Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

Hoa Kỳ ký kết với Trung Quốc thỏa thuận mới về mậu dịch

(AP Photo/Mark Schiefelbein)
ABC News – Các viên chức Hoa Kỳ hôm cuối tuần đã chào đón thỏa hiệp mậu dịch mới ký kết giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc như một bước tiến đáng kể để đẩy mạnh nền sản xuất của Mỹ vào thị trường mênh mông của đệ nhị siêu cường kinh tế trên thế giới.
<!>
Washington và Bắc Kinh đã ký kết với nhau một thỏa thuận mậu dịch bao gồm 10 điều khoảng, trong đó có cả chuyện thị trường Trung Quốc mở cửa đón tiếp các công ty chuyên đánh giá tín dụng và công ty thẻ tín dụng của Mỹ vào hoạt động
Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ Wilbur Ross chào đón thỏa hiệp mậu dịch mới là một “kết quả vĩ đại, sau cuộc gặp gỡ giữa hai ông Trump và Tập mới đây”, theo ông, nó sẽ làm giảm mức thâm thủng mậu dịch của Hoa Kỳ rất nhiều vào cuối năm nay. Thâm thủng mậu dịch song phương luôn là đề tài mà TT Trump hay dùng để chỉ trích đường lối mậu dịch của Trung Quốc trước đây.
Theo thỏa thuận mới, Trung Quốc cũng gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảng thịt bò của Mỹ và tiếp nhận các chuyến hàng về khí đốt thiên nhiên của Mỹ. Ngược lại, Mỹ cho phép nhập vào thịt gà nấu chín của Trung Quốc vào thị trường của mình và các ngân hàng của Trung Quốc được phép hoạt động ở Hoa Kỳ.
Bộ Trưởng Ross cũng cho báo chí hay là chính phủ Hoa Kỳ đồng ý xem các định chế tài chính của Trung Quốc ngang hàng với các ngân hàng ngoại quốc khác vốn đã hoạt động trên đất Mỹ. Thứ Trưởng Tài Chính Trung Quốc Zhu Guangyao cũng nhận định là “sự hợp tác kinh tế của hai cường quốc đã rõ hơn rồi”
Tuy nhiên trong thỏa hiệp mới lại không nhắc gì đến các lãnh vực quan trọng và tế nhị là sản xuất xe hơi và công nghiệp truyền thông. Các quan sát viên cho thỏa hiệp có thể kích thích sản xuất ở Mỹ, nhưng cũng không nhiều lắm.
Trường Giang

Không có nhận xét nào: