm 2014, Nguyễn Tâm dẫn đầu, bà gốc Mễ Maya về nhì. Bầu cử chung kết tháng 11 năm 2014, Nguyễn Tâm thắng Maya 209 phiếu trở thành Nghị viên Quận 7 San Jose.
Bốn năm sau, 2018, Nguyễn Tâm sẽ vô chung kết với bà Maya mùa bầu cử tháng 11 sắp tới, lập lại câu chuyện cũ.


nv-tam-4

4. TS Lê Mỹ Phương đại diện Liên Đòan Cử Tri phát biểu

nv-tam-5
5. Lưu niệm với quan khách tham dự
Có điều Nguyễn Tâm bây giờ là đương kim Nghị viên Quận 7 San Jose, tái tranh cử với một số điều thuận lợi hơn năm xưa.
Khi được báo Mercury News phỏng vấn cảm tưởng về việc dẫn đầu nhiều phiếu, Nghị viên Tâm phát biểu: “Tuy đang dẫn đầu xa với kết quả sơ khởi, tôi biết mình phải nỗ lực hơn nữa để được sự tín nhiệm tòan dân. Tôi rất cảm kích được tiếp tục có cơ hội phục vụ cho thành phố được sạch sẽ an tòan, và xây thêm nhiều nhà cửa cho người dân được ở.”
Bà Maya là người của Nghiệp Đòan Lao Động đưa ra tranh cử, cộng đồng gốc Mễ quyết tâm giành chiếc ghế Nghị viên Quận 7 nơi họ chiếm tới 45% dân số, dân gốc Việt chiếm 33%.
Trận đấu chung kết tháng 11 năm 2018, cộng đồng Việt có bảo vệ được chức Nghị viên này hay không, tùy thuộc vào sự đòan kết của các cử tri đồng hương. (Lê Phương)

Không có nhận xét nào: