Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

TT TRUMP CHO LỆNH SĂN SÀNG ĐÁNH BẮC HÀN. TRUNG QUỐC BÁO ĐỘNG XIN KIỀM CHẾ


Đang giai đoạn đấu khẩu, sắp đối đầu giữa Kim Jong-un và Donald Trump
<!>
Hình TT Donald Trump lúc cho lệnh "tấn công phủ đầu Bắc Hàn nếu thử bom hạt nhân cuối tuần nầy"
VietPress USA (14/4/2017): Truyền thông của chế độ Bắc Hàn hôm nay loan báo rằng một cuộc tấn công bằng vũ khí nguyên tử sẽ đánh thẳng vào lãnh hổ Hoa Kỳ nếu như thấy có dấu hiệu đội tàu chiến của Mỹ muốn tấn công xâm lược Bắc Hàn bàng võ lực.

TT Donald Trump vừa gọi nhóm chiến hạm được phái đến bán đảo Triều Tiên do Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) USS Carl Vinson dẫn đầu là "Armada" (nhóm chiến hạm  - xem định nghĩa tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Armada).

Kim Jong-un và Donald Trump do hai nghệ sĩ
Hong Kong đóng vai
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi gặp TT Donald Trump tại Mar-a-LagoFlorida trở về, đã vừa gọi điện thoại cho TT Trump kêu gọi tìm một giải pháp hòa bình cho vấn đề căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên. Ông Tập nhấn mạnh rằng "Trung Quốc cam kết mục tiêu nhắm tới là giải giới nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên, bảo vệ hòa bình và ổn định trên bán đảo và giải quyết mọi khủng hoảng thông qua thương thuyết hòa bình", Truyền hình CCTV của Trung Quốc dưa tin và thêm rằng ông Tập Cận Bình nói: "Trung Quốc muốn giữ liên lạc chặt chẽ và hợp tác với Hoa Kỳ".

Thế nhưng sau khi cho lệnh tấn công phi đạn Tomahawk rạng sáng 07/4/2017 vào phi trường quân sự Shayrat ở Homs, Syria để trừng phạt chế độ Bashar al-Assad dùng phi trường nầy để thả bom hóa học khí Sarin bị cấm đã giết gần 100 dân Syria, trong đó có ít nhất 25 em bé, và nhiều phụ nữ, người già; và làm bị thương hằng trăm người khác; hôm qua TT Trump lại cho thả bom nặng ký nhất gồm 21.000 cân Anh là loại đốt hết không khí trong khu vực rộng lớn để diệt Khủng bố Hồi giáo ISIS ẩn núp trong các đường hầm tại Afghanistan; và hôm nay TT Donald Trung ra lệnh cho HKMH Carl Vinson hướng dẫn nhiều chiến hạm tiến về bán đảo Triều Tiên với cương quyết nhằm ngăn cấm tham vọng phát triễn vũ khí hạt nhân và các tên lửa tầm xa của Bắc Hàn đang vi phạm lệnh cấm và các nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Kỷ niệm 15 năm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Il-sung là cha
của cố lãnh tụ Kim Jong-Il và là ông nội của Kim Jong-un
HKMH Carl Vinson đã được phái đến sát Bắc Hàn cách nay 5 ngày, nhưng lệnh cho triễn khai vũ lực nếu Bắc Hàn thử nguyên tử hay tên lửa nhân ngày tưởng niệm cố lãnh tụ Bắc Hàn Kim Il-sung vào cuối tuần nầy thì vừa được TT Trump bật đèn xanh ngày hôm qua.

HKMH Carl Vinson 100.000 Tấn trọng tải và các tàu chiến hộ tống đã chạy từ Singapore về vùng biển phía tây Thái Bình Dương và nhắm vào bán đảo Triều Tiên. TT Donald Trump đã gọi điện thoại trực tiếp với vị xử lý quyền Tổng thống Nam Hàn là Hwang Kyo-ahn để bàn về các vấn đề liên quan đến Bắc Hàn và hai vị lãnh đạo nói sẽ giữ liên lạc và sẵn sàng trong mọi tình huống vì lo ngại Băc Triều tiên sẽ động binh. Trong khi Nhật Bản đã tăng cường thêm các chiến hạm vào gia nhập đoàn tàu sẵn sàng chiến đấu ((http://www.independent.co.uk/news/world/asia/us-aircraft-carrier-north-korea-kim-jong-un-nuclear-strike-group-fears-latest-a7674696.html)

Trả lời phỏng vấn của Truyền hình Fox Business Network, TT Trump nói rằng "Chúng tôi đã điều động cả một đoàn chiến hạm. Rất hùng mạnh. Chúng tô có cả các Tàu ngầm. Rất mạnh. Mạnh hơn cả Hàng Không Mẫu Hạm nữa. Đó là điều tôi có thể nói với quý vị".

TT Donald Trump cũng nói rằng lãnh tụ của Bắc Hàn là Kim Jong-un "đang làm điều sai lầm" và khi được hỏi phải chăng ông Kim Jong-un đang bị tâm thần hay không thì TT Donald Trump trả lời "Tôi không biết. Tôi không biết hắn ta" (http://www.independent.co.uk/news/world/asia/donald-trump-north-korea-armada-nuclear-strike-us-navy-strike-group-fleet-aircraft-carrier-china-a7679586.html)

Video Cảnh báo chiến tranh Hạt nhân giữa Mỹ và Bắc Hàn:
Một viên chức hàng đầu của Bắc Hàn hôm thứ sáu 14/4 lên tiếng cảnh cáo là Bình Nhưỡng sẽ đánh phủ đầu Hoa Kỳ trước nếu như Bắc Hàn tin là quân đội Hoa Kỳ “toan tính hành động quân sự cẩu thả”

Thứ Trưởng Han Song Ryol của Bắc Hàn cho hãng tin AP hay là “những bản tin tweets của TT Donald Trump là một phần của nguyên nhân gây cho bầu không khí căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng

Trong lúc chính phủ Hoa Kỳ đắn đo những biện pháp chống lại Bắc Hàn thì ông Han cho hay “Bình Nhưỡng sẽ không khoanh tay ngồi im, nếu như ban lãnh đạo tin là ông Trump sẽ thực hiện ý định đe dọa Bắc Hàn của ông

Ông Han nói: “Chúng tôi đã có sẵn trong tay một lực lượng nguyên tử đánh trả và chắc chắn chúng tôi sẽ không thụ động nếu như Mỹ giở trò trước, bất cứ hành động gây hấn nào đến từ Mỹ, chúng tôi sẽ đáp trả y hệt

Bắc Hàn đã cho thử bom nguyên tử 5 lần, nhưng Thứ Trưởng Han Song Ryol nói nếu cần sẽ thử thêm lần thứ 6. TT Donald Trump cho lệnh nếu như Bắc Hàn thử bom nguyên tử hay thử tên lửa lần nữa trong những ngày nầy thì lập tức các chiến hạm của Hoa Kỳ sẽ tấn công phủ đầu ngay.

Nhưng Bắc Hàn nói rằng quân đội Bắc Triều tiên sẽ cạo sạch căn cứ của Hoa Kỳ tại Nam Hàn và dùng vũ hí nguyên ử đáp trả tức khắc nặng nề hơn để chống lại Hoa Kỳ.

Nhật Bản lập tức cho lệnh các du khách và những nhân viên không cần thiết của Nhật đang có mạt tại Nam Hàn gấp rút về nước.


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi 
hai bên Mỹ và Bắc Hàn nên kiềm chế.
Tình hình căng thẳng, Trung Quốc cho rất nhiều đơn vị quân đội đến sát biên giới với Bắc Hàn, trước mắt là đề phòng ngăn chặn nếu có chiến tranh xảy ra, sẽ không cho dân Bắc Hàn chạy tràn qua biên giới để vào gây khủng hoảng nhân mãn cho xã hội Trung Quốc đang đất chật, dân đông. Tuy nhiên cũng hông loại trừ Trung Quốc sẽ nhảy vào vòng chiến bảo vệ Bắc Hàn vì nếu Bình Nhưỡng tua thì sẽ thống nhất bán đảo Triều tiên và Hoa Kỳ cùng Nam Hàn sẽ áp sát Trung Quốc.

Lần thử phi đạn mới đây của Bắc Hàn bắn qua biển Nhật Bản, các nhà điều tra đã tìm thấy những mãnh vở và được biết nhiều linh kiện điện tử đều do các công ty Trung Quốc sản xuất và cung cấp. Những trường hợp nầy cũng vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc cấm hỗ trợ Bắc Hàn thử bom nguyên tử và phi đạn.

Trung Quốc đang đứng giữa sự chọn lựa khó khân vì Bắc Hàn là đồng minh duy nhất của Trung Quốc; trong khi Mỹ là cái phao cho Trung Quốc buôn bán và làm giàu. TT Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình mới gặp nhau và ông Trump nói nếu Trung Quốc không kiềm chế được Bắc Hàn thì Mỹ sẽ tự lo. Sau lời tuyên bố này, Mỹ gởi HKMH Carl Vinson và đội ngũ các chiến hạm mạnh nhất đến bán đảo Triều Tiên sẵn sàng tấn công.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm nay lên tiếng báo động rằng "xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào". Ông Vương Nghị nói: "Gần đây, căng thẳng dâng cao giữa một bên là Hoa Kỳ và Hàn Quốc, bên kia là CHDCND Triều Tiên, gây cảm tưởng rằng xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tôi cho rằng các bên liên quan cần hết sức cảnh giác với tình hình này."

Ngoại trưởng Trung Quốc nói thêm: "Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, không khiêu khích và đe dọa lẫn nhau bằng lời lẽ hay hành động, và không để tình hình leo thang tới mức độ không thể kiểm soát hay đảo ngược được".

Hạnh Dương dịch và tổng hợp.

Không có nhận xét nào: