Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

10 loại cà phê ngon nhất thế giới năm 2017.

1. Cà phê Peaberry Tanzania. Được tuyển chọn từ những hạt cà phê Arabica thơm ngon nhất được trồng ở núi Meru và núi Kilimanjaro (Tanzania). Loại cà phê này có mùi vị rất nồng đậm và mang hương thơm của các loại hoa quả.
1. Cà phê Peaberry Tanzania. Được tuyển chọn từ những hạt cà phê Arabica thơm ngon nhất, được trồng ở núi Meru, và núi Kilimanjaro (Tanzania). Loại cà phê này có mùi vị rất nồng đậm, và mang hương thơm của các loại hoa quả. 
2. Cà phê Hawaii Kona. Là loại cà phê Arabica được trồng ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển tại sườn dốc của núi Mauna Loa và Hualalai ở Hawaii, Mỹ. Loại cà phê này được biết đến với hương vị phong phú nhưng nhẹ nhàng và tinh tế.
2. Cà phê Hawaii Kona. Là loại cà phê Arabica được trồng ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, tại sườn dốc của núi Mauna Loa và Hualalai ở Hawaii, Mỹ. Loại cà phê này được biết đến với hương vị phong phú nhưng nhẹ nhàng và tinh tế. 
3. Cà phê Java Arabica. Giống cà phê Arabica được trồng ở độ cao 1.400m ở phía Đông núi lửa Ijen, đảo Java (Indonesia). Mùi vị của loại cà phê này có độ chua trung bình với hương vị mộc mạc và dư vị kéo dài.
3. Cà phê Java Arabica. Giống cà phê Arabica được trồng ở độ cao 1.400m ở phía Đông núi lửa Ijen, đảo Java (Indonesia). Mùi vị của loại cà phê này có độ chua trung bình với hương vị mộc mạc và dư vị kéo dài. 
4. Cà phê Sumatra Mandheling. Loại cà phê này được trồng ở thành phố Lâm Đồng, Tây An (Trung Quốc), phía Bắc đảo Sumatra (Indonesia). Cà phê Sumatra Mandheling có độ axit thấp với hương vị ngọt ngào, thơm ngon.
4. Cà phê Sumatra Mandheling. Loại cà phê này được trồng ở thành phố Lâm Đồng xứ ta, Tây An (TC), phía Bắc đảo Sumatra (Indonesia). Cà phê Sumatra Mandheling có độ acid thấp với hương vị ngọt ngào, thơm ngon. 
5. Cà phê Sulawesi Toraja. Được trồng ở vùng cao nguyên phía Đông Nam đảo Sulawesi (Indonesia). Loại cà phê này có vị hơi chua, hương vị phong phú và cân bằng với hương vị của sôcôla đen và trái cây chín.
5. Cà phê Sulawesi Toraja. Được trồng ở vùng cao nguyên phía Đông Nam đảo Sulawesi (Indonesia). Loại cà phê này có vị hơi chua, hương vị phong phú và cân bằng với hương vị của chocolate đen và trái cây chín. 
6. Cà phê Mocha Java. Đây được xem là loại cà phê pha trộn nổi tiếng nhất thế giới. Mocha Java là sự kết hợp của cà phê Mocha Arabian (Yemen) và cà phê Arabica Arabica (Indonesia).
6. Cà phê Mocha Java. Đây được xem là loại cà phê pha trộn nổi tiếng nhất thế giới. Mocha Java là sự kết hợp của cà phê Mocha Arabian (Yemen), và cà phê Arabica Arabica (Indonesia). 
7. Cà phê Harrar Ethiopian. Là cà phê Arabica được trồng ở độ cao từ 156-220m so với mực nước biển tại miền Nam Ethiopia. Loại cà phê này có hương vị trái cây giống như rượu khô và rượu vang đỏ.
7. Cà phê Harrar Ethiopian. Là cà phê Arabica được trồng ở độ cao từ 156-220m so với mực nước biển tại miền Nam Ethiopia. Loại cà phê này có hương vị trái cây giống như  rượu vang đỏ.
8. Cà phê Yirgacheffe Ethiopian. Được trồng ở độ cao 200-230m so với mực nước biển ở Ethiopia. Nó được biết đến với hương vị ngọt ngào và mùi hương vừa và nhẹ.
8. Cà phê Yirgacheffe Ethiopian. Được trồng ở độ cao 200-230m so với mực nước biển ở Ethiopia. Nó được biết đến với hương vị ngọt ngào và mùi hương vừa và nhẹ. 
9. Cà phê Guatemalan Antigua. Là loại cà phê cao cấp được trồng ở độ cao 160m so với mực nước biển. Loại cà phê này có vị đắng đậm với mùi hương dễ chịu.
9. Cà phê Guatemalan Antigua. Là loại cà phê cao cấp được trồng ở độ cao 160m so với mực nước biển. Loại cà phê này có vị đắng đậm với mùi hương dễ chịu. 
10. Cà phê Kenya AA. Được trồng ở độ cao 200m so với mực nước biển ở các cao nguyên tại Kenya. Loại cà phê này có độ axit mạnh, hương vị đậm và hương thơm ngọt ngào.
10. Cà phê Kenya AA. Được trồng ở độ cao 200m so với mực nước biển, ở các cao nguyên tại Kenya. Loại cà phê này có độ acid mạnh, mùi vị đậm đà, và hương thơm ngọt ngào.

Không có nhận xét nào: