Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

Đổ ‘núi’ rác ở Sri Lanka, 26 người chết - VOA


Một xác chết được đưa ra khỏi hiện trường vụ sập "núi" rác hôm 16/4.
Các binh sĩ Sri Lanka hôm 16/4 chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn bị kẹt dưới một ‘núi’ rác khổng lồ sau khi nó đổ xuống các ngôi nhà gần thủ đô của nước này.
<!>
Phát ngôn viên của quân đội cho biết rằng tới nay đã ghi nhận 26 ca tử vong, và các nhân viên quân sự vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nơi xảy ra vụ sập “núi” rác ở Meetotamulla, một thành phố nằm ở ngoại ô Colombia.
Họ cũng nói chuyện với những người sống sót để tìm hiểu xem có bao nhiêu người mất tích.
Chính quyền cho hay, 78 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 150 căn bị hư hại.
Chính quyền cho hay, 78 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 150 căn bị hư hại.
“Núi” rác đổ sập cuối tuần trước trong khi người dân đang đón năm mới ở địa phương. Chính quyền cho hay, 78 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 150 căn bị hư hại.
Cảnh sát đang tiến hành cuộc điều tra để xác định xem vụ đổ “núi” rác là một vụ tai nạn hay hành động phá hoại.
Bãi rác là nơi đổ chất thải của thủ đô Colombo trong vòng năm năm qua. 

Người dân sống ở trong các ngôi nhà nhỏ gần bãi rác đã nhiều lần biểu tình để phản đối vì nguy cơ mà bãi rác gây ra cho sức khỏe.

Thủ tướng Ranil Wickremesinghe hôm 15/4 cho biết rằng chính phủ sẽ sớm dọn bỏ bãi rác.

Không có nhận xét nào: